Dự án Vitae coin là gì? Phân tích liệu Vitae có đa cấp?

Mạng xã hội xuất hiện ở những thị trường tiền ảo ngày càng trở nên nhiều hơn. ngoài các trang mạng xã hội lớn thì có một trang mạng xã hội mới xuất hiện thời gian gần đây và làm dậy sóng cộng đồng của những nhà đầu tư đó là Vitae. Có nhiều nghi vấn đặt ra là Vitae lừa đảo và đa cấp. Bài viết sẽ cung cấp thông tin về dự án Vitae coin là gì và phân tích yếu tố đa cấp của dự án này.

1. Vitae coin là gì?

Dự án Vitae coin là một thông tin mà được nhiều nhà đầu tư tìm kiếm nhất ngày nay. Dựa vào thông tin được cung cấp thì dự án Vitae coin là một nền tảng mạng xã hội phân quyền. Dự án này được đến với công chúng trong năm 2018 ở Thụy Sĩ từ Michael Weber và cộng sự.

Về bản chất thì Vitae coin cũng tương tự như các nền tảng mạng xã hội thông thường như những trang mạng còn lại xuất hiện ngày nay. Khách hàng khi gia nhập vào Vitae có khả năng tiến hành những thao tác cơ bản như đăng bài hay like,…

Nhưng yếu tố làm cho dự án Vitae coin có thể hấp dẫn nhiều khách hàng đó là cách thức phân quyền của nó. Khách hàng sẽ được thanh toán tiền khi sử dụng dự án Vitae. Khách hàng nhận lại khoản tiền bao nhiêu sẽ tùy vào 4 hình thức ma trận bao gồm:

Ma trận vườn 5×5: người dùng sau khi tham gia vào nền tảng mạng xã hội của Vitae coin sẽ được đưa ngẫu nhiên đến ma trận 5×5. Khi đã đủ thành viên trong ma trận, người dùng sẽ nhận về khoảng 346 Đô la.

Ma trận mục tiêu 3×8: nếu ma trận đầu tiên full thành viên, hệ thống sẽ trừ đi tự động 200 Đô la và gửi khách hàng đến ma trận này. Ở đây khách hàng có thể chọn lựa nâng gói 200 Đô la ngay, để chuyển đến ma trận 3×8 và mức tiền thưởng cao nhất mỗi tháng lên đến hàng nghìn Đô.

Ma trận định mệnh 2×10: các thành viên khi vừa gia nhập ở cuối tháng sẽ tự động được hệ thống sắp xếp vào ma trận 2×10.

Ma trận đảo ngược: trong trường hợp đã full thì khách hàng có thể nhận lại khoản thưởng ở mức hàng nghìn Đô la.

vitae coin
Giới thiệu về mạng xã hội vitae và đồng vitae coin

2. Vì sao người dùng có thể kiếm được tiền khi tham gia vào Vitae coin?

Mạng xã hội có thể nói đã trở thành một phần quan trọng ở cuộc sống của nhiều người trên thế giới. Khách hàng luôn bị hấp dẫn bởi các tính năng độc là từ những trang mạng xã hội khác nhau. Cùng với cách thức phân quyền mà nền tảng của dự án Vitae coin có được, khách hàng sẽ càng bị cuốn hút hơn kho có thể đem về thêm khoản doanh thu thông qua gia nhập chúng.

Yếu tố này tạo nên sự nổi bật của dự án Vitae coin so với nhiều nền tảng mạng xã hội còn lại ở thị trường. Khách hàng bên cạnh việc có thêm thu nhập qua cách vận hành của Vitae mà có thể đem về nhiều phần thưởng lớn hơn.

Điều này tức là khi nhà đầu tư tạo ra các nội dung mang tính mới lạ và sáng tạo thì họ sẽ đem về khoản thưởng thông qua hệ thống khi có thêm người dùng chia sẻ nội dung này. Do đó đây có thể xem là cách thức để kiếm tiền có dính đến chất xám mà các nhà đầu tư khó bỏ lỡ.

3. Cách kiếm thu nhập từ mạng xã hội của Vitae coin:

Hệ thống mạng xã hội của dự án Vitae Coin là gì đã được giới thiệu qua ở phần trên, bạn cũng phần nào hiểu được đây khác với những nền tảng mạng xã hội khác mà nó là một hệ thống mạng xã hội đi theo hình thức phân quyền. Dựa trên thông tin mà trang Vitae đưa ra thì khách hàng có thể nhận lại lên đến 90% khoản tiền nhận được qua cách mà dự án của Vitae coin vận hành. Do đó mà khi tiến hành thực hiện các hành động như đăng bài, bình luận, tương tác qua like hay chia sẻ thì người đăng đều nhận được tiền.

vitae coin
Cách kiếm tiền qua vitae coin

Nhưng dĩ nhiên phương thức kiếm tiền được biết đến nhiều nhất và cũng được gợi ý từ Vitae đó là cách thức phát triển khách hàng trên nền tảng. Qua đây cả người dùng và Vitae đều có lợi và đây là mối quan hệ cộng sinh.

4. Bản chất thật sự của Vitae coin là gì?

Đây có lẽ là câu hỏi mà được nhiều nhà đầu tư thắc mắc nhất, liệu rằng nền tảng mạng xã hội này có phải là cách thức lừa đảo qua hình thức đa cấp không? cùng tìm hiểu qua các thông tin sau:

4.1. Mô hình kinh doanh

Trước hết cần phải xem qua về cách thức và mô hình kinh doanh của dự án Vitae coin. Như các thông tin đã cung cấp thì nền tảng mạng xã hội này vận hành tương tự những hệ thống mạng xã hội thường thấy. Khách hàng có thể tương tác với nhau thông qua việc đăng bài, chia sẻ hay bình luận,… nhưng những nhà sáng tạo ra dự án Vitae coin lại nhận thấy Vitae có nhiều ưu điểm tốt hơn.

Chính vì Vitae được coi là mạng xã hội phân quyền, dự kiến đưa ra khoảng 90% doanh số với toàn bộ khách hàng gia nhập hệ thống. Ngoài ra, hệ thống mạng xã hội này còn cho ra đồng tiền ảo là Vitae coin được niêm yết ở các sàn mua bán HitBTC.

Từ các yếu tố trên có thể nhìn ra được mô hình kinh doanh và cách thức mà hệ thống mạng xã hội này vận hành như thế nào.

4.2. Nguồn tiền của mạng xã hội Vitae coin:

Như đã được đề cập thì mạng xã hội Vitae đưa ra đến 90% doanh số của mình để chia lại với khách hàng, câu hỏi được đặt ra là họ lấy số tiền này ở đâu?

Theo thực tiễn mà nói thì ngày nay đa số những nền tảng mạng xã hội đều hỗ trợ khách hàng gia nhập không tính phí và nguồn thu chủ yếu của họ đến từ việc quảng bá từ những công ty. Và để nắm được mạng xã hội này có thật sự lừa đảo không thì nhìn qua các phép tính như sau:

vitae coin
Nguồn tiền của dự án Vitae coin

Dựa trên một khảo sát cho thấy mối tháng nền tảng mạng xã hội của dự án Vitae coin có khoảng 200 nghìn lượt vào. Trong số này thì có 70% là người Việt Nam. Nếu đo lường dựa vào giá của lượt xem Youtube ở nước ta thì từng lượt truy cập sẽ có giá 50 đồng.

Qua đây ta có thể tính được như sau: 

200 nghìn người x 50 đồng = 10 triệu đồng

Vậy thì mạng xã hội Vitae có khoảng 10 triệu đồng mỗi tháng. Và chắc chắn đây là con số tương đối cho Vitae không phải lúc nào cũng có khách hàng quảng bá, vì vậy nó có thể cao hơn hay thấp hơn.

4.3. Hệ thống đa cấp

Bài viết đã đề cập đến thông tin rằng mạng xã hội Vitae hỗ trợ khách hàng có thêm thu nhập thông qua việc tương tác ở nền tảng này. Nhưng Vitae không gợi ý cho khách hàng có thể kiếm thêm tiền thông qua việc có thể kêu gọi thêm người dùng và tăng doanh thu qua ma trận thu nhập. Có thể khẳng định ma trận thu nhập của Vitae được hình thành dựa vào cơ sở đa cấp.

vitae coin
Vitae coin có phải đa cấp không?

Những người tuyến trên nhận lại hoa hồng thông qua người ở dưới và cứ tiếp tục hoa hồng nhận được nhiều nhất là người trên cùng. Đây là một khía cạnh quen thuộc của các mô hình lừa đảo ngày nay.

Lời kết

Và đó là những thông tin về dự án tiền ảo Vitae coin mà bạn cần quan tâm. Đây là một trong số những dự án mạng xã hội ở lĩnh vực đầu tư tiền ảo gây tiếng vang trong giới các nhà đầu tư. mạng xã hội này cũng vướng nhiều nghi vấn về lừa đảo do đó nhà đầu tư phải phân tích cẩn thận.

Google search engine