Hướng dẫn đầu tư máy đào Bitcoin hiệu quả trong tương lai

Chấp nhận đầu tư máy đào Bitcoin là chấp nhận bỏ ra một khoản tiền không nhỏ nhằm kiếm BTC trong thời gian dài. Với nhiều người đây là sự lựa chọn điên rồ. Tuy nhiên, trên thế giới đã có hàng nghìn “nông trại” đào coin ra đời, thu về lợi nhuận “khủng” bởi máy đào cấu hình tốt cùng chiến lược mining thông minh. Tham khảo bài viết sau đây của Top Trading Forex để học cách đầu tư máy đào BTC hiệu quả trong thời gian tới nhé!

1. Đầu tư máy đào Bitcoin – “Làn gió mới” trong đầu tư tiền điện tử

Tiền điện tử là thị trường sinh lời hấp dẫn cho hàng triệu nhà đầu tư trên thế giới. Không chỉ phát triển về số lượng, các sàn tiền ảo còn liên tục phát hành lượng coin lớn, nhằm thu hút các nhà đầu tư hiếu kỳ. Dù hiện nay đã có hàng nghìn loại tiền ảo ra đời, nhưng Bitcoin vẫn là đồng tiền “đi cùng năm tháng”. Đây là đồng tiền ra đời đầu tiên và cũng đang giữ thứ hạng tối cao. Trong tương lai, khó lòng có loại coin nào phá vỡ ngôi vị của Bitcoin.

Đầu tư BTC ngày càng được ưu tiên bởi các trader có “tâm” và có “tầm”. Ngoài việc trao đổi, mua bán BTC, họ còn tìm mọi cách để sở hữu chúng như: bỏ ra hàng nghìn đô la để đầu tư máy đào Bitcoin. Có rất nhiều cách đào bitcoin miễn phí, chẳng hạn như tham gia các web-app chơi trò chơi để, quay số với mục đích cuối cùng là sở hữu lượng BTC. 

Số lượng người tìm hiểu đào bitcoin là gì và tham gia đào Bitcoin ngày càng nhiều, thuật toán của hệ thống giao dịch BTC càng khó. Đó là lý do tại sao người đào coin đòi hỏi phải trang bị máy đào có cấu hình cực mạnh. Chi phí mua máy đào coin từ vài triệu đến vài chục triệu. Máy có VGA đào Bitcoin phức tạp như Antminer S9, Antminer S7, Antminer T9, v.v. có giá dao động từ 1000 USD đến 2000 USD.

đầu tư máy đào Bitcoin
Đầu tư máy đào BTC là cách thức kiếm tiền mới với thị trường tiền điện tử

2. Hình thức đào Bitcoin có những tính năng vượt trội nào?

 • Chi phí đầu tư máy đào Bitcoin khá đa dạng, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều thợ mỏ. Tiền điện tại Việt Nam tương đối rẻ. Trong khi đó, số tiền thu lại từ lượng Bitcoin đào được không hề nhỏ.
 • Các khu vực đào thường là khu vực lạnh nên các thợ mỏ không phải mất thêm các chi phí làm mát.
 • Nếu bạn là một nhà đầu tư Bitcoin không quá sành sỏi việc nghiên cứu và thao túng thị trường tiền điện tử thì đầu tư máy đào BTC là sự lựa chọn thông minh.

Với các lý do trên đây, hình thức đào coin trong tương lai nhất định sẽ nhận được nhiều sự quan tâm.  Các nhà đầu tư có thể cân nhắc để có phương hướng đầu tư phù hợp.

đầu tư máy đào Bitcoin
Hình thức đào Bitcoin có nhiều tính năng vượt trội

3. Các hình thức đào Bitcoin sử dụng phổ biến hiện nay

Có khá nhiều hình thức đào BTC hiện nay, trong đó phổ biến nhất là hình thức đào bitcoin bằng công nghệ đám mây và đào coin bằng phần cứng.

3.1 Đào BTC bằng công nghệ đám mây hiện đại

Ưu điểm vượt trội của hình thức đào coin bằng công nghệ đám mây là thợ mỏ không phải mất thời gian và công sức đề thiết lập hệ thống mining. Bởi tất cả những việc trên đã có đơn vị trung gian đảm nhiệm.

Cách thức tham gia: Nhà đầu tư ký hợp đồng với đơn vị trung gian. Trong hợp đồng này sẽ ghi rõ tỷ lệ băm, chi phí đào coin cũng như các điều khoản quy định, thợ mỏ nên tham khảo kỹ trước khi quyết định ký. Với hình thức này, nhà đầu tư không cần đầu tư “trâu cày Bitcoin”, phía đơn vị khai thác coin sẽ đảm nhiệm từ A-Z.

Tuy nhiên, đào BTC bằng công nghệ đám mây vấp phải một số hạn chế như:

 • Chi phí bỏ ra khá lớn, bạn không được chủ động đào thêm Bitcoin vì mọi số liệu đã được quy định tại hợp đồng.
 • Không ít trường hợp bị hacker tấn công khiến thợ mỏ “tay trắng”.

3.2 Đào BTC bằng phần cứng

Trái ngược với hình thức đào Bitcoin bằng đám mây thì phương thức này cho phép nhà đầu tư chủ động mua dàn đào và thiết lập cài đặt đào coin riêng (tỷ lệ băm, khối lượng đào coin). Chi phí bỏ ra khá thấp nhưng lợi nhuận thu lại hấp dẫn, rất nhiều thợ mỏ đã đầu tư hẳn “nông trại” đào coin để kiếm lời.

Hạn chế của đào BTC qua phần cứng là:

 • Chi phí phát sinh trong quá trình đào coin khá lớn
 • Nhà đầu tư mất nhiều thời gian để nghiên cứu thị trường và theo dõi quá trình đào coin.
 • Tuổi thọ trung bình của dàn đào BTC chỉ dao động trong 2 năm. Nếu suy đi tính lại thì hình thức này mất khá nhiều tiền.

4. Hướng dẫn cách đầu tư máy đào Bitcoin hiệu quả trong tương lai

Đầu tư máy đào Bitcoin tốt thôi chưa đủ, muốn thành công bạn phải có cách sử dụng chúng hiệu quả. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng:

4.1 Một số máy đào Bitcoin cấu hình mạnh nhất

Một số máy đào Bitcoin có cấu hình mạnh được nhiều trader sử dụng đó là:

 • Antminer S9
 • Antminer S7
 • Antminer T9
 • Asic Antminer S9-14TH/s
đầu tư máy đào Bitcoin
Hiện nay thị trường có nhiều loại máy đào Bitcoin cấu hình mạnh

4.2 Hướng dẫn chi tiết cách đào Bitcoin

4.2.1 Tạo ví BTC

Muốn tham gia đào Bitcoin, các nhà đầu tư nhất định nên có ví để trữ BTC. Có 2 loại ví cơ bản là ví nóng và ví lạnh. Tuy nhiên, ví lạnh được sử dụng nhiều hơn và được đánh giá cao hơn về mặt an toàn, bảo mật.

4.2.2 Tìm kiếm sàn Bitcoin chất lượng

Sau khi đã tạo tài khoản ví, bước tiếp theo, các nhà đầu tư cần lựa chọn sàn Bitcoin uy tín và chất lượng. Lưu ý, chỉ nên chọn những sàn Bitcoin có khối lượng giao dịch lớn, tốc độ giao dịch nhanh. Đặc biệt, nên quan tâm đến vấn đề bảo mật của sàn, xem xét trong quá khứ sàn BTC đã từng bị tấn công bởi hacker nào chưa.

4.2.3 Thiết lập hệ thống dàn máy đào Bitcoin hiệu quả nhất

Để có một dàn máy đào Bitcoin hiệu quả, bạn phải chọn loại “trâu cày” có cấu hình mạnh đến cực mạnh, không gian để chứa máy đào lớn và nguồn điện ổn định, có công suất khủng. Dàn máy đào càng mạnh, lượng BTC thu lại càng lớn. 

4.2.4 Lựa chọn mỏ đào năng suất

Thợ mỏ có thể đào Bitcoin đơn lẻ hoặc kết hợp với các đồng minh khác nhằm tập hợp sức mạnh. Đây là hình thức tạo “POOL”. Hệ thống sẽ ưu tiên trả coin cho những ai có khả năng giải thuật toán nhanh chóng, chính xác. Do vậy, liên kết các máy đào lại với nhau là sự lựa chọn thông minh.

4.2.5 Cài đặt hệ thống đào coin

Về khâu cài đặt hệ thống đào Bitcoin, các nhà đầu tư không cần quá lăn tăn. Bởi hiện nay, hệ thống đào coin đã trang bị gần như đầy đủ máy móc, thiết bị giúp tự động kết nối thợ mỏ và mỏ đào coin tiềm năng. Thậm chí, bạn có thể biết trước được tỷ lệ băm cũng như lợi nhuận thu lại được. Để việc đầu tư máy đào Bitcoin hiệu quả, gặt hái được lượng BTC nhiều nhất có thể, bạn nên chuẩn bị trước nguồn lực tài chính đủ mạnh nhằm trang bị dàn đào tốt.

Tuy nhiên, việc đầu tư máy đào Bitcoin không phải lúc nào cũng đem lại lợi nhuận. Trong một số trường hợp, nhà đầu tư vẫn chịu thua lỗ do lượng BTC thu lại được không đủ bù số vốn bỏ ra, hao phí tiền điện, tiền máy móc, trang thiết bị dàn đào quá lớn.

5. Lời kết

Đầu tư máy đào Bitcoin là cơ hội để thợ mỏ sở hữu một khối lượng BTC trên thị trường. Trước khi bắt tay vào công cuộc săn coin khốc liệt, bạn đừng quên trang bị cho mình những kiến thức về Bitcoin, máy đào và cách đào phù hợp. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích. Chúc bạn thành công với hành trình đào Bitcoin của mình.

Google search engine