Đầu tư Ethereum – Xu hướng đầu tư mới liệu có an toàn?

Là sản phẩm mới được phát hành, thế nên, lượng thông tin của người dùng về Ethereum còn khá ít và mơ hồ. Đây cũng là nguyên nhân tại sao nhiều người lại băn khoăn, đắn đo khi đưa ra quyết định đầu tư ethereum trên sàn giao dịch điện tử. Vậy làm sao để biết được khai thác và trao đổi Ethereum có an toàn không? Cùng đọc toàn bộ bài giới thiệu về đầu tư Ethereum được tổng hợp dưới đây. 

1. Thế nào gọi là đầu tư Ethereum?

Đầu tư Ethereum là hình thức rót vốn đầu tư vào đồng tiền kỹ thuật số ETH, thông qua việc xác lập giao dịch nhờ vào hệ thống Blockchain. Thuật ngữ này được ứng dụng phổ biến trong các hợp đồng phi tập trung, hỗ trợ tối đa cho các kế hoạch phát triển xây dựng nền tảng mới. 

Vào năm 2013, Vitalik Buterin đã sáng tạo ra đồng Ethereum, với mục đích vạch ra một hướng đi mới cho thị trường mua bán tiền tệ kỹ thuật số trên toàn thế giới. Như dự đoán, đầu tư Ethereum đang ngày càng khẳng định vị thế là ngành khai thác tài nguyên điện tử có tiềm năng và giá trị nhất trong giai đoạn này. 

Đầu tư Ethereum là gì?
Đầu tư Ethereum là gì?

Tương tự Bitcoin, khi đầu tư Ethereum, mọi người hoàn toàn tự do trong việc đưa ra quyết định, không bị kiểm soát bởi chính phủ, hay tổ chức nào khác. Đây cũng xem là một đặc điểm ưu việt, thể sự kế thừa có chọn lọc của quá trình xây dựng mạng lưới Ethereum đầu tiên. Nói chung, Ethereum sở hữu giá trị hòa vốn chỉ sau Bitcoin tính đến thời điểm khảo sát thông tin.  

2. Ưu điểm khi đầu tư Ethereum 

Trước khi tham gia đầu tư Ethereum, bất kỳ đối tượng nào cũng phải nắm được một số ưu điểm cơ bản của lĩnh vực này để có thể dự đoán và đánh giá cơ hội tốt nhất từ thị trường. Bao gồm:

  • Tốc độ hoàn thành giao dịch đầu tư Ethereum cực kỳ nhanh và đảm bảo chính xác thông tin người nhận được ETH
  • Chi phí cho mỗi lượt giao dịch Ethereum được tính dựa trên tình trạng hiện tại của mạng, thường dao động ở mức 0.1 USD, rất thấp so với giá giao dịch của Bitcoin
  • Chủ động phát triển thêm một token riêng trên ứng dụng Ethereum mà không phải đồng tiền kỹ thuật số nào cũng làm được
  • Hỗ trợ kết nối và hình thành hệ sinh thái kinh tế phi tập trung, tăng cường hợp tác, giao lưu giữa các nhà đầu tư nổi tiếng trong nước và quốc tế
  • Đầu tư Ethereum có thể hỗ trợ xây dựng nhiều nền tảng mới như NFT hay DeFi

3. Phân biệt đầu tư Ethereum với đầu tư Bitcoin có gì khác biệt?

Theo đánh giá chung, Bitcoin và Ethereum đều sử dụng công nghệ Blockchain để thực hiện khả năng kiếm tiền và thu lợi nhuận cho nhà đầu tư. Vì vậy, hoạt động đầu tư Ethereum chỉ khác với Bitcoin về mục đích sử dụng, và quy mô tiếp cận của người dùng. Trên thực tế, Ethereum được sinh ra để phát triển ứng dụng phân quyền và hợp đồng thông minh. Tất cả nền tảng này đều có đủ tiềm lực, khả năng để cạnh tranh hiệu quả với IOS và Android nếu được khai thác giá trị đúng cách. Cho nên, mọi người nên thử đầu tư Ethereum để tìm kiếm một sự thay đổi đa dạng, mới mẻ hơn. 

Mặt khác, mục đích cơ bản của Bitcoin chính là hợp thể hóa của phương thức thanh toán và tài nguyên lưu trữ giá trị.  Tuy nhiên, số lượng Bitcoin hiện nay chỉ được giới hạn ở mức 21 triệu, gây khó khăn cho quá trình tìm kiếm của các thợ mỏ. Nhìn chung, cả Ethereum hay Bitcoin đều là top các phương tiện giao dịch trên sàn điện tử hiệu quả nhất hiện nay. Thế nên, việc lựa chọn loại tiền nào để phát triển mô hình startup trên thị trường ảo được xem là bài toán đố chưa có lời giải. 

4. Có nên đầu tư Ethereum hay là không?

Nhà đầu tư phải xem xét tỷ suất lợi nhuận của Ethereum để đưa ra lựa chọn có nên đầu tư hay không một cách thật chính xác. Trong suốt 2 năm trở lại đây, việc đầu tư vào Ethereum có dấu hiệu đem lại tỷ suất sinh lời khá cao, lớn hơn nhiều so với chứng khoán, hay vàng. Cụ thể là, năm 2017, tỷ suất sinh lời của ETH gấp gần 5 lần so với phần tỷ suất  của Bitcoin. Tuy nhiên, sự lao dốc không phanh vào năm 2018, đã biến hoạt động đầu tư Ethereum diễn ra ảm đạm, với tỷ suất sinh lời -88.2% trước khi được hồi phục nhanh chóng từ đầu năm 2019. 

Nhà đầu tư với đồng tiền Ethereum
Nhà đầu tư với đồng tiền Ethereum

Tuy nhiên, để thu được món lợi nhuận khổng lồ từ đầu tư Ethereum thì khả năng chấp nhận rủi ro của nhà đầu tư cũng phải cực kỳ lớn. Sở dĩ, trong kinh tế tồn tại cụm từ “chi phí cơ hội” hay câu nói “Không có bữa ăn trưa miễn phí” là để giải thích một phần cho trường hợp này.  Thật vậy, không có bất kỳ dự đoán tăng trưởng nào cụ thể, chính xác khi đầu tư Ethereum cả, mọi thứ đều phụ thuộc vào tầm nhìn và một chút may mắn trong kinh doanh. 

5. Đầu tư Ethereum thế nào cho hiệu quả nhất?

Hiện nay, trên thị trường đang tồn tại ba phương thức cơ bản nhất để đầu tư Ethereum sinh lời nhanh có thể kể đến như là:

5.1 Mua Ethereum

Mọi người hoàn toàn có thể tiến hành mua ETH trên chợ, hoặc sàn giao dịch điện tử. Đây được xem là hình thức được rất nhiều nhà đầu tư ưa chuộng vì tính tiện dụng cao. Tại Việt Nam, sự xuất hiện của quá nhiều sàn điện tử đã làm tăng mức độ quan tâm của khách hàng về các câu hỏi như là: Đầu tư Ethereum có dễ không? Lợi nhuận như thế? Tất cả điều này đều đến từ sự phát triển không nghỉ của công nghệ nói chung và ngành tiền kỹ thuật số nói chung.

5.2 Kiếm đồng Ethereum miễn phí

Nếu muốn kiếm thêm tiền, mọi người có thể linh hoạt tải app hoặc truy cập vào website của Ethereum. Đây được xem là cơ hội cho tất cả mọi người thực hiện quá trình khai thác Ethereum nhanh chóng và an toàn nhất. Hoạt động này còn giúp ích cho quá trình phát triển và duy trì sức khỏe não bộ.

5.3 Đào Ethereum hiệu quả 

Các nhà đầu tư Ethereum cần chú ý đặc biệt đến cách đào ETH thế nào để có thể đem lại nhiều lợi nhuận nhất. Điều này phụ thuộc hoàn toàn vào công nghệ máy tính và khả năng tư duy của người thợ đào. Ngoài ra, việc tiêu tốn món tiền lớn cho chi phí đầu vào là không thể tránh khỏi. 

Thị trường đào Ethereum
Thị trường đào Ethereum

Xem thêm: Cách đào ETH bằng điện thoại nhanh chóng và thông minh

6. Ví lưu trữ, đầu tư Ethereum

Khách hàng có thể lựa chọn một trong 3 loại ví dưới đây để hỗ trợ cho quá trình đầu tư Ethereum, bao gồm:

  • Ví lạnh: Trezor, Ledger Nano S
  • Ví online: Coinbase, Blockchain hay MyEtherWallet
  • Ví sàn: Binance, OKEx, Huobi,..

Ví lạnh thường đảm bảo an toàn tối đa cho người dùng bất kể đầu tư Ethereum hay Bitcoin, tuy nhiên nhược điểm duy nhất là sự bất tiện. Đối với ví online hay ví sàn có thể sử dụng nha thường xuyên trong giao dịch hằng ngày. 

Bài viết trên đây cung cấp thông tin tốt nhất liên quan đến đầu tư Ethereum, và tổng quan đánh giá một số hướng đi chung cho hoạt động kinh doanh này. Khách hàng nên cân nhắc cực kỳ kỹ lưỡng, nhận thức được mức độ rủi ro của ETH để dự trù được phương án dự bị cụ thể trên sàn giao dịch. Vui lòng liên hệ tại địa chỉ website   https://toptradingforex.com/ để có thể tham khảo thêm kiến thức thuộc lĩnh vực chuyên môn, giải đáp được thắc mắc cá nhân. 

Google search engine