Coinomi là gì? Những điểm khiến trader mới nên dùng Coinomi

Bạn là nhà đầu tư đang nắm giữ một số lượng kha khá coin trong tay và đang muốn tìm những nơi lưu giữ an toàn cho khoảng tài sản đó. Trên thị trường tồn tại vô vàng những loại ví tiền ảo với đặc điểm khác nhau. Nhưng có một điểm chung duy nhất giữa đa số người dùng cần của một loại ví tiền ảo đó là tính bảo mật. Coinomi là một trong số những cái tên đáng để bạn sử dụng. Coinomi là một ví tiền điện tử được nhiều người dùng trên thế giới tin tưởng.

1. Coinomi là gì?

Coinomi là một dạng ví điện tử hoạt động trên cấu trúc nguồn mở, người dùng truy cập vào ví bằng cách khóa bảo mật cá nhân trên thiết bị thông minh. Coinomi là một trong số các ví hiện tại có hỗ trợ hầu hết những loại tiền ảo như BTC, ETH,…

Coinomi
Ví lưu trữ tiền ảo Coinomi.

Coinomi ra đời đầu tiên vào năm 2014 và phát triển trên nền tảng Android trong 5 năm tiếp theo. Mãi đến 2019, Coinomi mới mang đến ứng dụng trên iOS cho người dùng, ngoài ra trên những thiết bị máy tính bàn, laptop cũng được xây dựng một phiên bản riêng.

Trong thực tế, số lượng tiền ảo mà người dùng có thể mua bán trên Coinomi lên đến 125 loại, những mã thông báo cũng rất đa dạng đến 1770 mã. Các mã thông báo quan trọng như BEP2, ERC721, ERC223,…đều được cung cấp đầy đủ cho các trader.

Coinomi phục vụ lưu trữ một lượng lớn các loại tài sản kỹ thuật, đến hơn 500 loại từ những tài sản cao cấp như BTC, ETH.. cho đến những loại tiền ảo ít được biết đến, khối lượng giao dịch thấp như Atlant, Putincoin, Musicoin…Coinomi còn có liên kết đến sàn Changelly và Shapeshift.

Tính năng SegWit cho Bitcoin cũng được Coinomi mang đến cho người dùng, nhờ đó mà những lệnh mua bán sẽ rẻ hơn và nhẹ hơn khá nhiều. Các loại phí giao dịch cũng dễ dàng được tùy chọn cho riêng từng nhu cầu. Hay dễ hiểu, người dùng có thể tối ưu được mức phí để mang lại khoảng tiền lời lớn nhất trong quá trình mua bán.

2. Những đặc tính mà Coinomi sở hữu

Coinomi cũng chứa những điểm tốt mà các đối thủ trong lĩnh vực ví điện tử khó có thể cạnh tranh như:

Người dùng có thể lưu giữ ẩn danh trong quá trình sử dụng tiền ảo trong ví. Dữ liệu, thông tin khách hàng đều được mã hóa, địa chỉ IP cũng tương tự. Vì vậy, toàn bộ thông tin của người dùng sẽ không bị lộ ra.

Sở hữu những tùy chọn mang đến sự tối ưu cao cho quá trình chuyển đổi các loại tiền ảo và việc mua bán.

Những ứng dụng trao đổi tiền ảo được tích hợp bên trong Coinomi như Binance DEX, Totle, Coinswitch, Changelly…

Tính đơn giản của Coinomi nhận được sự đánh giá rất cao khi loại bỏ những công cụ không cần thiết như tính năng đo lường độ sâu thị trường, trò chuyện, quy đổi tiền fiat, các nguồn thông tin thị trường, biểu đồ giá,… hay những tính năng như xác thực chuyển khoản bằng chữ ký cũng được lượt bỏ đi. Chính vì vậy, giao diện của Coinomi rất dễ sử dụng.

Tốc độ xử lý và chuyển đổi của Coinomi khá nhanh. Nếu bạn thực hiện cùng lúc hai dịch vụ trao đổi nó sẽ giúp tăng tốc độ xử lý lên rất nhiều. Việc diễn ra tình trạng trì hoãn giao dịch cũng ít khi xảy ra. Chính vì thế mà Coinomi được cộng đồng đánh giá cao.

3. Chi phí trong quá trình sử dụng ví Coinomi

Coinomi không hề tính phí cho người dùng. Có chăng chỉ là một phần phí nhỏ để trả cho những thợ đào, nhằm để xác nhận các giao dịch trong hệ thống với mục đích đảm bảo tín an toàn bảo mât.

4. Cách thiết lập và sử dụng ví điện tử Coinomi

Coinomi
Ví tiền ảo Coinomi thiết lập như thế nào?

Nền tảng ví điện tử Coinomi hiện tại đã mang đến rất nhiều lựa chọn trên các thiết bị di động hiện nay. Người dùng cũng có thể sử dụng Coinomi trên thiết bị máy tính để bàn. Đa số những nền tảng như Ios, Android, Windows, Linux, macOS đều có ứng dụng riêng để phục vụ đa số người dùng trên thế giới.

Để dùng được ví điện tử bạn cần thực hiện xác thực bảo mật để lấy Key, sau đó dùng nó để xác nhận trong quá trình tạo ví.

Kế tiếp đó là khởi tạo một mật khẩu riêng cho mình và lựa chọn đơn vị tiền trong ví. Bạn có thể đổi lại trong quá trình sử dụng tùy thuộc vào nhu cầu. Và nên nhớ ghi chú lại mật khẩu ví tiền để tránh trường hợp quên mật khẩu. Điều này rất dễ xảy ra bởi mật khẩu ví được cấp cố định với một chuỗi ký tự rất khó nhớ và không thể đổi lại.

Khi bạn đã chọn đơn vị tiền ban đầu của ví, mọi giá trị của tiền ảo trên thế giới sẽ được quy đổi ra đơn vị tiền mà bạn đã thiết lập. Tỷ giá của Coinomi khi quy đổi cũng rất phù hợp. Cuối cùng là chấp nhận các điều khoản và bắt đầu trải nghiệm Coinomi.

5. Ví Coinomi có an toàn để lưu trữ coin không?

Đây là câu hỏi quan trọng nhất khi lựa chọn những ví tiền để lưu giữ tài sản, Coinomi được người dùng đánh giá sở hữu tính bảo mật cao. Bản thân Coinomi cũng phát triển theo hướng ưu tiên tính bảo mật trước. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào Coinomi, bằng chứng là có một lượng lớn người tham gia tiền ảo đang sử dụng Coinomi để lưu trữ.

Coinomi
Tính an toàn trong quá trình dùng ví Coinomi.

Đề cập đến tính năng bảo mật của ví Coinomi hiện tại không thua gì so với những ví điện tử lớn trên thị trường. Những khóa bảo mật được cung cấp có độ an toàn cao. Bởi vì được mã hóa thông tin nên đến cả các nhân viên vận hành Coinomi cũng không thể can thiệp vào quá trình sử dụng của các cá nhân. Những khóa truy cập ví đều sẽ được lưu trữ trên các thiết bị di động một cách an toàn.

Qúa trình mã hóa đóng vai trò rất quan trọng, trong trường hợp những đối tượng tấn công vào ví và đánh cắp dữ liệu người dùng. Các đối tượng này cũng rất khó có thể lấy cắp được ví hay tài sản bởi chúng không thể biết được khóa bảo mật. Tuy nhiên, điều này cũng phụ thuộc vào người dùng rất nhiều. Trong trường hợp, người sở hữu ví để lộ mật khẩu, hay cung cấp thông tin ví cho những người không đáng tin tưởng. Trường hợp xấu, họ có thể mất hết toàn bộ tài sản của mình trong ví.

Chính vì vậy, dù bạn sử dụng Coinomi hay các ví điện tử khác, Một điều cần ghi nhớ đó là không được để lộ mật khẩu truy cập ví. Trong quá trình khởi tạo ví bạn cần lưu lại mật khẩu trên các công cụ ghi chú, vì mật khẩu của ví Coinomi gồm dãy ký tự ngẫu nhiên rất khó nhớ. Điều này giúp bạn tránh đi các tình huống quên mật khẩu ví ngớ ngẩn.

Coinomi trong quá trình sử dụng không thu thập thông tin người dùng. Chính vì thế mà Coinomi được đánh giá có mức độ an toàn cao. Việc không yêu cầu KYC hay nhận dạng người dùng không phải mỗi Coinomi mới có. Nhưng đây cũng là đặc điểm chung của các loại ví hiện nay. Ngoài ra việc kết nối người dùng thông qua IP đã được mã hóa khiến các giao dịch của họ sẽ không bị các đối tượng theo dõi.

6. Tổng kết

Coinomi nằm trong top những phương tiện lưu trữ tiền ảo đáng sử dụng nhất hiện nay. Một lượng lớn người giao dịch tiền ảo đang sử dụng Coinomi bởi tính bảo mật cao và giao diện thân thuộc dễ sử dụng. Trên thị trường có rất nhiều ví điện tử, nhưng không phải đơn vị nào cũng cho phép bạn lưu trữ nhiều loại tiền ảo như Coinomi. Nếu bạn là một trader mới, Coinomi sẽ là đối tượng đáng để bạn trải nghiệm thử.

Google search engine