Coingate là gì? Đánh giá tổng quan và chi tiết về Coingate

Coingate là tên của một ứng dụng thanh toán đưa ra cho người dùng cách thanh toán bảo đảm an toàn qua đồng BTC cùng nhiều đồng tiền ảo khác. Đây là tên của một doanh nghiệp Fintech đặt trụ sở chính ở Lithuania và được ra đời vào 2014. Ứng dụng này là một trang thanh toán dễ sử dụng với tính bảo mật 3 cấp độ cực kỳ cao nhằm chắc chắc an toàn cho tài khoản người dùng. Bài viết sẽ cung cấp thông tin đánh giá Coingate chi tiết để nhà đầu tư tham khảo.

1. CoinGate là gì?

Coingate là tên của một doanh nghiệp Fintech đặt trụ sở chính ở Lithuania và ra đời vào 2014 do Dmitrijs Borisenka sáng lập. Ngoài ra thì Coingate là một ứng dụng thanh toán online hỗ trợ cho các nhà đầu tư tiền ảo và những đồng tiền khác trong quá trình giao dịch, hoạt động.

Giới thiệu về Coingate là gì?
Giới thiệu về Coingate là gì?

2. Làm thế nào để bắt đầu với CoinGate?

Để bắt đầu dùng Coingate thì nhà đầu tư vào đi đến website chính thức của Coingate nhằm mở tài khoản.

Coingate có 2 dạng tài khoản cho người dùng: gồm tài khoản doanh nghiệp và tài khoản cá nhân. Người dùng có quyền được mở tài khoản theo yêu cầu của mình.

Mở tài khoản cá nhân: nhà đầu tư có khả năng mở tài khoản qua 3 loại tài khoản là Email, Facebook và Google. Ngoài ra thì ứng dụng Coingate có đưa ra 3 mức độ bảo mật nhằm bảo vệ tài khoản người dùng khỏi các mối đe dọa và xác minh 2 bước. Sau bước đăng ký thì người dùng cần điền thông tin vào tài khoản và những thông tin xác thực. Đây là các thông tin quan trọng phải có khi muốn dùng Coingate.

Mở tài khoản doanh nghiệp: để có thể mở tài khoản dưới dạng tổ chức ở Coingate, cần phải điền vào các thông tin cụ thể hơn như là tên tổ chức, mã đăng ký kinh doanh, quốc gia, khu vực, địa chỉ web.

3. Quy trình xác minh tài khoản CoinGate

Coingate có 3 mức độ xác thực gồm có 0, 1 và 2. Nhà đầu tư cần phải được xác thực qua việc hoàn thành toàn bộ những cấp xác thực thông tin.

Bậc 0: bậc này bản chất mà nói được hoàn thiện qua việc mở tài khoản tại bậc này ở Coingate, nhà đầu tư có thể giao dịch tiền ảo với ngưỡng giá lên đến 200 Euro, 50 Euro sẽ được trao thưởng khi đã hoàn thành được quy trình xác thực và có được đơn hàng thanh toán đầu tiên.

Bậc 1: bậc 1 là một quá trình xác thực tiêu chuẩn. ở đây thì nhà đầu tư có khả năng giao dịch tiền ảo ở mức giá khoảng 1000 Euro mỗi tháng và cao nhất là 5000 Euro. Khoản thưởng 200 Euro sẽ được thanh toán cho bên bán. Để bậc này hoàn thiện thì cần phải điền các thông tin được yêu cầu như chụp ảnh trực tiếp, cách nhận diện, hộ chiếu hay mã ID của một nước, ở bước này Coingate yêu cầu người dùng chụp ảnh selfie để xác thực.

Các bước xác thực tài khoản ở Coingate
Các bước xác thực tài khoản ở Coingate

Bậc 2: để có thể mở khóa bậc này thì nhà đầu tư cần hoàn thiện quy trình xác thực ở 2 bậc trước. Tại bậc 2 thì nhà đầu tư sẽ nhận lại được toàn bộ dịch vụ của Coingate và khoản thưởng 1000 Euro khi bên bán có được hơn 1 triệu Euro.

4. Giao diện của Coingate:

Coingate sở hữu giao dịch dễ sử dụng, đơn giản và ngoài ra thì ứng dụng này thân thiện với người dùng, điều này đã đem về khoảng 300 nghìn mới bán ở ứng dụng, khoảng 1,7 triệu đơn hàng của bên bán và hơn 1,8 triệu các giao dịch được hoàn thành.

5. Thẻ quà tặng CoinGate

Coingate có khoảng hơn 1000 thẻ quà tặng của những website dựa vào các sản phẩm riêng biệt. Nhà đầu tư có khả năng giao dịch thẻ quà tặng qua đồng BTC hay những đồng tiền ảo khác ở ngưỡng phí nhỏ và giao hàng nhanh. Nhà đầu tư có thể quyết định giữa các danh mục họ yêu thích.

6. Các tùy chọn giao dịch ở Coingate:

Mua: nhà đầu tư có quyền giao dịch những đồng tiền ảo khác nhau qua một tài khoản ở Coingate. Họ có quyền dùng các thẻ tín dụng hay ghi nợ được cung cấp tại những nước khác trừ Ấn Độ nhằm tiến hành các bước thanh toán.

Bán: nhà đầu tư có quyền bán ra đồng tiền ảo của họ và nhận lại đồng Euro tại Ấn Độ. Để có được số tiền thì nhà đầu tư phải thêm vào địa chỉ chi trả qua đồng Euro.

Trao đổi: nhà đầu tư có khả năng hoán đổi tiền ảo một cách đơn giản.

7. Thư mục người bán ở Coingate

Nó hỗ trợ cho người dùng có thể xác định những cửa hàng online có cung cấp những dịch vụ và sản phẩm với khoảng 70 loại tiền ảo khác nhau. Khi dùng Coingate thì có thể chọn một trong số 150 cửa hàng online đồng ý dùng tiền ảo qua cách dùng Danh mục người bán Coingate online.

Tạo tài khoản ở Coingate
Tạo tài khoản ở Coingate

8. Cơ cấu phí CoinGate

Khoản phí là 1% với toàn bộ các nút, API, plugin và chi trả, toàn bộ sẽ chỉ áp dụng mỗi khoản phí nhỏ này. Việc thực hiện các thanh toán ở Coingate sẽ làm mất đi 1% trên tổng số đầu tư tiền ảo.

Những khoản hoa hồng riêng biệt được thanh toán dựa vào cách thức mua hàng về phí, thẻ ghi nợ hay thẻ tín dụng chỉ cần thanh toán 8% khi giao dịch.

Phí rút tiền ở Coingate

Chuyển khoản ngân hàng SEPA: khoản tiền rút được ít nhất ở Coingate là 50 EUR, chưa gồm phí rút tiền.

Ngân hàng quốc tế: khoản tiền rút được ít nhất ở Coingate là 350 Euro, phí rút tiền bị tính là 1%.

Ngân hàng Quốc tế: khoản tiền phải rút ít nhất ở Coingate là 250 Đô và phí rút là 0,2%.

Ở Coingate thì rút tiền ảo từ ví của ứng dụng sẽ không tính phí.

9. Coingate kết hợp Lightning Network ở Litecoin nhằm gia tăng việc chi trả tiền ảo:

Hệ thống thanh toán tiền điện tử Coingate đang dần sử dụng thử nghiệm Lightning Network qua Litecoin. Thông qua giám đốc mảng tiếp thị của Coingate thì doanh nghiệp thì đang tiến hành khoảng 10% tổng khối lượng mỗi tháng qua Litecoin. Họ tin rằng việc kết hợp Litecoin Lightning Network ngày nay có khoảng hơn 100 nút, gia tăng động lực dùng tiền ảo vì giảm phí.

Coingate vận hành khá giống với Coinbase, được dùng nhằm vận hành, chú trọng vào thị trường ở Châu Âu. Chúng hỗ trợ cho các nhà đầu tư có thể giao dịch mua bán tiền ảo cùng với những tùy chọn tiền pháp định, tương tự như đưa ra một ứng dụng thanh toán. Coingate từng giải quyết các giao dịch với thương nhân tuy nhiên dần chú trọng vào các giao dịch. Hành động này làm cho Bitpay đứng đầu trong việc xử lý các Bitcoin.

Coingate hỗ trợ cho các tổ chức chấp nhận toàn bộ những đồng tiền ảo quy mô lớn và đa dạng các Altcoin. Khoản phí tiêu chuẩn là 1% và người dùng có quyền chọn Bitcoin, USD hay Euro làm tài khoản tiêu dùng chỉ định.

Edge Wallet, Paul Puey quan niệm rằng việc ứng dụng cho bên bán ở Coingate là khá quan trọng với việc dùng Bitcoin hàng loại ở toàn thế giới và những gì còn thiếu là ứng dụng chi trả tiền ả đơn giản cho những thương nhân. 

Một trong số các bộ xử lý thanh toán có nguồn gốc từ đồng tiền ảo cuối cùng sẽ phải nói ra một điều tương tự. Coingate cần có được sự phát triển vượt bậc hơn so với những ứng dụng thanh toán ngày nay và không ma sát với những người làm kinh doanh, khi mà tiền ảo không thể nào đi theo đúng ý mỗi ngày từ bên bán đến bên mua.

Lời kết

Và đó là các thông tin tổng quan về nền tảng thanh toán Coingate mà nhà đầu tư cần quan tâm. Coingate là một trong số các ứng dụng thanh toán được sử dụng phổ biến ở thị trường đầu tư tiền điện tử mà những người mới có thể tìm hiểu và tham khảo qua.

Google search engine