Coinbase là gì? Cách rút tiền từ Coinbase, liệu có an toàn?

Sự cải tiến nhanh chóng của những dòng tiền điện tử đã dẫn đến tăng thêm nhu cầu đầu tư, cất giữ tiền ảo tăng cao. Việc xác định được sàn giao dịch thích hợp sẽ làm nhà đầu tư yên tâm hơn. Nếu như bạn đang cân nhắc tìm hiểu về sàn giao dịch tiền ảo nhanh chóng, an toàn, dễ dùng với khoản phí thấp thì có thể cân nhắc Coinbase. Bài viết sẽ cung cấp thông tin về sàn Coinbase là gì? Cách rút tiền từ Coinbase và đánh giá liệu đây có phải là sàn an toàn hay không? 

1. Coinbase là gì?

Coinbase là tên của một sàn đầu tư đặt trụ sở chính ở Hoa Kỳ và được ra đời vào 2012. Sàn không có hỗ trợ tính năng giao dịch ở nước ta, nhưng việc tạo ví và cất giữ tiền ảo lại không mất phí với toàn bộ nhà đầu tư. 

Do đó mà cho dù là sàn đầu tư tuy nhiên ở nước ta thì sàn này lại được coi là ví tiền ảo nhiều hơn

Tương tự với trang Blockchain.com, ví của ần có thiết kế cùng cơ chế bảo mật có nhiều lớp, chắc chắn được độ an toàn với tài sản nhà đầu tư, phương thức dùng đơn giản, vì vậy mà được khá nhiều người tin tưởng.

Đây là một trong trong số các sàn đầu tư có mặt khá lâu đời ở Hoa Kỳ, sở hữu số lượng lớn người dùng và có sức ảnh hưởng. Nếu để ý có thể thấy được đồng tiền ảo nào được List ở sàn này sẽ pump khá nhanh. Vì vậy mà có thể bảo đảm về độ uy tín, bảo mật cũng như tiềm năng dùng ví Coinbase. Cùng xem qua cách rút tiền từ Coinbase ở bên dưới.

Giới thiệu sàn Coinbase là gì?
Giới thiệu sàn Coinbase là gì?

2. Sản phẩm của Coinbase

Sàn đầu tư tiền điện tử với quy mô toàn cầu GDAX được sử dụng nhằm giao dịch những loại tài sản tiền ảo ở hệ thống đầu tư tài sản chuyên môn cùng những bên môi giới như BCH, BTC, LTC, ETH với các đồng tiền pháp định. Đây là địa điểm đưa ra API với những nhà phát hành và bên bán nhằm hình thành nên những ứng dụng và đồng ý chi trả qua 2 dạng tiền điện tử.

Vào năm 2018 thì doanh nghiệp đưa ra tính năng mua bán ở 32 nước, trong khi ví tiền ảo hiện có ở 190 nước toàn cầu. Vào ngày 26/3/2018 sàn Coinbase đã cho thông báo ý định bổ sung nhằm hỗ trợ với mã ERC-20.

3. Giao dịch tiền ảo và cách rút tiền từ Coinbase

Để tiến hành giao dịch tiền ảo thì sàn yêu cầu nhà đầu tư phải kết nối tài khoản ngân hàng hay thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ đến tài khoản Coinbase người dùng. Dùng tài khoản ngân hàng hỗ trợ hạn mức giao dịch là hơn 100 Đô/ giao dịch và 2500 Đô/ tuần. Tuy nhiên sẽ phải tốn khá nhiều thời gian nhằm xác thực giao dịch, do đó sẽ không thấy được ví tiền Coinbase có tiền trong từ 2 đến 4 ngày tùy theo mỗi ngân hàng. Và khi bán ra BTC, một khi hành động này được xác thực sẽ phải tốn từ 2 đến 4 ngày để số tiền này được hiện ra ở tài khoản ngân hàng.

Khi dùng thẻ ghi nợ hay thẻ tín dụng, nhà đầu tư sở hữu giới hạn giao dịch nhỏ hơn là 200 Đô 1 tuần, tuy nhiên có thể giao dịch những dạng tiền ảo qua cách chỉ cần gửi tiền từ tài khoản này đến web. Với những giao dịch đó thì BTC hiện ra ở ví tiền Coinbase của người dùng nhanh chóng. Nhà đầu tư cũng có thể bán ra BTC đến tài khoản Paypal, có khả năng có được tiền mặt nhanh chóng vì BTC được giao dịch với tiền pháp định.

Tuy là công nghệ rắc rối có liên quan và cần cho việc đầu tư, và nắm giữ các đồng tiền ảo, sàn Coinbase đã hình thành nên bộ máy giúp cho quy trình này có thể quen thuộc và dễ dàng hơn, tương tự với giao dịch cổ phiếu. Phương thức giao dịch BTC ở Coinbase khá đơn giản và giống như cá giao dịch ngân hàng trực tuyến.

Giao dịch và cách rút tiền từ Coinbase
Giao dịch và cách rút tiền từ Coinbase

Coinbase áp dụng phí giao dịch với phía mua và bán tiền ảo ở hệ thống của họ và ở thị trường đầu tư. Những ngưỡng giá này ở nhiều nước riêng biệt thì sẽ khác nhau, tuy nhiên mức phí đầu tư cơ sở ở nước này là 4%, cùng với tỷ lệ giao dịch khác nhau được thêm vào, phụ thuộc vào cách thức thanh toán, nhìn chung những giao dịch tức thời sẽ thanh toán mức phí lớn hơn.

4. Cách rút tiền từ Coinbase

Để thực hiện việc này thì nhà đầu tư phải tiến hành xác thực tài khoản ngân hàng qua việc gửi vào một mức phí. KHoản tiền được gửi sẽ về đến ví từ 2 đến 3 ngày. Ở khía cạnh kỹ thuật thì nhà đầu tư nên xác minh tài khoản ngân hàng chính chủ và có thể rút tiền.

Nhà đầu tư cần đăng ký tài khoản ở Bitpanda. Sau đó đến phần xác thực và hoàn thiện những bước theo yêu cầu. Sau khi xác minh thì đến phần địa chỉ ví với khoản tiền được dùng. Sau đó quay về Coinbase và gửi tiền ảo từ ví này đến ví Bitpanda. Nhà đầu tư sẽ tốn phí với khoản này khi mà tiền ảo phản ánh ở Bitpanda, chọn mục bán.

Click vào mục Bank Transfer, nhà đầu tư sẽ cân nhắc khoản tiền cần bán, tiếp tục điền các thông tin cụ thể, họ sẽ cần số IBAN từ tài khoản ngân hàng và chắc chắn rằng tên khớp với thông tin hiển thị ở tài khoản ngân hàng đó, cuối cùng tiền ảo sẽ được bán và phí gửi đến tài khoản ngân hàng,

Cách rút tiền từ Coinbase
Cách rút tiền từ Coinbase

5. Giao dịch mất bao thời gian?

Nhìn chung thì tiền sẽ được gửi ngay về tài khoản khi mà Coinbase có được phần thanh toán. Nhưng ví Coinbase cảnh báo rằng thời gian của một vài nhà cung cấp dịch vụ được chi trả khác nhau.

Những giao dịch mua hàng được tiến hành qua đồng Đô la hay thẻ tín dụng của nhà đầu tư được tiến hành nhanh chóng.

Khi dùng phương thức chuyển khoản ngân hàng thì những phần thanh toán được giải quyết từ 3 cho đến 5 ngày. Sau khi những ngân hàng xác thực việc xử lý thông tin chuyển khoản, tiền được chuyển đến hệ thống của sàn và tài khoản của nhà đầu tư.

6. Coinbase có giới hạn chuyển tiền không?

Sàn Coinbase thực hiện những giới hạn giao dịch mỗi tuần ở toàn bộ những tài khoản. Sàn đưa ra thông tin rằng nó đo lường những giới hạn dựa vào thông tin tài khoản nhà đầu tư, gồm có xác thực và những giao dịch thành công được hiển thị.

Nếu muốn gia tăng giới hạn này có thể sẽ phải xác thực tài khoản qua việc làm một vài yêu cầu như sau:

Xác thực số điện thoại người dùng

Đưa ra thông tin cụ thể về hình ảnh cá nhân

Đưa ra hình ảnh ID

Cài đặt lịch sử giao dịch qua việc mua bán từ những sàn đầu tư.

7. Coinbase có an toàn không?

Coinbase là sàn giao dịch được công nhận khá phổ biến và là một trong số các sàn đầu tư tiền ảo có quy mô lớn nhất toàn cầu, nó còn được xem là một trong số các sàn đầu tư bảo đảm an toàn nhất. Có được sự hỗ trợ từ những nhà đầu tư uy tín và dùng công nghệ mới để chắc chắn ở hệ thống của nó.

Cách rút tiền từ Coinbase được đánh giá là bảo đảm an toàn tuy nhiên kèm theo phí, doanh nghiệp quản lý số tiền ảo của người dùng. Số lượng ETH, BTC, BCH hay là LTC, ETH lớn có thể cất giữ ở ví và được quản lý nghiêm ngặt.

Sàn Coinbase thu gom khá nhiều dữ liệu về tệp khách hàng của mình, gồm có ảnh ID với những ai muốn gia tăng giới hạn mỗi tuần của họ. Ảnh ID sẽ cần thiết nếu mua qua thẻ tín dụng.

Lời kết

Và đó là những thông tin về sàn giao dịch Coinbase là gì? Cách rút tiền từ Coinbase và đánh giá về độ an toàn của sàn. Đây là một trong số những sàn giao dịch uy tín ở thị trường mà bạn có thể cân nhắc tìm hiểu.

Google search engine