Cách sử dụng ví blockchain trên điện thoại như thế nào?

Để việc đầu tư của bạn trở nên hiệu quả hơn, trước hết bạn cần phải trau dồi kiến thức tài chính và các kỹ năng để phục vụ cho hoạt động đầu tư, kinh doanh. Một trong số những kiến thức hữu ích không thể bỏ qua đó chính là tìm hiểu và ví blockchain và cách sử dụng ví blockchain trên điện thoại di động. 

Vậy ví blockchain là gì, tại sao chúng thu hút như vậy? Và cách sử dụng ví blockchain trên điện thoại di động như thế nào? Thông qua bài viết dưới đây, chúng ta sẽ đi sâu hơn để giải đáp thắc mắc và tìm hiểu các thông tin liên quan đến ví blockchain và hướng dẫn cách sử dụng ví blockchain trên điện thoại di động.

Ví blockchain là gì?

Ví blockchain là nền tảng ví điện tử phổ biến và thu hút được nhiều người sử dụng nhất hiện nay trên thị trường cryptocurrency toàn thế giới. Được ra mắt trên thị trường từ năm 2011 trên web online và điện thoại di động tuy nhiên sức nóng của nó vẫn chưa hề giảm sút. Thời điểm mới ra mắt trang web được đặt tên là blockchain.info nhưng thời điểm hiện tại đã được đổi tên thành blockchain.com.

Công nghệ Blockchain
Công nghệ Blockchain

Ví Blockchain ra đời với mục đích hỗ trợ các nhà đầu tư thực hiện các giao dịch tài chính hoặc lưu trữ đồng tiền kỹ thuật số. Với giao diện đơn giản, dễ sử dụng, thân thiện đi kèm với độ bảo mật cao, đây là lý do khiến cho ví Blockchain ra đời và thu hút được sự ưa chuộng tin dùng từ những người sử dụng giao dịch, đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt kể từ khi ra mới ra mắt. 

Có rất nhiều loại ví điện tử được ra đời trên thị trường, tuy nhiên ví blockchain vẫn mang cho mình một màu sắc riêng biệt và thu hút đông đảo người sử dụng, điển hình là trong tháng 01/2021 có đến hơn 22,3 triệu địa chỉ ví đã hoạt động trên ví blockchain.

Ví blockchain hiện đang hỗ trợ gồm 04 đồng coin chính đó là ethereum, bitcoin, bitcoin cash và gần đây nhất là đồng stellar.

Hơn thế nữa, ví còn cho phép người dùng thực hiện các thao tác như gửi, nhận và lưu trữ tiền ETH, BTC, BCH và XLM một cách bảo mật, nhanh chóng và rất tiện lợi. Chính vì thế nên Blockchain được mệnh danh là ví điện tử tốt nhất trên thị trường. 

Cách sử dụng ví Blockchain trên điện thoại di động.

Hướng dẫn tạo tài khoản trên ví Blockchain

Bước 1: Mở ứng dụng có sẵn trên máy tính hoặc điện thoại, hoặc truy cập vào website chính thức của ví Blockchain để tiến hành đăng ký. 

Bước 2: Chọn Create A Wallet trong giao diện để bắt đầu tạo tài khoản.

Bước 3: Điền các thông tin về Email (đây là email sẽ nhận các thông báo từ Blockchain) và mật khẩu, sau khi điền thì đọc các điều khoản dịch vụ và đánh dấu xác nhận đã đọc. Cuối cùng thì ta chọn “Create My Wallet”.

Bước 4: Sau khi hệ thống sẽ gửi cho bạn một email để xác nhận, việc tiếp theo bạn cần truy cập Email của mình và nhấn vào link để xác nhận. “Your Wallet ID” là ID hay tên tài khoản hệ thống cung cấp cho bạn để sau này sử dụng cho việc đăng nhập. 

Bước 5: Sau khi đã hoàn thành thủ tục đăng ký tài khoản Blockchain, bạn trở về trang chủ và nhấn nút Log In. Sau đó bạn chỉ cần nhập số ID và mật khẩu mà bạn vừa thiết lập vào ô, sau đó nhấn nút Log In.

Bước 6: Vậy là bạn đã đăng nhập thành công, giao diện ví của bạn sẽ xuất hiện ngay sau đó, hãy thực hiện giao dịch thôi nào.

Hướng dẫn sử dụng ví Blockchain đúng cách

Ví Blockchain hiện đang có ảnh hưởng lớn trên thị trường
Ví Blockchain hiện đang có ảnh hưởng lớn trên thị trường

Nhận BTC, ETH,… và các coin được ví hỗ trợ.

Bước 1: Chọn Request. 

Bước 2: Sau đó chọn loại coin mà bạn muốn nhận để lấy địa chỉ ví (Ví dụ: ETH)

Bước 3: Tiếp theo gửi số lượng coin mà bạn muốn nhận đến địa chỉ ví đã được hệ thống cung cấp

Gửi BTC, ETH,… và các coin được ví hỗ trợ.

Bước 1: Chọn Send

Bước 2: Sau đó nhấn chọn vào loại coin mà bạn muốn gửi

Bước 3: Nhập địa chỉ ví, số lượng coin mà bạn muốn giao dịch rồi nhấn Continue

Bước 4: Nhấn Send để tiến hành gửi

Thông qua bài viết trên, tôi đã cung cấp cho bạn những kiến thức về ví Blockchain và cách sử dụng ví blockchain trên điện thoại di động. Mong rằng chúng có thể hữu ích cho việc đầu tư của bạn. Tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại nhà nước Việt Nam vẫn chưa hỗ trợ pháp lý cho đồng tiền này. Nên bạn hãy cân nhắc sử dụng, vì khi xảy ra tranh chấp trong giao dịch nhà nước sẽ không xử lý các vấn đề liên quan đến đồng tiền ảo này.

Google search engine