Hướng dẫn tạo ví Myetherwallet cho người tham gia đầu tư

Hiện nay, lưu trữ các loại đồng tiền kỹ thuật số trên ví Myetherwallet phải đem lại cho người dùng sự an toàn bởi vì những tính năng bảo mật của ví. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các thông tin liên quan về hướng dẫn tạo ví myetherwallet cho người tham gia đầu tư trong bài viết dưới đây để có thể hiểu rõ hơn nhé.

Myetherwallet là gì?

Trước khi tìm hiểu về hướng dẫn tạo ví myetherwallet cho người tham gia đầu tư vào các đồng tiền kỹ thuật số trên thị trường giao dịch, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về khái niệm myetherwallet là gì nhé.

hướng dẫn tạo ví myetherwallet
Myetherwallet là một loại ví điện tử dùng để lưu trữ các đồng tiền kỹ thuật số

Myetherwallet là một loại ví điện tử dùng để lưu trữ các đồng tiền kỹ thuật số được hình thành theo tiêu chuẩn ERC20. Myetherwallet giúp các người tham gia có thể trực tiếp kết nối đối với hệ thống công nghệ blockchain của nền tảng ETH với nhiệm vụ như một đối tác trung gian.

Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về việc hướng dẫn tạo ví myetherwallet cho người mới tham gia đầu tư nhé.

Hướng dẫn tạo ví myetherwallet 

hướng dẫn tạo ví myetherwallet
Cách đăng ký MyEtherWallet

Bước đầu tiên, các bạn nên truy cập vào trang web chính thức của MyEtherWallet để đăng ký tài khoản chính thống.

Sau đó, người tham gia không cần quan tâm đến phần giới thiệu và tiếp tục nhấn chọn vào By Keystore File để có thể thiết lập một mật khẩu an toàn và bảo mật cho ví điện tử mà mình sở hữu. Kế tiếp sẽ nhấn chọn vào Next.

Khi đó người tham gia sẽ nhấn chọn vào ô màu xanh lá với dòng chữ Download Keystore File với mục đích là nơi lưu trữ về hoạt động mở khóa cho ví điện tử mà người tham gia sẽ sở hữu trong tương lai.

Cứ tiếp tục nhấn chọn vào Access My Wallet và tiếp tục chọn Software để có thể thực hiện hoạt động mở khóa ví điện tử thông qua việc thực hiện thao tác tải file.

Người tham gia sẽ nhấn vào mục Keystore và nhân tiếp vào biểu tượng có chữ Continue. Cuối cùng sẽ là nhấn chọn vào ô màu xanh với dòng chữ Access Wallet là hoàn tất quá trình hướng dẫn tạo ví myetherwallet cho người mới tham gia đầu tư.

Sử dụng ví myetherwallet có những lưu ý gì?

hướng dẫn tạo ví myetherwallet
Người sử dụng ví điện tử nên bảo mật các thông tin về private key

Một trong những lưu ý mà hầu hết những người tham gia các hoạt động giao dịch và lưu trữ tiền điện tử trên nền tảng của ví điện tử myetherwallet nên quan tâm khi tiến hành tìm hiểu về hướng dẫn tạo ví myetherwallet đó chính là nên bảo mật các thông tin về private key. Bởi vì hiện nay trên thị trường, hầu hết những đối tượng tham gia tiến hành lưu trữ tại giao dịch đồng tiền kỹ thuật số eth hay các loại đồng tiền kỹ thuật số khác được hỗ trợ bởi myetherwallet đừng rơi vào trường hợp bị chiếm đoạt. Nguyên nhân được cho rằng các thông tin liên quan về private key đã không được họ bảo mật ở một bức thư an toàn, điều này tình cờ làm cho các đối tượng xấu có cơ hội để thực hiện các hành vi lừa đảo và chiếm đoạt tài sản. 

Để có thể tiến hành các hoạt động giao dịch và lưu trữ những loại đồng tiền kỹ thuật số trên nền tảng hoạt động của ví điện tử myetherwallet thì người dùng cần phải lưu ý một số vấn đề sau đây:

  • Nền tảng hoạt động của ví điện tử lưu trữ đồng tiền kỹ thuật số myetherwallet tiến hành các hoạt động đăng nhập cho những người tham gia thông qua private key, bên cạnh đó người dùng còn có thể thay thế bằng file keystone hay là json file (trường hợp này chỉ dành cho những người không sở hữu bích kỳ loại tài khoản nào trên nền tảng của những loại ví điện tử thông dụng khác trên thị trường). Do đó, những thông tin liên quan đến chúng cần phải được bảo mật ở mức độ an toàn nhằm đem lại sự đảm bảo về các thông tin liên quan đến thông tin cá nhân hay những tài sản là người tham gia sở hữu trên nền tảng của ví điện tử ở trạng thái an toàn.
  • Trong trường hợp những người tham gia đánh mất về private key, Json file hay là file keystore thi vô cùng nguy hiểm bởi vì các loại tài sản mà họ sở hữu cho nền tảng lưu trữ của ví điện tử myetherwallet sẽ có thể bị mất mà không tìm lại được.
  • Một trong những lưu ý quan trọng nữa mà các người dùng đang sở hữu tài khoản lưu trữ trên ví điện tử myetherwallet cần hạn chế tối đa hay tuyệt đối không nên cung cấp thông tin về ví của mình cho những đối tượng khác để đem lại sự an toàn và bảo mật cho loại tài sản để lưu trữ trên hình ảnh của ví mà mình đang sở hữu.
  • Đối với các trường hợp không sử dụng thiết bị của mình để đăng nhập vào tài khoản lưu trữ của ví điện tử myetherwallet mà dùng những thiết bị máy tính, thiết bị di động khác đăng nhập có thể đem lại sự rò rỉ thông tin. Trong một số trường hợp, những người dùng này sẽ bị virus tấn công và lấy cắp thông tin cũng như là có nguy cơ sẽ tạo cơ hội cho những đối tượng xấu phạm tội và tiến hành lừa đảo để lấy cắp thông tin và tài sản của bạn.
  • Để có thể hạn chế tối đa về các trường hợp tiến hành các hoạt động đăng nhập thông qua những trang web mang tính chất lừa đảo, những người đang sở hữu ví điện tử myetherwallet hãy thực hiện các thao tác kiểm tra một cách rõ ràng và cẩn thận xem mức độ an toàn cũng như là địa chỉ mà trang web đó dẫn đến. Bên cạnh đó, hãy tiến hành kết nối với HTTPS một cách thường xuyên và cần thiết. Ngoài ra, một trong những lỗi có thể kiểm tra nữa đó chính là các lỗi sai về chính tả.

Ưu điểm sử dụng myetherwallet

Nền tảng hoạt động của ví điện tử myetherwallet đem lại cho người dùng những giá trị tối ưu trong việc tiến hành các hoạt động lưu trữ các loại tài sản số để phục vụ cho các hoạt động giao dịch và đầu tư đem lại hiệu quả cao hơn trong tương lai.

Một trong những ưu điểm tạo nên giá trị tin tưởng và minh bạch cho các đối tượng người dùng tham gia lưu trữ các loại tài sản số trên nền tảng hoạt động ví điện tử myetherwallet đó chính là họ sẽ cung cấp toàn bộ các thông tin liên quan đến private key cho người dùng. Do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi vì toàn bộ tài sản mà bạn lưu trữ trên nền tảng này sẽ ở mức độ an toàn bởi vì nó sẽ không được lưu lại thông qua hệ thống của máy chủ. Việc tiến hành các hoạt động giao dịch thông qua nền tảng hoạt động của ví này cũng vô cùng nhanh chóng và tiện lợi. 

Những đối tượng người dùng tiến hành tham gia lưu trữ trên nền tảng của ví điện tử này không cần các yêu cầu quá cao liên quan đến vấn đề kỹ thuật và công nghệ. Bởi vì nền tảng này cung cấp cho người dùng một giao diện sử dụng vô cùng thân thiện, đơn giản và gần gũi. Nhằm mang lại những sự trải nghiệm hữu ích cho hầu hết các đối tượng người dùng đều có thể tham gia trải nghiệm và sử dụng chứ không chỉ đơn thuần là những chuyên gia trong lĩnh vực.

Như vậy, bài viết trên đã cung cấp những thông tin liên quan về hướng dẫn tạo ví myetherwallet cho bạn. Hy vọng những chia sẻ này sẽ mang đến sự hữu ích đối với quá trình đầu tư của bạn nhé.

Google search engine