Cách mua bán bitcoin dành cho người mới tham gia đầu tư

Hiện nay, các đối tượng người dùng đang muốn tham gia đầu tư vào thị trường giao dịch với đồng tiền kỹ thuật số ngày càng nhiều. Do đó các phương thức liên quan đến việc hướng dẫn cách mua bán đồng tiền kỹ thuật số đang là vấn đề được khá nhiều người quan tâm trên các diễn đàn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách mua bán Bitcoin dành cho người mới tham gia đầu tư trong bài viết dưới đây nhé.

Bitcoin là gì?

Trước khi tìm hiểu các thông tin về hướng dẫn mua Bitcoin dành cho người mới tham gia đầu tư thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu về khái niệm Bitcoin là gì nhé.

cách mua bán bitcoin
Bitcoin là 1 đồng tiền kỹ thuật số có giá trị và phổ biến nhất hiện nay

Bitcoin là 1 đồng tiền kỹ thuật số có giá trị và phổ biến nhất hiện nay trên thị trường giao dịch. Bitcoin hoạt động trên nền tảng hệ thống công nghệ blockchain với tiêu chuẩn ERC20 ra đời vào 2009. Bitcoin được sử dụng giao dịch rộng rãi trên thị trường.

Sự tăng trưởng về giá trị của đồng tiền bitcoin trong giai đoạn từ năm 2013 đến năm 2020 đã có những bước tiến vượt bậc, giá trị của đồng tiền kỹ thuật số này trên thị trường giao dịch tiền điện tử đã tăng đến 40.000%. Sự biến động về giá trị của đồng tiền này trong tương lai được các chuyên gia dự đoán có thể đạt những bước tăng trưởng cao hơn nữa. Bởi vì hiện nay thì ứng dụng hệ thống công nghệ blockchain trong việc hình thành và phát triển của các loại đồng tiền kỹ thuật số đang ngày càng thông dụng và phổ biến. Đây có thể được xem là một trong những xu thế mới ở thị trường giao dịch hiện tại và trong tương lai. 

Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về một số hướng dẫn về cách mua Bitcoin dành cho người mới tham gia đầu tư.

Cách mua bán Bitcoin thông qua sàn giao dịch quốc tế

cách mua bán bitcoin
Cách mua bán Bitcoin thông qua sàn giao dịch quốc tế cho người mới

Việc tiến hành các hoạt động giao dịch mua bán Bitcoin thì những nhà đầu tư và nhà giao dịch cần phải lưu ý về những vấn đề thanh toán. Hình thức thanh toán về cách bán Bitcoin thông qua các sàn giao dịch quốc tế sẽ được tiến hành thông qua thẻ Visa hay Mastercard. 

Các sàn giao dịch này chỉ chấp nhận hình thức giao dịch mua bán với việc thanh toán thông qua đơn vị tiền tệ USD. Do đó nếu các nhà đầu tư và nhà giao dịch muốn tiến hành giao dịch mua bán Bitcoin một cách nhanh chóng và tiện lợi thế trước hết cần phải sở hữu cho mình một thẻ Visa hoặc Mastercard. Bên cạnh đó, đối với một số sàn giao dịch quốc tế họ họ vẫn có chính sách chấp nhận thanh toán thông qua các hệ thống ngân hàng tại thị trường Việt Nam, tuy nhiên việc tiến hành các hoạt động giao dịch mua bán sẽ được duy trì ở tốc độ chậm.

Cách mua bán Bitcoin trên các sàn giao dịch quốc tế này đòi hỏi những người tham gia trong vai trò là nhà đầu tư và nhà giao dịch phải sở hữu riêng cho mình một loại tài khoản. Việc đăng ký các loại tài khoản sẽ vô cùng nhanh chóng và đơn giản trên các sàn giao dịch quốc tế. 

Những người muốn tham gia mua bán Bitcoin sẽ phải cung cấp cho nền tảng giao dịch này những thông tin cần thiết về cá nhân mình, sau đó hệ thống sẽ xem xét và chấp nhận việc đăng ký tài khoản của người tham gia. Sau khi đã cung cấp thông tin, khi người dùng cần phải tiến hành các bước xác minh để chắc chắn về danh tính của mình. Việc tiến hành xác minh sẽ được thực hiện thông qua việc cung cấp các giấy tờ có liên quan và chờ đợi để được xét duyệt. 

Khi tài khoản của bạn đã được chấp nhận, thì bạn sẽ tiến hành các hoạt động giao dịch nạp tiền về ví lưu trữ trên nền tảng hoạt động của sàn để có thể tiếp tục thực hiện các hoạt động giao dịch mua và bán đồng tiền kỹ thuật số Bitcoin hay các đồng tiền khác tương tự.

Cách mua bán Bitcoin bằng tiền tệ VNĐ

cách mua bán bitcoin
Cách mua bán Bitcoin bằng tiền tệ VNĐ cho người mới tham gia đầu tư

Hiện nay, thị trường giao dịch đồng tiền kỹ thuật số nhất là đối với đồng tiền phổ biến Bitcoin trở nên phổ biến và đa dạng hơn đối với mọi đối tượng người dùng trong cách mua bán bitcoin. Để tiến hành các hoạt động giao dịch mua bán Bitcoin tại thị trường Việt Nam diễn ra với số lượng và khối lượng ngày càng nhiều, do đó hình thức này không còn quá xa lạ đối với nhiều người. Một số sàn giao dịch có thể hỗ trợ đối với việc giao dịch thanh toán các hoạt động mua bán Bitcoin bằng đơn vị tiền tệ VNĐ, tuy nhiên, chi phí giao dịch mà người tham gia phải thanh toán ở mức cao hơn.

Một số loại sàn giao dịch hỗ trợ mua bán Bitcoin bảng đơn vị tiền tệ VNĐ như sau.

Remitano 

Để tiến hành các hoạt động giao dịch với cách mua bán Bitcoin thông qua nền tảng giao dịch của sàn giao dịch đồng tiền kỹ thuật số  Remitano với đa dạng hình thức bao gồm:

Mua ngay Bitcoin: Hình thức này mang tính chất giao dịch P2P, những người tham gia sẽ có thể nhấn chọn vào nút mua ngay được hiển thị trên giao diện chính, sau đó sẽ nhập những thông tin cần thiết như là về số lượng đồng Bitcoin mà người giao dịch cần mua, phương thức để có thể thanh toán phù hợp.

Mua thông qua quảng cáo: Tại giao diện hiển thị công cụ hỗ trợ mua ngay, những đối tượng của sở hữu đồng tiền kỹ thuật số Bitcoin sự lựa chọn các loại quảng cáo phù hợp với nhu cầu mua của mình. Bước kế tiếp chỉ cần nhấn chọn vào quảng cáo thích hợp và mưa.

Binance

Hình thức để có thể tiến hành giao dịch mua đồng tiền kỹ thuật số Bitcoin thông qua nền tảng giao dịch của sàn giao dịch tiền điện tử Binance sẽ được tiến hành thông qua các bước sau đây:

Truy cập vào tài khoản mà bạn đã sở hữu trên sàn Binance. Đối với trường hợp những người chưa sở hữu tài khoản thì có thể tiến hành các hoạt động đăng ký để có thể sở hữu tài khoản vô cùng nhanh chóng và tiện lợi.

Nhấn chọn danh mục mua crypto. Sau đó sẽ tiếp tục chọn P2P crypto exchange. 

Khi đó giao diện P2P sẽ được hiển thị, các đối tượng tham gia muốn sở hữu đồng tiền Bitcoin hay tất cả các loại đồng tiền kỹ thuật số khác được hỗ trợ cho nền tảng của sàn sẽ có thể thực hiện các hoạt động giao dịch mua bán.

Sau đó sẽ tiếp tục nhấn chọn vào Tôi muốn mua. Nếu bạn đang muốn mua đồng tiền kỹ thuật số Bitcoin thì sẽ lựa chọn BTC. Khi đó danh sách bị các đối tượng tham gia với nhu cầu bán Bitcoin sẽ hiện lên, người tham gia sẽ tìm hiểu và chọn đối tượng bán phù hợp với mục đích của mình.

Sau đó bạn nhấn chọn vào mua Bitcoin. Kế tiếp người tham gia sẽ nhập vào số tiền, số lượng đồng Bitcoin mà đang có nhu cầu mua và nhấn tiếp tục để có thể thực hiện hoạt động giao dịch chuyển tiền cho đối tượng đang tham gia với nhu cầu bán. Khi quá trình này đã hoàn tất, tổng số lượng đồng tiền kỹ thuật số Bitcoin mà người tham gia đã mua sẽ ngay lập tức được cập nhật vào ví lưu trữ tiền điện tử mà người tham gia đang sở hữu trên nền tảng của sàn Binance.

Như vậy, bài viết trên đã cung cấp các thông tin về cách mua bán Bitcoin dành cho người mới tham gia đầu tư. Hi vọng những thông tin trên sẽ mang đến sự hữu ích đối với các quyết định đầu tư của bạn trong tương lai nhé.

Google search engine