Cách mở tài khoản chứng khoán FPTS, điều kiện mở là gì?

FPTS là một trong số các sàn giao dịch môi giới chứng khoán uy tín nhất hiện nay. Nếu như bạn là người mới và cần một sàn giao dịch để mở tài khoản thì FPTS có thể là sự chọn lựa hợp lý. Qua bài viết này, sẽ cung cấp thông tin cách mở tài khoản chứng khoán FPTS và cách để có thể mở tài khoản.

1. Có nên mở tài khoản chứng khoán FPT?

Trước khi tìm hiểu về cách mở tài khoản chứng khoán FPTS thì nhà đầu tư phải xem qua tổng quan thông tin về doanh nghiệp chứng khoán này. FPTS hay là doanh nghiệp cổ phần chứng khoán FPT là một trong số các công ty con trong tập đoàn FPT, được niêm yết lên sàn HOSE chính thức vào tháng 1 năm 2017. Đây là một trong số các doanh nghiệp đầu tư bảo đảm uy tín và tiềm năng hàng đầu, ưu điểm nổi trội của doanh nghiệp này đó là luôn nằm trong top 10 các doanh nghiệp chứng khoán có thị phần giao dịch môi giới lớn ở HNX và HOSE.

2. Điều kiện để mở tài khoản chứng khoán FPT

Để có thể tạo được tài khoản FPT thì người dùng cần phải có độ tuổi ít nhất là 18, có các giấy tờ tùy thân quan trọng như CCCD hay CMND vẫn còn hiệu lực sử dụng. Yêu cầu nhằm có thể bắt đầu để đăng ký tài khoản giao dịch chứng khoán không quá rắc rối. 

Điều kiện mở tài khoản chứng khoán FPTS
Điều kiện mở tài khoản chứng khoán FPTS

3. Cách mở tài khoản chứng khoán FPTS

Nhằm có thể bắt đầu quá trình giao dịch ở doanh nghiệp môi giới FPTS thì nhà đầu tư cần đăng ký tài khoản giao dịch. Ngày nay có 2 phương thức tạo tài khoản đó là tạo trực tiếp ở quầy hay đăng ký thông tin để mở tài khoản online.

Đăng ký tài khoản chứng khoán FPTS ngay trực tiếp phòng giao dịch

Nhà đầu tư có thể đi đến các điểm giao dịch của sàn môi giới chứng khoán này để yêu cầu mở tài khoản. Giờ làm việc ở đây tương tự giờ giao dịch chứng khoán Hoa Kỳ, quy trình tạo tài khoản nhanh chóng và đơn giản.

Nhà đầu tư chỉ cần mang đến các giấy tờ như hộ chiếu, căn cước công dân, chứng minh nhân dân còn hiệu lực đến văn phòng giao dịch để yêu cầu đăng ký tài khoản.

Các chuyên viên sẽ đưa ra mẫu hợp đồng đăng ký tài khoản giao dịch, sau đó hãy điền toàn bộ thông tin vào hợp đồng.

Đợi khoảng từ 10 đến 15 phút để nhân viên hoàn thành các bước tạo tài khoản giao dịch, sau khoảng 1 tiếng thì tài khoản người dùng đã có thể sử dụng.

Cách mở tài khoản chứng khoán FPTS
Cách mở tài khoản chứng khoán FPTS

Đăng ký tài khoản chứng khoán FPTS qua cách trực tuyến

Hiện nay thì nhà đầu tư đã có một cách thức thuận tiện hơn để có thể đăng ký tài khoản giao dịch chứng khoán ở các doanh nghiệp môi giới đó là mở tài khoản online. Những bước tiến hành mở tài khoản này sẽ được làm qua dịch vụ EzOpen, dịch vụ tạo tài khoản online ở website, các bước đơn giản gồm có:

Bước 1: đi đến trang web chính thức của sàn FPTS và sau đó chọn vào nút “mở tài khoản”

Bước 2: tiếp theo xác định dạng tài khoản là Quốc nội hay quốc tế, nhóm khách hàng thuộc diện là cá nhân hay tổ chức và click vào nút “tạo tài khoản”.

Bước 3: cần phải điền vào toàn bộ các thông tin chính xác như là mã PIN, họ và tên, số điện thoại, địa chỉ,… cần phải ghi nhớ mã PIN nhằm tra cứu hay chỉnh sửa các thông tin mà người dùng điền vào từ trước, sau đó chọn vào “tiếp theo” để chuyển sang bước tiếp.

Bước 4: xác định và đăng ký những dịch vụ như là SMS Banking hay dịch vụ online, tiếp theo click vào “tiếp theo”

Bước 5: xác định số tài khoản đầu tư chứng khoán dựa vào chi nhánh như TP.HCM, Hà Nội hay Đà Nẵng, nếu số được đưa ra không phù hợp có thể chọn số tự động.

Bước 6: click chọn vào ô “Tôi đồng ý với Các điều khoản & điều kiện trên”, tiếp tục chọn vào “lưu”. Màn hình khi đó sẽ hiển thị những thông tin của người dùng và đến đây là hoàn tất.

Google search engine