Cách đọc biểu đồ nến và những kiến thức quan trọng cần biết

Khi tìm hiểu về các loại biểu đồ được sử dụng trong thị trường thì chúng ta sẽ luôn tìm thấy biểu đồ nến xuất hiện. Biểu đồ này được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong thị trường chứng khoán. Nó có ý nghĩa vô cùng quan trọng và mang lại những giá trị thiết thực trong nhà đầu tư. Thông qua cách đọc biểu đồ nến chúng ta có thể biết được sự thay đổi của thị trường cũng như lựa chọn thích hợp trong việc giao dịch và đầu tư. Chúng ta sẽ cảm thấy những kiến thức quan trọng này giúp ích được cho mình và hỗ trợ rất nhiều trong những quyết định lựa chọn đầu tư hay không. Cùng tìm hiểu một cách chi tiết về biểu đồ nến này nhé.

Biểu đồ nến là gì?

Khi tham gia giao dịch trong thị trường chứng khoán bạn sẽ cần những kiến thức cơ bản và liên quan đến nền tảng giao dịch này. Đây sẽ là những kiến thức cần thiết và giúp ích cho bạn nếu bạn muốn trở thành một nhà đầu tư thông minh.

Biểu đồ nến là một dạng biểu đồ được sử dụng rộng rãi và phổ biến hiện nay. Một loại biểu đồ mà trong các giao dịch hay phân tích kỹ thuật số luôn được sử dụng nhiều nhất. Biểu đồ nến có nguồn gốc xuất xứ từ Nhật Bản. Biểu đồ này được dùng trong việc phân tích các thông số kỹ thuật cũng như tìm hiểu về thị trường liên quan đến các giao dịch đầu tư và tham khảo được đầy đủ các chi tiết liên quan đến giá cả theo từng thời điểm và thời gian nhất định.

Cách đọc biểu đồ nến
Khái niệm biểu đồ nến

Như một công cụ hỗ trợ đặc biệt cho các nhà đầu tư khi họ tìm hiểu về thị trường cũng như đánh giá được tiềm năng phát triển của thị trường.

 Đặc điểm của các loại nến thường gặp

Trong giao dịch hiện nay thì chủ yếu có ba đồ thị thường được sử dụng nhiều nhất.Trong đó sử dụng nhiều hơn hết đó chính là biểu đồ nến. Để biết được Cách đọc biểu đồ nến chúng ta phải tìm hiểu về các đặc điểm của nó.

Đồ thị nến hay biểu đồ nến là một loại nến được hình thành từ những năm 1600 từ Nhật Bản. Với mục đích ban đầu chỉ là để dùng cho phân tích gạo.

Vì sau khi được phát hiện và ứng dụng trong các kĩ thuật phân tích và nghiên cứu thì phương pháp phân tích kỹ thuật này đã trở nên một cách phổ biến và được sử dụng cho tới tận bây giờ. Nhìn vào mỗi hình dạng của cây nến chúng ta sẽ biết được rằng chúng ta gồm hai bộ phận chính đó chính là bóng nến và thân nến.

quan sát biểu đồ nến chúng ta sẽ nhìn thấy cây nến màu xanh. Đặc điểm của cây nến này sẽ biểu thị cho giá đóng cửa sẽ cao hơn so với giá mở cửa có nghĩa lúc này là nến tăng. 

Cách đọc biểu đồ nến
Đặc điểm của biểu đồ nến

Nếu thấy cây nến màu đỏ thì lúc này là giá đóng cửa sẽ thấp hơn giá mở cửa. Đặc điểm của cây nến này là ở phía trên sẽ có bóng nến là mức giá cao nhất nó sẽ ngược lại với giá thấp nhất. Nhưng chúng ta phải phân biệt được rằng không phải lúc nào các cây nến cũng đều có hai phần đầy đủ. Trong biểu đồ đôi khi cũng sẽ xuất hiện những cây nến không đáp ứng đúng tiêu chuẩn hoặc những cây nến có những đặc điểm kỳ lạ thì đó sẽ mang lại những ý nghĩa đặc biệt trong việc dự đoán xu hướng.

Dựa vào đặc điểm của các cây nến và hình dạng của nó chúng ta có thể dễ dàng thực hiện được các công việc trong đầu tư cũng như dự đoán được chiều hướng thay đổi và nhận định về thị trường.
Việc tìm hiểu và biết về đặc điểm của các cây nến sẽ giúp chúng ta biết cách đọc biểu đồ nến. Mỗi hình dạng trẻ có những đặc trưng riêng và chúng ta sẽ nhìn thấy được tiềm năng phát triển khi nhìn và dự đoán xu hướng thông qua hình dạng của các cây nến này

Google search engine