Cách đọc biểu đồ chứng khoán SSI hình nến và vì sao cần đọc?

Ở thời đại mà nền công nghệ phát triển mạnh mẽ như ngày nay thì việc tìm cho mình có hội sinh lời qua thị trường đầu tư không còn quá rắc rối. Nhưng đầu tiên phải hiểu được sàn giao dịch cũng như đọc các biểu đồ cơ bản. Bài viết sẽ cung cấp thông tin về SSI là gì, cách đọc biểu đồ chứng khoán SSI hình nến cơ bản.

1. Giới thiệu về CTCP chứng khoán SSI

SSI là tên viết tắt của công ty cổ phần chứng khoán SSI – HOSE được ra đời trong năm 1999. Với khoảng 20 năm vận hành ở mảng đầu tư tài chính, doanh nghiệp này đã tạo ra tiếng tăm hấp dẫn rất nhiều nhà đầu tư Việt nam lựa chọn sử dụng. Với khá nhiều những sản phẩm dịch vụ và chính sách hỗ trợ khách hàng tối ưu, SSI là sàn giao dịch đứng đầu thị trường nước ta.

2. Tại sao nên học về biểu đồ chứng khoán SSI?

Vì sao nên biết cách đọc biểu đồ chứng khoán SSI? từ đây nhà đầu tư có thể tự kỳ vọng xu hướng của cổ phiếu, có khá nhiều cách thức được dùng như chỉ báo kỹ thuật và biểu đồ. Phân tích kỹ thuật sẽ hỗ trợ nhà đầu tư có cách nhìn bao quát cho đến cụ thể sự thay đổi giá. Từ các thông tin ở quá khứ của thị trường mà người ta có khả năng dự đoán trước xu hướng.

Những thông tin được dùng ở việc nghiên cứu biểu đồ kỹ thuật chứng khoán SSI sẽ có giá cả và khối lượng. Bên cạnh những khía cạnh nội tại, tiềm năng và khả năng kinh doanh của tổ chức hỗ trợ đưa ra những nhận định đúng đắn hơn với nhà phân tích. Là người mới tham gia thị trường việc hiểu các biểu đồ rất quan trọng.

Vì sao nên tìm hiểu cách đọc biểu đồ chứng khoán SSI?
Biểu đồ nến được sử dụng phổ biến trong biểu đồ chứng khoán SSI?

3. Cách đọc biểu đồ chứng khoán SSI hình nến:

Biểu đồ nến hay còn gọi là nến Nhật có hai dạng:

Màu xanh lá: nghĩa là xu hướng lên giá hiện ra khi mà giá đóng cửa lớn hơn giá mở cửa ở phiên đầu tư. Trên biểu đồ có thể nhận ra những cột màu xanh sẽ có những độ dài riêng biệt có nhiều dạng khác nhau như cây búa, búa ngược,…

Màu đỏ hay đen: đây có nghĩa là nến giảm giá hiện ra nếu như giá đóng cửa nhỏ hơn mức giá mở cửa ở phiên giao dịch. Những hình ảnh tượng trưng cho nên giảm có thể là sao băng, sao hôm, người treo cổ,..

Ở biểu đồ dạng nến sẽ phản ánh được giá đóng cửa, giá mở cửa, giá nhỏ nhất và thấp nhất với gian gian của những giao dịch phát sinh thực tế. Nhà đầu tư sẽ tùy ý chọn hình thành nến theo thời gian nhằm có được số lượng người giao dịch cổ phiếu đầy đủ và chính xác.

Cách đọc biểu đồ chứng khoán SSI hình nến
Cách đọc biểu đồ chứng khoán SSI hình nến

Nhìn vào một biểu đồ hình nến nhà đầu tư có thể biết:

Giá mở cửa: phần dưới hay phía trên cùng của đoạn thân nến. Neus như giá có xu hướng đi lên thì nên màu xanh và mức giá mở cửa ở dưới thân nến. Trái lại nếu có xu hướng giảm thì có màu đỏ và giá mở cửa ở phía trên thân nến.

Giá cao: nếu như có mức giá mở cửa hay đóng cửa lớn hơn sẽ mang đỉnh bóng nến trên,

Giá thấp: đỉnh bóng của nến dưới hiện ra nếu như giá mở cửa hay đóng là ngưỡng giá nhỏ hơn.

Giá đóng: mức giá đóng cửa trong cuối phiên giao dịch. Nếu ngày đó mã chứng khoán lên giá, mức giá đóng cửa tại phần đỉnh nến trên. Trái lạ đó sẽ là khúc đáy nến khi mà giá nhỏ. 

Khi giá biến động sẽ tác động đến hình dạng của mỗi cây nến, tác động lên cả màu sắc của nến. Nếu như giá vẫn duy trì đến khi cây nến được hoàn thiện thì giá cuối là giá đóng cửa.

Biểu đồ kỹ thuật hình nến được sử dụng khá phổ biến ở việc phân tích chứng khoán, nó bên cạnh hỗ trợ nhà đầu tư nhìn ra sự biến động giá, biểu đồ nén còn phản ánh được hành vi, cảm xúc nhà đầu tư. xác định được mức kháng cự và hỗ trợ.

Google search engine