Các công ty chứng khoán tại Việt Nam được bình chọn tốt nhất

Lại những năm gần đây, các công ty chứng khoán tại Việt Nam không ngừng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng. Các nhà đầu tư có “tâm” và có “tầm” được phen “đã đời” lựa chọn “sân chơi” chất lượng – đa dạng – uy tín. Nổi bật trong đó phải kể đến các công ty lớn sau đây:

1. Công ty cổ phần chứng khoán Sài Gòn – SSI

SSI được mệnh danh là “ông hoàng” chứng khoán khi liên tục soán ngôi công ty chứng khoán chiếm thị phần lớn nhất. Từ một công chứng khoán có nguồn vốn điều lệ là 6 tỷ đồng tiền Việt Nam. Đến nay, sau hơn 22 năm đi vào hoạt động, Công ty Cổ phần chứng khoán Sài Gòn SSI đã là tên tuổi “nhìn mặt gửi vàng” của hàng nghìn nhà đầu tư. 

Hành trình hình thành và phát triển của SSI đầy cảm hứng. Dù chịu rất nhiều yếu tố bên ngoài tác động nhưng công ty vẫn giữ nguyên phong độ. Đến năm 2006, công ty chính thức có tên trên bảng tổng sắp tại Trung tâm giao dịch chứng khoán Hà Nội. Một năm sau, 10/2007, Công ty Cổ phần chứng khoán Sài Gòn lại “chễm chệ” trên Sàn giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh.

SSI xứng đáng là một trong các công ty chứng khoán tại Việt Nam uy tín, đáng được quan tâm và đầu tư trong năm 2021.

SSI luôn lọt top các công ty chứng khoán ở Việt Nam uy tín nhất
SSI luôn lọt top các công ty chứng khoán ở Việt Nam uy tín nhất

2. Công ty Cổ phần chứng khoán Hồ Chí Minh

4 năm sau sự ra đời đầy ngoạn mục của SSI, Công ty Cổ phần chứng khoán Hồ Chí Minh tiếp tục lập “cú hích” với vốn điều lệ “khổng lồ” thời bấy giờ: 50 tỷ đồng tiền Việt Nam. Sau SSI thì HSC là công ty chứng khoán Việt Nam có thị phần lớn nhất, đạt 11.3% (theo thống kê tại quý I/2020).

Mốc son chói lọi của HSC trong suốt chặng đường phát triển là vào năm 2009, Công ty Cổ phần chứng khoán Hồ Chí Minh chính thức có tên trong danh sách giao dịch ở sàn HOSE. Đồng thời, cũng trong năm này, HOSE cải tiến toàn bộ hệ thống VI – Trade và ra mắt hệ thống giao dịch trực tuyến với cấu hình mạnh hơn, VIP – Trade.

Công ty HSC có đầy đủ các sản phẩm cho phép nhà đầu tư giao dịch như: Là nhà môi giới uy tín cho dịch vụ chứng khoán và chứng khoán phái sinh. HSC là nơi phân phối chứng quyền có đảm bảo và chứng chỉ quỹ, giao dịch ký quỹ, v.v.

3. VNDIRECT

VNDIRECT luôn lọt top các công ty chứng khoán ở Việt Nam có bề dày phát triển và mức độ uy tín cao nhất. Vào ngày 07/11/2006, công ty được khai sinh và đi vào hoạt động. Hậu thuẫn của Công ty Cổ phần chứng khoán VNDIRECT là Tập đoàn đầu tư tài chính hàng đầu Việt Nam – IPA. 

Ưu điểm lớn nhất của Công ty VNDIRECT là phí giao dịch tại đây thấp nhất thị trường, dao động ở mức 0.15%. Mức lãi suất Margin rơi vào khoảng 13,69% trên một năm. Biểu đồ vndirect chart được các nhà đầu tư chứng khoán đánh giá rất cao. Đồng thời, mọi nhà đầu tư được MIỄN PHÍ dịch vụ mở tài khoản.

Gói dịch vụ được nhiều nhà đầu tư sử dụng nhất tại VNDIRECT là: 

 • Cung cấp hệ thống nhà môi giới chứng khoán hàng đầu
 • Dịch vụ lưu ký chứng khoán
 • VNDIRECT là “không gian” giao lưu giữa các nhà đầu tư chứng khoán, tư vấn, hoạch định kế hoạch đầu tư khoa học nhất
 • Tự doanh
 • Quản lý loạt danh mục đầu tư
 • Nơi này còn kiêm luôn dịch vụ bảo lãnh phát hành, v.v.
Công ty VNDIRECT
Công ty VNDIRECT

4. Công ty Cổ phần chứng khoán FPTS

Tập đoàn FPT đã ra đời từ lâu nhưng vào năm 2007 mới chính thức “lấn sân” sang lĩnh vực chứng khoán. Uy tín của tập đoàn này hẳn nhiều nhà đầu tư cũng biết ít nhiều. FPT nổi tiếng ở dịch vụ: bưu chính viễn thông và điện tử, công nghệ thông tin, v.v.. 

Với nền tảng vững chắc này, sàn chứng khoán FPT tiếp tục tạo dấu ấn mạnh mẽ cho các nhà đầu tư tài chính với hệ thống danh mục đầu tư chứng khoán sắc sảo, chuyên nghiệp như:

 • Dịch vụ môi giới chứng khoán: FPTS cung cấp hàng loạt nhà môi giới chứng khoán từ cơ bản đến nâng cao, hỗ trợ đắc lực cho các nhà đầu tư trong quá trình giao dịch.
 • FPTS là doanh nghiệp tự doanh hoạt động chứng khoán
 • Bảo lãnh phát hành các mã chứng khoán
 • Lưu ký chứng khoán
 • Tư vấn đầu tư chứng khoán: Nếu bạn muốn tham khảo các mã cổ phiếu uy tín, lên kế hoạch đầu tư chứng khoán ngắn hạn/dài hạn, bạn có thể liên hệ với FPTS để được giải đáp.

5. Công ty chứng khoán Bản Việt 

Không hổ danh là một trong các công ty chứng khoán uy tín bậc nhất Việt Nam, Bản Việt luôn giữ thứ hạng cao trong bảng tổng sắp thị phần lớn nhất, chiếm 10,95%, đứng thứ 3 công ty chứng khoán có thị phần cao nhất.

Có thể nói, năm 2007 là năm bùng nổ trong thị trường chứng khoán Việt Nam, khi có hàng loạt công ty chứng khoán đình đám ra đời. Và VietCapital Securities cũng không ngoại lệ. Ban đầu, tổng số vốn điều lệ của công ty là 360 tỷ – một con số khổng lồ vào thời bấy giờ. “Được đà xông lên, năm 2008, Công ty Cổ phần chứng khoán Bản Việt Bắc tiến để mở chi nhánh đầu tiên tại Hà Nội. Tiếp đó, VietCapital Securities được sàn giao dịch chứng khoán HNX phê duyệt vị trí đấu thầu trái phiếu. Đồng thời, việc ứng dụng Tong Yang – phần mềm cốt lõi chứng khoán vào hệ thống giúp vốn điều lệ của VietCapital Securities lên như “diều gặp gió”.

Đến tận bây giờ, Bản Việt vẫn được gọi tên trong danh sách các công ty chứng khoán tại Việt Nam được nhà đầu tư và giới chuyên gia bình chọn tốt nhất. 

Công ty chứng khoán Bản Việt
Công ty chứng khoán Bản Việt

6. MB – Công ty Cổ phần chứng khoán Quân đội

Là một công ty chứng khoán, chiếm khoảng 5.63% thị phần, đứng sau công ty VNDIRECT. Ban đầu, tên gọi của MB là Công ty Chứng khoán Thăng Long, về sau mới đổi thành Công ty Cổ phần chứng khoán Quân Đội MB.

MB bao gồm nhiều dịch vụ chứng khoán khác nhau như: Lưu ký chứng khoán, tư vấn đầu tư chứng khoán, bảo lãnh phát hành chứng khoán, v.v. Mọi dịch vụ để được tổ chức một cách khoa học và chuyên nghiệp. Hệ thống nhân viên là các chuyên gia tài chính, sẽ giúp các nhà đầu tư dự báo được những xu hướng điều chỉnh mới nhất, lập kế hoạch đầu tư và hỗ trợ các gói đầu tư phù hợp nhất.

Phí giao dịch tại MBS khá thấp, dao động từ 0.15% đến 0.35%. Riêng về lãi suất Margin, MB chỉ đánh giá có mức lãi trung bình, xấp xỉ 13,69%/năm.

7. Công ty Cổ phần chứng khoán – SHS

Nếu bạn đang tìm kiếm một công ty chứng khoán uy tín tại Việt Nam thì SHS là một cái tên đáng được quan tâm.Trên danh sách những công ty chứng khoán có thị phần cao nhất, SHS luôn đạt vị thứ cao, thể hiện khả năng lớn mạnh và phát triển giàu tiềm năng trong tương lai.

Đặc biệt, sau khi thực hiện cuộc cải cách đưa ứng dụng giao dịch chứng khoán online – SHPro, Công ty Cổ phần chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội nhận được rất nhiều sự ủng hộ của nhà đầu tư.

Cũng giống như các công ty chứng khoán khác tại Việt Nam, SHS có danh mục đầu tư khá đa dạng như: đầu tư và giao dịch chứng khoán, tư vấn đầu tư, bảo hành chứng khoán, môi giới chứng khoán, lưu ký chứng khoán, v.v.

Trong khuôn khổ bài viết, Top Trading Forex không thể kể hết các công ty chứng khoán uy tín hiện nay. Các nhà đầu tư có thể tham khảo thêm các công ty khác như: Công ty chứng khoán đầu tư và phát triển Việt Nam, Công ty chứng khoán Bảo Việt, Công ty TNHH chứng khoán ACB, v.v.

Công ty chứng khoán Sài Gòn Hà Nội - SHS
Công ty chứng khoán Sài Gòn Hà Nội – SHS

Tổng kết

Tìm kiếm các công ty chứng khoán tại Việt Nam uy tín giúp trader hưởng được các chính sách đầu tư đa dạng, nhiều ưu đãi. Đồng thời, sự điều hành và tổ chức chuyên nghiệp của các công ty chứng khoán uy tín giúp bạn hạn chế tối đa những rủi ro trong quá trình giao dịch. Chúc bạn tìm được địa chỉ đầu tư chứng khoán uy tín!

Google search engine