RDD coin là gì? Đánh giá có nên đầu tư vào RDD không?

RDD coin hay Reddcoin đây là một đồng tiền ảo xuất hiện một thời gian dài ở thị trường tiền ảo. Đồng coin này là một dự án đầu tư khá phổ biến từ thời gian đầu đi cùng với ETH, BTC,… ở nước ta thì dự án này cùng với Digibyte đã từng khá nổi bật trong thời gian cuối 2017. Bài viết sẽ cung cấp thông tin về RDD coin là gì và đánh giá đồng coin này chi tiết xem có nên đầu tư không?

1. ReddCoin (RDD coin) là gì?

RDD coin được ra đời qua một kế hoạch có tham vọng nhằm hình thành nên một dòng tiền khá nổi trội để dùng ở các nền tảng mạng xã hội. Đó là chi tiết về kỹ thuật không có gì lạ, do nó dùng các thuật toán Hashing mã hoá khá thường thấy từ một đồng tiền ảo khác là Litecoin.

Cơ bản thì dự án này được xem là phiên bản chuỗi khối của Venmo (đây là dịch vụ thanh toán nằm dưới quyền sở hữu của Paypal, Facebook Cash hoặc Snapchats,…) toàn bộ đều hỗ trợ người dùng có thể gửi tiền một cách đơn giản cho bạn bè, người thân từ các nền tảng mạng xã hội.

Nhưng khác với những nền tảng mạng xã hội lớn cần nhà đầu tư phải dùng hệ thống gốc của nó nhằm nhận hay gửi tiền, dự án này hỗ trợ nhà đầu tư kết hợp một cách liền mạch những đặc điểm về thanh khoản ở đa hệ thống như Twitter, Reddit, Facebook,…

Ngoài việc có thể nhận hay gửi tiền mà nhà đầu tư còn có khả năng thưởng RDD coin với nhà sáng tạo ở những nền tảng này.

Dự án này dùng thuật toán đồng thuận mang tên la PoS Velocity. Thuật toán này được xem là một phương thức tiếp cận thân thiện với môi trường. Khác với những thuật toán PoW của BTC yêu cầu một số lượng năng lớn khác nhằm thực hiện khai thác.

Giới thiệu về RDD coin là gì?
Giới thiệu về RDD coin là gì?

2. RDD coin giải quyết vấn đề gì?

Sau đây là một số các vấn đề mà nhà sáng lập cần cải thiện ngày nay:

Tính thanh khoản nhỏ: nhà đầu tư sẽ không thể dùng tiền ở trò chơi này hoặc điểm thưởng ở những siêu thị, cửa hàng hoặc các mảng khác.

Các đối tượng đã snags tạo, đóng góp nội dung không mất phí ở những nền tảng như Twitch, Reddit, Twitter không có được gì bên cạnh các comment, lượt thích,… và không có ý nghĩa về kinh tế.

Tiền ảo khá rắc rối, điều này làm cho số lượng người tiếp xúc không nhiều và tác động đến thương mại hoá.

Giải pháp của RDD coin là gì?

Nhằm tiến hành được các biến động này thì đội ngũ phát triển đã sử dụng sức mạnh đến từ công nghệ chuỗi khối ở dịch vụ thanh toán. Chi tiết team này đã sử dụng thuật toán PoSV nhằm hình thành nên nền tảng thích hợp cho nhà đầu tư.

Một vài đặc điểm của phương pháp này:

Nhà đầu tư có thể dùng RDD coin nhằm giao dịch những món sản phẩm ở trò chơi và dùng nhằm chi trả ở những website.

Các đối tượng sáng tạo nội dung có khả năng sinh lời qua các lượt bình luận, like với những hình ảnh nghệ thuật hay video của họ. Qua việc chuyển đổi RDD coin mà họ có được qua việc người dùng chuyển đổi thành thẻ tín dụng, thẻ quà tặng.

Cùng với việc hình thành nên hệ sinh thái chuỗi khối ở những nền tảng mạng xã hội của nhà đầu tư có thể tiếp cận dễ dàng hơn. Qua đây việc thương mại hoá được thực hiện đơn giản hơn.

Những vấn đề mà RDD coin giải quyết
Những vấn đề mà RDD coin giải quyết

3. Những tính năng chính của RDD coin

RDD coin là một dự án tiền ảo có khả năng liên kết với khá đa dạng hệ thống mạng xã hội riêng biệt nhằm nhận hay gửi tiền không tốn phí.

Dự án này là đồng tiền ảo sở hữu mã nguồn mở bắt nguồn từ Litecoin.

Reddcoin tạo điều kiện cho nhà đầu tư có thể tương tác ở các nền tảng mạng xã hội qua việc thưởng một số lượng RDD coin khi hình thành nội dung khá thú vị, nó tương tự với việc like ở nền tảng Facebook.

Thuật toán PoSV là một hướng đi mới của PoS, nó kích thích cho người nắm giữ và sự linh động.

Hệ thống thưởng của Reddcoin được dùng ở cả Twitch, Twitter, Reddit, Justin.TV.

Redd-ID: dự án này hỗ trợ cho nhà đầu tư đăng ký ID duy nhất cho mình, có sự kết nối Redd-ID cùng những tài khoản của nhà đầu tư ở các nền tảng riêng biệt

RDD coin được dùng để làm gì?

Thanh toán cho nhà đầu tư staking RDD cùng tỷ lệ 0,43%/tháng và 5,12%/năm.

Sử dụng làm khoản thưởng cho bạn bè hay bất cứ ai khi họ sáng tạo nội dung hay ở những nền tảng mạng xã hội. Việc tương tác này có thể là comment, like bài viết trên Facebook. Dự án này được dùng ở những nền tảng như Twitch, Reddit, Twitter.=,..

Thanh toán phí ở nền tảng của Redd coin. Tuy là khoản phí này không cao.

4. Cách thức hoạt động của Reddcoin:

Redd coin hỗ trợ cho nhà đầu tư chi trả RDD nhanh chóng và không mất phí. Qua đây có thể gửi RDD với bất cứ ai có chung một hệ thống mạng xã hội hay thưởng cho các nhà sáng tạo nội dung ở hệ thống này chỉ qua một đợt nhấn tip và sau đó gửi khoản tiền cần. Trong vòng 1 phút, một khối RDD coin có khả năng tạo ra.

Trong khi BTC sử dụng thuật toán PoW thì Redd coin lại dùng công nghệ mới cùng PoS. Qua đây gia tăng khả năng chi phối coin. Thuật toán PoSV được cài đặt từ chính các nhà phát hành đồng coin này với mục tiêu thay thế và cải thiện cho giao thức cũ.

Chi tiết thì có một thay đổi dễ thấy của PoSV như là không có tuổi thọ tiền tuyến tính (PoS tính mỗi ngày nắm giữ coin là một ngày tuổi). PoSV khá giống với PoW đào, điều này hỗ trợ bất kỳ ai cũng có khả năng đúc RDD coin bằng CPU máy tính cá nhân, smartphone hay laptop thay vì các thiết bị khá tốn kém và làm tiêu hao nguồn năng lượng.

Nhờ có thuật toán này mà nhà đầu tư có nhiều cơ hội hơn trong việc tìm một khoản thưởng khối thích hợp chỉ cần nắm giữ ví hoạt động và liên kết mạng. Tổng quan thì cả 2 thuật toán này đều giảm thiểu nguồn năng lượng khá tốt.

Cách hoạt động của RDD coin
Cách hoạt động của RDD coin

5. Tạo ví lưu trữ đồng RDD coin ở đâu an toàn nhất?

Ngày nay thì dự án này cho ra đời ví lưu trữ chính thức cho đồng RDD coin được gọi là Redd coin Core, đây là vì full node, nghĩa là cần phải tải về toàn bộ thông tin chuỗi khối của dự án. Điều này làm cho ví bị nặng và chậm hơn.

Tuy nhiên nó lại hỗ trợ việc đào RDD coin hay staking nhằm có được RDD. Nhà đầu tư có thể hình thành ra ví này ở đa dạng hệ điều hành như Linux, Mac OS, Windows,…

Bên cạnh đó nếu nhà đầu tư cần dùng ví này ở thiết bị di động thì có thể dùng Coinomi, đây là ví của một bên trung gian, nó là ví di động khá phổ biến và được nhiều người dùng ở toàn cầu.

Còn nếu thường giao dịch RDD coin thì có thể cất giữ ngay ở ví của những sàn nhằm tiện cho việc giao dịch không cần chuyển qua lại tuy nhiên độ bảo đảm an toàn sẽ không được bằng ví ngoài.

Sàn giao dịch Reddcoin (RDD coin)

Ngày nay, nhà đầu tư có thể giao dịch và mua bán RDD ở khá đa dạng sàn khác nhau. Một vài dự án đầu tư có hỗ trợ niêm yết RDD như: Upbit, Bittrex, YoBit, Crex24, CoinExchange,…

Lời kết

Và đó là những thông tin về dự án RDD coin là gì cũng như đánh giá đồng coin này mà nhà đầu tư cần quan tâm. Đây là một trong số các dự án xuất hiện khá sớm ở thị trường đầu tư và có tiềm năng phát triển để cân nhắc.

Google search engine