Bài review về “Sách Lược Đầu Tư Của Warren Buffett”

Sách Lược Đầu Tư Của Warren Buffett là một tác phẩm được nhiều nhà đầu tư lựa chọn làm bí quyết “gối đầu giường” trong hành trang giao dịch trên thị trường chứng khoán. Để nhắc về Warren Buffett thì có lẽ ai tham gia thị trường tài chính cũng biết hiện tại ông đang là một trong những cổ đông đứng đầu hãng Berkshire Hathaway. Ông hiện tại đang là người có tài sản đứng thứ 2 thế giới chỉ xếp sau Bill Gates.

Nhà đầu tư huyền thoại trên thị trường chứng khoán

Có thể nói Warren Buffett là một trong những người được xem là huyền thoại trong thị trường chứng khoán ngày nay. Kể cả những ai không tham gia chứng khoán cũng đều nhận ra cái tên này. Giới đầu tư tài chính nói chung đã dành riêng cho ông những sự kính trọng khi nhiều người gọi những tác phẩm sách của ông là Kinh Thánh trong quá trình đầu tư.

Warren Buffett – Nhà đầu tư huyền thoại.
Warren Buffett – Nhà đầu tư huyền thoại.

Một bộ phận không nhỏ có thể sẵn sàng bỏ ra rất nhiều thời gian và tiền bạc thậm chí hàng trăm nghìn đô để được một lần nghe ông chia sẻ về bí quyết đầu tư của mình. Có rất nhiều người đã bỏ tiền để mua cổ phiếu mà ông đang sở hữu, vượt hàng vạn dặm đường xa chỉ để tham gia một đại hội cổ đông được công ty Berkshire Hathaway tổ chức định kỳ hàng năm. Có lẽ không quá khi so sánh hành trình này có sự gian nan như việc một tín đồ hành hương theo niềm tin của mình. Sức ảnh hưởng và tầm quan trọng của ông trong đầu tư có giá trị rất lớn. Có nhiều người phải mất vài triệu đô chỉ để nghe ông chia sẻ về thị trường cổ phiếu.

Cách trình bày của Sách Lược Đầu Tư Của Warren Buffett

Cách trình bày thông tin mạch lạc và dễ hiểu chính là điều mà bạn đọc đã nhận xét về Sách Lược Đầu Tư Của Warren Buffett. Một tác phẩm có màu giúp khắc họa một cách sống động hơn về nội dung. Bên cạnh cách trình bày dễ hiểu và khoa học từ đó mang lại sự hữu ích tối đa cho độc giả. Nội dung của sách được trình bày một cách chân thực và ngắn gọn nhất có thể. Tuy nhiên nội dung lại không hề bỏ ra những nghiên cứu quan trọng của Warrant về đầu tư.

Sách được trình bày một cách rất khóa học và có sự bắt mắt. Vì thế nền những ai lo lắng về sự đơn điệu hay hàn lâm của lý thuyết như sách giáo khoa thì hãy yên tâm. Sách Lược Đầu Tư Của Warren Buffett là một trong những tác phẩm được rất nhiều người khuyến khích đọc. Một cách công bằng thì đây là tác phẩm mà các bạn có đam mê với tài chính, kinh tế nên tham khảo trong quá trình phát triển bản thân.

Chia sẻ về cách làm giàu từ góc nhìn người lãnh đạo

Tác phẩm chia sẻ về bí quyết làm giàu.
Tác phẩm chia sẻ về bí quyết làm giàu.

Một người lãnh đạo của một tổ chức lớn chia sẻ về cách làm giàu của riêng bản thân là điều mà rất nhiều nhà đầu tư trên thế giới nể phục. Sách Lược Đầu Tư Của Warren Buffett đưa ra những minh chứng cho những gì mà ông đã làm, những kinh nghiệm mà quá trình đầu tư đã tổng hợp lại. Đưa ra được những quyết định can đảm trên thị trường giúp người đọc nhận thấy được những khó khăn mà ông đã trải qua cùng những cám dỗ, thách thức trong quá trình sử dụng đồng tiền. Bên cạnh đó là những chiến lược tinh tế, tích cực và ẩn chứa nhiều sự thông minh giúp người khác phải suy nghĩ.

Nhìn chung, mặc dù sách không đi quá sâu vào việc phân tích những quyết định đầu tư của ông. Thế nhưng nhìn chung lại thì thông qua tác phẩm này, NĐT có thể hiểu được một điều rằng. Trong quá trình đầu tư của ông trên thị trường chứng khoán. Điều quan trọng không phải là chú tâm vào các mã cổ phiếu. Mà đối với ông, điểm quan trọng khi đầu tư đó là giá trị của công ty đứng sau chứng khoán đó. Mua cổ phiếu có giá trị thấp hơn giá trị thật chính là chìa khóa thành công.

Google search engine