Bitcoin unlimited là gì? Thông tin cần biết về chủ đề này 

Thời điểm vừa qua, một ứng dụng mới của đồng BTC đã được ra mắt và công bố, kết hợp đa dạng các tính năng giúp cho quá trình thực hiện giao dịch của nhà đầu tư tại thị trường tiền số. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về thuật ngữ Bitcoin unlimited cũng như những vấn đề liên quan về chúng nhé.

Khái niệm Bitcoin unlimited là gì?

Bitcoin unlimited là một giao thức được xây dựng và phát triển ra những chức năng thực hiện giao dịch mà không có yêu cầu giới hạn về quy mô hay kích thước giao dịch. Điều này sẽ có sự phụ thuộc vào các node có vai trò quản lý giữa những người thợ khai thác.

Bitcoin unlimited sẽ hỗ trợ về số lượng của giao dịch, giúp chúng được xử lý nhiều hơn với tốc độ thực hiện giao dịch được mở rộng dưới dạng nâng cao và gia tăng về kích thước của những giao dịch này tại nền tảng.

bitcoin unlimited
Bitcoin unlimited sẽ hỗ trợ về số lượng của giao dịch

Quan điểm của Bitcoin unlimited

Với mục đích cải thiện cũng như nâng cấp của dự án giao dịch Bitcoin unlimited, tại đây cho phép người dùng thực hiện mọi hoạt động với tốc độ xử lý nhanh chóng cùng với sự phát triển về quy mô và kích thước. 

Quan điểm của giao thức này về sự mở rộng quy mô, kích thước đối với từng khối lượng giao dịch tại hệ sinh thái Bitcoin unlimited là để phần nào giúp cho quá trình khai thác của những người thợ đào được gia tăng năng suất đào coin.

Tuy nhiên việc nâng cấp này đã gặp phải khó khăn, cụ thể là quá trình trên sẽ có thể làm cho giao thức của BTC chính bị phân tán do sự rạn nứt.

Giải thích về Bitcoin unlimited

Một người dùng ẩn danh có tên là Satoshi Nakamoto đã đặt nền móng cho quá trình hình thành cũng như sự phát triển của BTC. Nền tảng mạng của đồng tiền này được phát triển dựa trên sự hỗ trợ tới người chơi nhằm giải quyết những hạn chế trong quá trình lưu trữ giao dịch. Chúng được diễn ra tại hệ thống sổ cái của công nghệ blockchain. Với chức năng của công nghệ này, quá trình lưu trữ sẽ được diễn ra một cách hiệu quả và đạt số lượng giao dịch tại các thiết bị máy tính. Chúng phục vụ cho quá trình lưu trữ và xác minh danh tính người dùng.

Cho đến thời điểm số lượng của những giao dịch tại BTC được phát triển rộng rãi và không kiểm soát một cách ổn định thì là lúc giới hạn của sự giám sát và quản lý. Vào lúc này, Bitcoin unlimited được công bố với những tính năng cập nhật mới nhằm giải quyết những vấn đề trên.

Bitcoin unlimited mang lại ưu điểm gì cho các giao dịch?

Mọi hoạt động được thực hiện tại hệ sinh thái của Bitcoin unlimited sẽ có tỉ lệ thuận về tốc độ hay kích thước giao dịch. Tức là nếu như kích thước của những giao dịch trên càng lớn thì tốc độ để xử lý chúng sẽ được diễn ra nhanh chóng ngay tại giao thức này. Hệ sinh thái này sẽ hạn chế một cách tối đã được các khối lượng dữ liệu với dung lượng lớn ảnh hưởng đến nền tảng.

Với những hoạt động diễn ra mà có kích thước lớn, hoặc những giao dịch được thực hiện dưới những giá trị thấp hơn thì mức chi phí của chúng sẽ được tính khá cao. Chính vì vậy mà các vấn đề hạn chế ảnh hưởng đến sự spam sẽ được giải quyết ngay khi người chơi thực hiện các thao tác tại hệ thống này.

Nhờ vào mức tính phí cao của hệ thống được diễn ra thành công, các thợ đào sẽ có thể tối ưu lợi nhuận thu được nhiều hơn. Điều này sẽ gia tăng lợi ích cho hệ sinh thái Bitcoin unlimited.

Ngoài ra, đặc điểm nổi bật nhất của hệ sinh thái này so với những phiên bản cập nhật trước đó là chúng xử lý được vấn đề quá tải về khối lượng hay kích thước giao dịch. Chính vì vậy mà các giao dịch được diễn ra tại đây sẽ không gặp vấn đề về kích thước của những giao dịch.

BTC là nền tảng tiền số tiên phong toàn cầu, cho phép nhà đầu tư có thể dùng chúng để thực hiện thanh toán một cách nhanh chóng, tiết kiệm ở mọi nơi mọi lúc. Người dùng sẽ không chịu sự phụ thuộc vào ngân hàng hay bất kỳ bên thứ ba nào mà chỉ cần kết nối mạng Internet. Ứng dụng Bitcoin unlimited giúp cho nhà đầu tư có thể mua bán Bitcoin và tiến hành giao dịch chúng nhanh chóng hơn bao giờ hết. Hoạt động giống như một hình thức ví lưu trữ tiền điện tử, Bitcoin unlimited là nơi chung cho mọi nhà đầu tư thuộc giao thức BTC.

bitcoin unlimited
Bitcoin unlimited sẽ có tỉ lệ thuận về tốc độ hay kích thước giao dịch

Một số nhược điểm của Bitcoin unlimited

Thực hiện giao dịch tại Bitcoin unlimited này sẽ được diễn ra theo cách thức full node, tức là sẽ làm lãng phí cũng như tiêu hao năng lượng nhiều cho việc thiết lập hệ thống hoạt động, hỗ trợ mọi giao dịch được thực hiện.

Ngoài ra, quá trình này có kích thước lớn các giao dịch và đồng thời giá trị của chúng nằm ở mức thấp sẽ ảnh hưởng đến biến động mức phí giao dịch. Vì vậy nên người chơi và các nhà đầu tư khác sẽ phải lựa chọn một quá trình tìm kiếm tại một hệ sinh thái khác. Bên cạnh đó, điều này sẽ làm ảnh hưởng đến các giao dịch BTC, chúng sẽ bị vô hiệu hóa đồng thời giá trị của chúng sẽ bị sụt giảm tại thị trường tiền mã hóa trong thời gian tới.

Mối quan tâm về Bitcoin unlimited

Bitcoin unlimited có sự bận tâm về tình hình phân nhánh chính, nguyên nhân làm cho bản nâng cấp mới được cập nhật của BTC không thể thành một hình thức thay đổi. Ngoài vấn đề trên, hệ sinh thái này còn cho người dùng được phép thực hiện khối lượng giao dịch lớn. Chúng tích hợp thêm nhiều dung lượng nhằm phục vụ cho quá trình lưu trữ của hệ thống, giảm thiểu đáng kể quá trình ảnh hưởng mạng.

Nhưng hiện nay trên thị trường vẫn còn tồn tại nhiều ý kiến trái chiều về sự hoạt động của hệ thống mới của BTC được nâng cấp này. Đây là nguyên nhân làm cho đồng BTC chịu sự phân bổ ra những nhánh khác nhau vào thời điểm năm 2017. Dẫn đến việc các nhà đầu tư và nhà giao dịch vẫn lựa chọn tiếp tục dùng phiên bản cũ với kích thước bị giới hạn chỉ có 1MB trên từng khối. Những thành viên khác sẽ dùng phiên bản của Bitcoin unlimited mới nhằm hỗ trợ giao dịch và thực hiện khai thác.

Lưu ý cho nhà đầu tư về Bitcoin unlimited

Bitcoin là một giao thức phân cấp tiên phong của công nghệ Blockchain, chính vì vậy Bitcoin unlimited sẽ không còn sự phân cấp và biến mất hoàn toàn. Trong trường hợp kích thước của khối đạt 4MB thì sẽ làm tiêu tốn rất nhiều tài nguyên trong quá trình xử lý. Điều này sẽ làm cho những thợ đào coin không thể nhận xử lý các khối giao dịch này, mọi sức mạnh sẽ dồn vào các thợ đào lớn hơn. Mặt khác nếu như một người thợ đào nắm giữ quá bán 50% hashrate khai thác của hệ thống thì những giao dịch BTC sẽ có khả năng bị tấn công.

Từ nhận định trên ta thấy rằng quá trình mở rộng về kích thước khối sẽ có khả năng làm ảnh hưởng đến cộng đồng bitcoin.

bitcoin unlimited
Bitcoin unlimited là ứng dụng Full Node cho mạng lưới Bitcoin

Bitcoin unlimited là ứng dụng Full Node cho mạng lưới Bitcoin. Chúng được coi là phiên bản phân nhánh chuẩn của hệ sinh thái Bitcoin, tại đó cho phép mọi người dùng có thể lựa chọn kích thước của khối giao dịch dễ dàng thông qua GUI. Nắm rõ cách thức hoạt động của giao thức này sẽ giúp cho nhà đầu tư tối ưu được thời gian cũng như tiền bạc trong quá trình tham gia thị trường. Mong rằng những gì chúng tôi vừa chia sẻ hữu ích cho bạn đọc nhé!

Google search engine