BCD coin là gì? Cách mua BCD coin kèm tính năng, đặc điểm

BCD hay Bitcoin Diamond là tên gọi của đồng coin đi liền với Bitcoin được ra đời sau thời điểm hard fork từ chuỗi khối của Bitcoin, đồng BCD coin là một trong các dự án tiền ảo fork thành công của đồng BTC đứng sau Bitcoin Gold. Ngày nay BHC là một trong số những đồng tiền có mã hoá cao nhất thị trường. Bài viết sẽ cung cấp thông tin về BCD coin là gì và cách mua BCD coin, có đặc điểm gì nổi bật?

1. Bitcoin Diamond (BCD) là gì?

BCD hay Bitcoin Diamond là một dự án tiền ảo tương tự với Bitcoin và nó được hình thành sau thời điểm mà đội ngũ phát triển dự án tiến hành một đợt fork qua hệ thống chuỗi khối của dự án này. Dự án BCD được ra đời với mục tiêu cải thiện được các vấn đề của dự án Bitcoin có dính đến khía cạnh bảo mật và kích thước khối cũng như thời gian tiến hành giao dịch.

BCD là một trong số các yếu tố nằm trong hệ thống chuỗi khối của đồng Bitcoin cùng với đa dạng công nghệ được cải tiến và cũng có thể duy trì được những đặc điểm ban đầu của đồng BTC. Nó dùng một loạt những kỹ thuật mã hoá mới nhằm nâng cao số tiền được mã hoá ở quy trình đầu tư, gia tăng từ yếu tố riêng tư ở phía khách hàng và gia tăng thời gian giao dịch.

Giới thiệu về dự án BCD là gì và cách mua BCD coin
Giới thiệu về dự án BCD là gì và cách mua BCD coin

2. Lưu trữ BCD Coin ở ví nào?

BCD là một dự án tiền ảo được hình thành dựa vào hệ thống chuỗi khối của BTC, do đó những dòng ví cất giữ Bitcoin sẽ cất giữ được BCD cùng một vài dòng ví được sử dụng nhiều là ATOKEN, BitGo, Bitpie, Coldlar.

Nếu người dùng là nhà đầu tư thường xuyên giao dịch có khả năng cất giữ đồng BCD trực tiếp ở ví điện tử của sàn. Còn nếu nhà đầu tư dài hạn không cần phải thực hiện giao dịch thường thì nên sử dụng những dòng ví riêng như ở trên.

3. Cách mua bán BCD coin bằng VNĐ

Ngày nay có khá nhiều những sàn hỗ trợ đầu tư tiền ảo qua đồng VNĐ, tuy nhiên giao dịch BCD uy tín thì cách mua BCD coin tốt nhất đó là qua Bitmoon.

Ưu điểm của dự án này đó là ngưỡng phí nhỏ, tính thanh khoản lớn và hỗ trợ khá đa dạng những đồng coin ở sàn. Ngoài ra thì Bitmoon đã vận ahnhf lâu đời và có mức độ uy tín bảo đảm.

Bitmoon sở hữu tính thanh khoản lớn và uy tín do đó nhiều người nhận định cùng nhu cầu giao dịch cơ bản và đổi ra VNĐ thì Bitmoon đã đáp ứng đủ.

Cách mua BCD coin bằng đòng VNĐ
Cách mua BCD coin bằng đòng VNĐ

4. Tính năng và đặc điểm của Bitcoin Diamond (BCD)

Tính năng : 

Đồng Bitcoin Diamond đã tuyên bố rằng họ sẽ mở rộng ra những chuỗi của dự án lên đến 8 MB, qua đây gia tăng lên khối lượng và giảm mức phí đầu tư xuống nhiều và còn đẩy nhanh thời gian hình thành block mới đến 5 lần. Đồng BCD coin còn nỗ lực kéo mức phí giao dịch đi xuống. Do ngày nay đầu tư qua đồng BTC sẽ phải mất khá nhiều thời gian để giải quyết, trong khi mức phí đầu tư ngày càng gia tăng thì sẽ cao hơn.

Đặc điểm : 

Khối lớn hơn: để xử lý được tốc độ đầu tư giao dịch, đồng BCD đã gia tăng kích thước chuỗi khối lên đến 8MB

Cung cao hơn: mức tổng cung của đồng BCD là khoảng 210 triệu, điều này có khả năng sẽ giảm thiểu mức phí giao dịch.

SegWit: đồng Bitcoin Diamond dùng cơ cấu SegWit hỗ trợ cho những giao dịch được tiến hành ở hệ thống của họ. Với các giao dịch không sở hữu SegWit, chữ ký sẽ phải chiếm phần phần thông tin lớn ở giao dịch. Cùng những giao dịch sở hữu SegWit, chữ ký sẽ không còn ở trong giao dịch và sẽ được đưa ra ngoài ở cách thức SegWit. Qua việc xoá đi toàn bộ thông tin chữ ký, 65% thông tin được giải phóng, những giao dịch có ở chuỗi khối gia tăng.

Anti-Relay Protection: nâng cấp này của dự án BCD hỗ trợ phòng chống sự tấn công trong thời điểm xác minh giao dịch.

Google search engine