Altcoin Season là gì? Chiến lược đầu tư khi nó diễn ra

Altcoin Season là khái niệm đề cập đến việc thị trường tiền ảo có động thái tăng giá mạnh một cách không thể giải thích. Trader thường chờ đợi những thời điểm này để tạo ra một đơn Bullrun mạnh mẽ vào thị trường Altcoin. Trong quá khứ, khi Altcoin Season diễn ra nó đã tạo ra một đơn tăng giá mạnh, điển hình là Bitcoin với mốc tăng từ 10.000 USD chạm ngưỡng 40.000 USD chỉ trong khoản thời gian 2 tháng.

Altcoin Season là gì?

Trong thị trường tiền ảo, khái niệm Altcoin Season được dùng để nói tới những giai đoạn thị trường tiền ảo có mức tăng giá chung mạnh mẽ. Altcoin Season suất hiện vào thời điểm 2016 cho tới 2017 khi mà hàng loạt những loại tiền ảo trên thị trường đồng loạt xuất hiện và mang lại rất nhiều lợi nhuận cho những trader trên thị trường. Từ đó khái niệm mùa Altcoin được hình thành và là thời cơ cho nhiều người đầu tư tiền ảo trông chờ.

Mùa Altcoin là gì?
Mùa Altcoin là gì?

Khi tiền ảo giảm giá đặc biệt là trong thời gian qua với sự sụt giảm mạnh của Bitcoin. Những NĐT bắt đầu có sự chuyển hướng dần sang các thị trường tiền ảo khác như Altcoin. Có một điểm dường như ít người biết đó là mọi người thường nghĩ rằng giá Bitcoin sẽ có tác động chung tới thị trường tiền ảo. Điều này đúng ở những thời điểm thông thường. Tuy nhiên khi vào Altcoin Season, giá trị của Bitcoin cho dù giảm giá cũng sẽ không có tác động gì tới thị trường Altcoin.

Những điều nên thực hiện khi Altcoin Season diễn ra?

Nên xác định dòng vốn chung của thị trường hiện tại đang ở giai đoạn nào. Nhà đầu tư tốt nhất nên lựa chọn thời điểm mà vốn của thị trường mới được đưa vào Altcoin và ở thời điểm giá trị của chúng chưa tăng mạnh.

Những điều nên làm khi diễn ra Altcoin Season.
Những điều nên làm khi diễn ra Altcoin Season.

Xác định xem hiện tại coin nào trên thị trường đang có sự tăng trưởng và tìm hiểu về dòng vốn của Altcoin đó. Trader cần phải xác định được một cách tương đối số vốn mà thị trường coin đó thay đổi theo thời gian để lựa chọn thời điểm đầu tư thích hợp nhất.

Để đạt được sự thành công trên thị trường, trader cần phải có sự am hiểu về cách mà thị trường hoạt động. Dù là thị trường tài chính nào đi nữa thì yếu tố tâm lý thị trường vẫn sẽ tồn tại. Thế nhưng đối với thị trường tiền ảo thì các giao dịch sẽ không bị tác động bởi các bên thứ 3.

Những kế hoạch đầu tư trong Altcoin Season

Chiến lược ngắn hạn

Nhà đầu tư có thể thực hiện giao dịch trong ngắn hạn, khoản thời gian này thường sẽ kéo dài tư một vài tháng. Khi trải qua giai đoạn này trader có thể bán coin để thu lại lợi nhuận. Altcoin thường có những khoản biến động liên tục và nhanh, thậm chí có nhiều loại tiền ảo có thể tăng giá gấp 2, 3 lần trong 1 đêm. Chính vì thế mà ưu điểm của cách đầu tư này đó là khả năng thu lại lợi nhuận nhanh trong thời gian ngắn.

Một vấn đề tồn tại của cách giao dịch trong ngắn hạn đó là sự biến đổi nhanh của giá cả. Chính vì thế, để đạt được một kết quả giao dịch tốt, trader cần phải quan sát thị trường liên tục một cách tỉnh táo và đánh giá chính xác những biến động trong thời gian ngắn.

Chiến lược dài hạn

Trader khi thực hiện cách đầu tư dài hạn, những loại Altcoin sẽ có thời gian nắm giữ dài hơn, thường sẽ từ 1 năm trở lên. Điều này sẽ có phần trái ngược khá nhiều so với các chiến lược đầu tư trong ngắn hạn. Các giao dịch dài hạn sẽ có nhiều thời gian hơn để đánh giá những biến động trên thị trường. Ngoài ra, trader cũng không cần phải bỏ ra quá nhiều tiền vào tài sản đầu tư. Thay vào đó, nhà đầu tư có thể mua từng đợt nhỏ theo từng mốc thời gian với mức giá phù hợp nhất có thể.

Nhược điểm của cách đầu tư dài hạn đó là trader sẽ bỏ qua những tình huống mang lại lợi nhuận bất ngờ.

Google search engine