Báo đầu tư chứng khoán uy tín – nhanh chóng và chính xác

Nắm bắt các thông tin một cách nhanh chóng và chính xác là một trong những yêu cầu đặc biệt và quan trọng của các nhà đầu chứng khoán. Bởi thông tin dù nhỏ thôi nhưng cũng có thể ảnh hưởng rất lớn đến các quyết định và giá trị tài sản của họ. Chính vì vậy, các nhà đầu tư luôn cố gắng tìm cho mình các báo đầu tư chứng khoán uy tín. Tin tức chính xác và nhanh nhạy. 

Hiểu được điều này, trong bài viết hôm nay, chúng tôi muốn giới thiệu đến mọi người top 4 trang báo chuyên về đầu tư tài chính và thị trường chứng khoán để mọi người tham khảo. Tuy nhiên, mọi thông tin chỉ là tham khảo, phải chọn lọc thật kỹ trước khi đầu tư.

1. Trang báo Kinh tế chứng khoán Việt Nam

Đứng đầu trong bảng xếp hạng này chính là trang báo Kinh tế Chứng khoán Việt Nam. Ra đời chỉ mới cách đây gần hai năm, chính xác là vào tháng 02/2020, nhưng cho đến nay, trang báo điện tử này lại nhận được rất nhiều đánh giá từ các nhà đầu tư. Trang chuyên cập nhật các tin tức nổi bật về thị trường chứng khoán, tài chính, cả vi mô và vĩ mô. 

Xét về độ uy tín, thời báo này được đánh giá rất cao. Chính Hiệp hội kinh doanh chứng khoán Việt Nam là đơn vị cấp phép để trang web này được phép hoạt động. Các nội dung được kiểm soát một cách chặt chẽ. Những người viết nội dung đều phải là những người có chuyên môn về lĩnh vực của mình. Cách viết dễ hiểu, giải thích chi tiết. 

Vì thế không khó hiểu khi vì sao trang này lại là một trong những trang báo đầu tư chứng khoán nhận được đánh giá rất cao trên bởi các nhà đầu tư cũng như giới chuyên môn.

Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng có thể cập nhật thêm các thông tin về thị trường tài chính trong và ngoài nước. Các thông tin nổi bật được trích dẫn từ các trang báo nước ngoài nên độ tin cậy cao hơn.

báo đầu tư chứng khoán
Ưu tiên chọn các trang báo đầu tư chứng khoán uy tín để tham khảo thông tin

2. Vietstock

Anh Em trong thị trường chứng khoán hẳn không còn xa lạ gì với Vietstock. Một trang báo đầu tư chứng khoán cực kỳ uy tín có lịch sử lâu đời tại Việt Nam. Trang báo này được thành lập từ năm 2002, ngay khi thị trường chứng khoán trở nên phổ biến ở nước ta hơn. 

Hiểu được nhu cầu và mong muốn của người dân cũng như nắm bắt nhanh nhạy các nhu cầu của thị trường, tiềm năng phát triển rất lớn của thị trường chứng khoán. Ai cũng mong muốn có được một nơi để cập nhật thông tin một cách nhanh nhất. Nhưng không phải cai ai cũng có thể đọc hiểu các thông tin từ nước ngoài. Bởi vậy, có được một tờ báo tiếng Việt là điều cực kỳ quan trọng. 

Vietstock ra đời như một điều tất yếu để đáp lại kỳ vọng và mong muốn của các nhà đầu tư, đảm nhận tốt vai trò hướng dẫn đầu tư chứng khoán, cập nhật thông tin nhanh chóng ở thời điểm đó. Nó cung cấp các thông tin về thị trường tài chính một cách chuyên nghiệp và toàn diện. Không bị giới hạn bởi các thông tin chứng khoán không. Đó còn là các thông tin kinh tế, các sự kiện, các thông tin liên quan đến những người nổi tiếng có ảnh hưởng đến thị trường tài chính, kể cả trong và ngoài nước.

Chưa dừng lại ở đó, Vietstock còn cập nhật báo cáo tài chính của các công ty lớn hàng đầu tại Việt Nam. Thông qua các bản báo cáo tài chính này, nhà đầu tư sẽ biết được các chỉ số tài chính, công ty đang lỗ hay lãi để từ đó đưa ra các quyết định có nên đầu tư vào công ty đó hay không. Chính xác hơn là có nên mua cổ phiếu ở đó hay không.

Việc xem các bản báo cáo tài chính rất quan trọng. Bởi nó sẽ quyết định rất nhiều đến chiến lược của các nhà đầu tư. Thay phải tự ngồi tìm hiểu, mất thời gian và không có đầy đủ thông tin thì việc có các thông tin sẵn có như vậy sẽ hiệu quả hơn. Nó cũng đảm bảo nguồn thông tin được chính xác hơn. 

Vietstock được chia ra thành ba hệ sinh thái khác nhau. Để phục vụ nhu cầu của các nhà đầu tư một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp hơn. Báo đầu tư chứng khoán Vietstock chia ra thành từng chuyên mục khác nhau, rõ ràng và chi tiết. 

báo đầu tư chứng khoán
Trang báo Vietstock

-Đầu tiên là trang web chính thức vietstock.vn: Tại trang web này sẽ liên tục cập nhật các thông tin, các sự kiện về tình hình tài chính của các doanh nghiệp. Cùng với đó là các doanh nghiệp được lên sàn giao dịch để nhà đầu tư có thêm sự lựa chọn cho mình. Các sản phẩm đầu tư, phái sinh, trái phiếu, cổ phiếu, hàng hóa, cùng một số kênh đầu tư khác.

Cũng tại trang web này, hàng ngày sẽ có các bản bài phân tích về báo cáo tài chính của các công ty. Những bài phân tích này đều được thực hiện bởi các chuyên gia tài chính có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Độ chuyên sâu cao hơn rất nhiều. 

-VietstockFinance: nếu muốn sử dụng các công cụ tài chính để phân tích các mô hình kinh doanh, mô hình nến hay sử dụng dữ liệu thì đây là một kênh khá ổn. Trang web này cung cấp các công cụ phân tích tài chính một cách miễn phí cho các nhà đầu tư. Họ cũng sẽ hướng dẫn cách sử dụng các công cụ này như thế nào, ý nghĩa cũng như hiệu quả của từng công cụ. 

-Đấu trường chứng khoán ảo: Nếu bạn chưa tự tin để đặt các lệnh và tham gia vào thị trường chứng khoán thật thì đây sẽ là một sân chơi tuyệt vời. Sân chơi dành cho các nhà đầu tư đang bắt đầu tìm hiểu về thị trường muốn cho mình các cơ hội trải nghiệm trước khi bước vào một cuộc chiến thực sự.

3. Investing

Ra đời không phải là quá sớm nhưng cho đến hiện giờ, Investing vẫn là một báo đầu tư chứng khoán tin cậy để mọi người tham gia.

Theo như số liệu thống kê thì Investing đang đứng top 3 trang web về tài chính hiệu quả nhất trên Thế giới. Số lượng các phiên giao dịch ở đây lên tới hàng trăm triệu lượt mỗi tháng.

Ở Investing, người ta không chỉ thấy được sự nỗ lực của đội ngũ phát triển khi cung cấp các thông tin tài chính một cách chuyên sâu và nhanh nhất. Ở đó, còn có đầy đủ các bảng báo giá, biểu đồ tài chính, công cụ phân tích từ cơ bản đến nâng cao. Tiếp theo đó, đội ngũ nhân lực cũng cố gắng phát triển để có được các bài phân tích một cách chuyên sâu nhất. Cả về chứng khoán, mà còn có tiên điện tử, quỹ và lãi suất, hợp đồng tương lai, v.v.

Khi mà tất cả đều là miễn phí thì tại sao chúng ta lại không sử dụng Investing nhiều hơn.

báo đầu tư chứng khoán
Investing có khối lượng giao dịch rất lớn mỗi tháng

4. Trading View

Thêm một báo đầu tư chứng khoán đáng để bạn truy cập, lấy các thông tin về thị trường chứng khoán ở đây. VNTradingview được đánh giá rất cao về mức độ đầu tư cũng như khả năng phân tích, cung cấp các dữ liệu cho người dùng. Khi nhìn vào nó, nhà đầu tư dường như có thể hình dung và nhận thấy được một nền kinh tế rõ nét hơn bao giờ hết. 

Tất nhiên, mọi thông tin đều được kiểm tra một cách chính xác và chuẩn mực. Không có nhiều thông tin khiến cho các nhà đầu tư không có cơ sở dữ liệu để phân tích và đưa ra các quyết định chính xác. Việc này ảnh hưởng rất nhiều đến họ. Bởi vậy, mỗi một thông tin đều cần phải kiểm chứng với độ xác thực cao.

Tổng kết

Bài viết đã vừa giới thiệu đến các nhà đầu tư một số báo đầu tư chứng khoán đang được đánh giá cao hiện nay. Tất nhiên, ngoài kia vẫn còn có rất nhiều kênh thông tin khác nhau. Hướng đến các đối tượng khách hàng với nhu cầu khác nhau. Chúng ta có quyền cập nhật các thông tin từ bất cứ đâu. Nhưng điều quan trọng là nên chọn ở những trang có tính chuyên môn cao, trang báo chính thống để có được thông tin một cách chính xác nhất. 

Google search engine