Augur là gì? Cách vận hành và có nên đầu tư Augur không?

Tiền ảo là một trong số những thị trường đầu tư hấp dẫn được phần đông những nhà đầu tư tham gia thị trường do có đa dạng các dự án và hệ thống khác nhau. Augur là một trong số các Dapps đầu tiên ở hệ thống của Ethereum trong những năm 2014. Bài viết sẽ cung cấp thông tin về Augur là gì, cách thức nó vận hành và có nên đầu tư vào token của hệ thống này không.

1. Augur là gì?

Augur được xem là hệ thống Oracle phi tập trung đồng thời là giao thức ngang hàng với những thị trường dự báo. Dự án Augur là sự kết hợp những smart contract được viết từ Solidity có khả năng tiến hành ở blockchain của Ethereum. Đây là một trong những Dapps đầu tiên ở hệ thống khi đó.

Augur có bản chất khác với một thị trường dự báo mà chúng chỉ được xem là giao thức nhằm hỗ trợ những nhà đầu tư ở thị trường tiền ảo hình thành thị trường dự báo cho họ. Augur có thể liên kết toàn bộ những smart contract mã nguồn mở được tiến hành với từng chuỗi Ethereum.

Augur
Giới thiệu về hệ thống Augur

2. Augur hoạt động như thế nào?

Dựa vào một hình thức lý thuyết của trò chơi và trí tuệ đám đông, hệ thống Augur dự báo thị trường sẽ có được một sự chính xác từ những dự đoán lớn hơn bất cứ một nhà phân tích nào. Nhưng có một rủi ro ở những hệ thống dự báo thị trường ngày nay là chúng đều là các hệ thống tập trung.

Yếu tố tập trung hoá sẽ có một vài nhược điểm như sau:

Những hệ thống tập trung sẽ không có được tính năng như những hệ thống riêng lẻ, tức là chúng có khả năng tạm ngưng hoạt động khá đơn giản hơn những hệ thống phân quyền.

Mọi cần cần phải báo cáo lại kết quả thực tiễn ở những sự kiện họ đặt cược vào đó. Ở những thị trường tập trung, sẽ chỉ cần một người phải báo cáo kết quả, yếu tố này cần sự tin tưởng của mọi người với cá nhân đó rằng họ sẽ báo cáo chính xác và trung thực.

Thông qua việc đưa ra một phương thức phân quyền, Augur hỗ trợ các nhà đầu tư đến từ mọi nơi trên toàn cầu có vấn đề về kết của của một việc sẽ diễn ra trong tương lai như giao dịch mua bán cổ phần về kết quả ở bất cứ thị trường nào. Ngoài ra thì hệ thống Augur còn hỗ trợ hàng nghìn nhà đầu tư báo cáo lại kết quả vì vậy mà bỏ đi việc tin tưởng cần thiết vào sự báo cáo ở một ai đó.

Một yếu tố quan trọng ở hệ thóng Augur là token reputation (REP). Nhưng đa phần những nhà đầu tư ở Augur sẽ không phải nắm giữ Reputation hay thậm chí phải biết được nó có mặt hay không do tính năng quan trọng ở Reputation là báo cáo lại kết quả công việc, đây là yếu tố mà đa phần nhà đầu tư không thực hiện.

Phương thức vận hành ở REP trong Augur khá dễ dàng. Sau khi sự kiện kết thúc được một tháng, người nắm giữ REP ở Augur sẽ gửi riêng những báo cáo lại kết quả ở hệ thống. Tiếp theo thì ở tháng kế tiếp, kết quả báo cáo lại sẽ được công khai thuần bởi văn bản để ai cũng xem được. Một sự nhất trí về kết quả được hình thành và các đối tượng báo cáo trung thực sẽ nhận được lời khen với nhiều token REP từ Augur hơn. Dĩ nhiên người báo cáo sau sẽ mất đi số REP.

Augur
Cách thức hoạt động của Augur

3. Token REP củ Augur là gì?

Reputation hay còn được viết ngắn gọn là REP, là token ở hệ thống Augur. Chúng có nhiệm vụ quan trọng trong việc quản lý những giao thức hệ thống.

REP và REPv2 đều là một hình thức tiền ảo được nhiều báo cáo viên dùng ở quy trình tranh chấp thị trường ở Augur. Các đối tượng sở hữu REP và REPv2 đều cần phải tiến hành công việc đưa những đồng tiền ảo này trong kết quả đúng đắn nhất nhằm có được khoản thưởng giá trị.

Khi báo cáo không đúng đúng đắn thì người đầu tư không nhận lại bất cứ một mức phí nào thậm chí còn bị trừ đi REP và REPv2.

Khi có được coin của Augur là REP cùng REPv2, nhà đầu tư cần phải linh hoạt gia nhập vào các tranh chấp nhằm tránh làm giảm đi khả năng chuyển động của REP cùng REPv2. Có nhiều người không gia nhập vào tranh chấp làm cho hai dự án tiền ảo này không còn có thể di chuyển, hay thậm chí làm chúng mất tác dụng về những tính năng ở phiên bản Augur đang dùng.

4. Đội ngũ phát triển REP coin ở Augur

Những thành viên đã hình thành nên REP token của Augur gồm có 2 người quan trọng là Jack Peterson và Joey Krug. Đây là 2 thành viên dẫn dắt đội ngũ 13 người để thành lập dự án. Trước khi hình thành Augur, Jack và Joey là hai nhân vật khá nổi tiếng ở thị trường do từng có nhiều năm làm việc cùng công nghệ blockchain và từng hình thành Slidecoin.

Ngày nay, đội ngũ cần phải cắt giảm đi vấn đề gian lận rủi ro thông qua việc sử dụng hợp đồng thông minh cùng nền tảng dự báo Augur nâng cấp dành cho toàn bộ những cách thức mua bán tiền tệ.

5. Cách kiếm và sở hữu Token REP của Augur

Ngày nay token REP của Augur đã được giao dịch ở khá nhiều những sàn giao dịch toàn cầu. Nhưng để chắc chắn được tính an toàn và giảm thiểu rủi ro thì nên đầu tư ở sàn Binance.

Đây là sàn giao dịch có mặt lâu năm và được nhiều người tin tưởng sử dụng. Bên cạnh đó đây cũng là sàn đưa ra token REP có tiêu chuẩn cao về chất lượng. Do đó mà nhà đầu tư có thể khai thác và nhận lại token REP từ Augur ở sàn Binance.

Augur
Cách để khai thác được token của Augur

6. Ví lưu trữ REP coin của Augur

Có khá nhiều nhà đầu tư không biết nên cất giữ Augur coin ở đâu là chắc chắn an toàn và dễ giao dịch nhất. Sau khi xem qua nhiều ý kiến từ nhiều nguồn thì sau đây là 3 loại ví hỗ trợ nhà đầu tư cất giữ Augur token bảo đảm nhất là Trust Wallet, Coin 98 Wallet, Metamask Wallet.

7. Có nên đầu tư vào REP coin của Augur không?

Augur là dự án được ra đời từ một nhóm các thành viên rất giỏi. Dự án này đưa ra một hệ thống hỗ trợ nhà đầu tư có thể gia nhập hình thành những thị trường dự báo vào các sự kiện có thể thực hiện được. Đây là hệ thống phi tập trung cùng những giao dịch ngang hàng.

Từ hệ thống Augur, đa phần mọi người khắp nơi trên thế giới có khả năng hình thành ra nội dung cho họ mà bất cứ ai cũng có khả năng gia nhập và cần chi trả một mức phí ít nhất. Nền tảng phi tập trung sẽ hỗ trợ cắt giảm việc gian lận cùng nhiều vấn đề nhất.

Ngoài ra đồng Augur được dùng với mục đích là để gia nhập vào thị trường dự báo cùng 3 khía cạnh quan trọng như: đối tượng hình thành thị trường, nhà đầu tư và báo cáo viên.

Điều này có nghĩa là nếu như càng có nhiều nhà đầu tư gia nhập vào thị trường này thì mức cung REP (augur coin) ở ngoài thị trường giảm đi khá nhiều. Đây cũng được xem là đòn bẩy nhằm hỗ trợ gia tăng giá trị của REP.

Qua đây có thể đưa ra được kết luận rằng khi bỏ tiền vào token của Augur sẽ hỗ trợ nhà đầu tư có được mức sinh lời cao. Nhưng quyền đưa ra quyết định sẽ nằm ở bạn nên cần phải cân nhắc thật kỹ lưỡng.

Lời kết

Và đó là những thông tin về dự án Augur là gì và các hoạt động đầu tư ở Augur mà bạn cần quan tâm. Đây là một trong số các dự án tiềm năng và có thể đem lại mức sinh lời hấp dẫn. Tuy nhiên cũng có nhiều rủi ro nên cần phải đánh giá kỹ lưỡng.

Google search engine