Appc coin là gì? Cách vận hành và có nên đầu tư không?

Đầu tư ở lĩnh vực tiền kỹ thuật số đang là một trong số những hoạt động được nhiều người quan tâm do mức sinh lời khủng đến từ đa dạng những dự án để nhà đầu tư lựa chọn. Ngày 5/1/2018, đồng Appc coin của AppCoins được chính thức đưa lên sàn Binance và nhanh chóng được sàn để mắt đến. Bài viết sẽ cung cấp thông tin về dự án Appc coin là gì, có nên đầu tư và cách mà dự án Appc coin vận hành.

1. Appc Coins Là Gì? 

Appc Coin là dự án ICO của AppCoins được ra đời và cải tiến từ Aptoide ở Singapore và được tạo ra dựa trên kho ứng dụng từ Aptoide. Aptoide là một trong số những kho ứng dụng quy mô lớn nhất toàn cầu với đến khoảng 4 tỷ lượt tải về, 200 triệu khách.

Ngoài ra thì Aptoide còn có liên kết với 12000 doanh nghiệp phát triển ứng dụng trong đó có cả Gameloft và Zeptolab. Hệ thống Aptoide với khoảng 70 doanh nghiệp đối tác, trong đó gồm cả những doanh nghiệp OEM và các hãng bán thiết bị thông minh như Xiaomi, Vivo, Oppo, Meizu,…

Bạn có thể giao dịch Appc coin ở snaf Binance hay Kucoin, đây là 2 sàn giao dịch lớn nhất ngày nay.

Appc coin
Giới thiệu về dự án Appc coin

Appc coin được hinh thành để xử lý được những điểm còn chưa được hiệu quả của những AppStore cũ:

Cần thêm tính bảo đảm và sự minh bạch

Quảng bá chưa tối ưu năng suất.

Đặc điểm mua ở giao dịch chi phí còn cao và không dễ sử dụng

Appc coin là giao thức chi phối những ứng dụng dựa vào chuỗi khối từ Ethereum dựa trên chuẩn ERC-20.

AppCoins muốn dịch chuyển 3 dòng chảy ở hệ thống blockchain của mình:

Quảng cáo: một tiêu chí để những nhà sáng lập nên ứng dụng quảng bá app và game ở appstore, thanh toán qua AppCoins sẽ cấp quyền cho nhà đầu tư đổi lại 2 phút được chú ý. Blockchain đưa ra bằng chứng và chắc chắn chống lại sự từ chối, giả mạo hay quảng bá lặp.

Hóa đơn ở ứng dụng: đây là phương pháp cho việc giao dịch vật phẩm qua Appcoins ở trong ứng dụng và game. Nhà sáng lập chỉ việc tích hợp nó và nó sẽ vận hành xuyên suối appstore. Nhà đầu tư sẽ có phương thức đơn giản để thanh toán những vật phẩm qua Appcoins thanh toán bởi tiền thật hay có được qua xem quảng bá.

Phê duyệt ứng dụng: mô hình tin tưởng mới khi những nhà sáng lập được chia ra thành “critical”, “Unknown”, “Trusted” dựa vào lịch sử đầu tư ở blokchain.

2. Token APPC

AppCoins token là Appc, đây là token dựa trên chuẩn ERC-20 được ra đời ở blockchain Ethereum và đáp ứng được hợp đồng thông minh từ ERC-20, Appc coin dùng ở hệ thống blockchain từ AppCoins nhằm tiến hành được những giao dịch ở hệ sinh thái từ những kho ứng dụng.

Tổng lượng phát hành: 246 triệu tokens.

Giá ICO: 0.27 USD.

3. Appcoin hoạt động như thế nào?

Appc coin dự tính dùng nền tảng blockchain cùng những smart contract nhằm xử lý được toàn bộ những rắc rối như trên với những nhà phát hành cùng nhà đầu tư. Đây là một giao thức mở và phân chia với những app store. Tuy là AppCoins được tích hợp ở App store của Aptoide, nhưng nó còn có khả năng được liên kết với những cửa hàng ứng dụng khác trong thời gian tới.

Appc coin
Appc coin hoạt động như thế nào?

Hệ thống này được hình thành dựa vào hệ thống công nghệ blockchain Ehtereum. Sau đây là những quy trình cơ sở cho nhà đầu tư và nahf sáng lập để dùng tương tác cùng nhau ở hệ thống:

Những trung gian quảng cáo không còn thấy ở nền tảng Appc coin, vì vậy mà mức phí để được thu ở những app store cùng nhà tạo ra phần cứng. Hay có thể nói là những nhà sáng lập và nhà đầu tư sẽ tiến hành giao dịch ở một môi trường có chi phí nhỏ và ít tốn kém hơn.

Ví dụ như một nhà sáng lập muốn kích thích nhà đầu tư chuyển sang dùng ứng dụng của họ thì nhà sáng lập này có thể áp dụng phí với từng lần cài đặt. Ở những hệ thống quảng bá bình thường, những nhà sáng lập caanf thanh toán một mức phí khá lớn, đa phần mức phí này sẽ chuyển đến cho những bên trung gian, nhà đầu tư sẽ không nhận lại gì.

Appc coin, mọi thứ lại được vận hành dựa trên phương thức khác. Những nhà sáng lập có khả năng tạo ra chi phí với từng chiến dịch cài đặt. Ví dụ như một nhà sáng lập có thể trả 1 Đô la với từng lần cài ứng dụng, nhà đầu tư cài ứng dụng của họ và nhà sáng lập sẽ thanh toán lại 1 Đô la cho hệ thống Appc coin, và nhà đầu tư sẽ cài được ứng dụng này có thể thu về 0,85 Đô.

Những nhà sáng lập sẽ nhận lại được tiếng tăm ở hệ thống AppCoin. Tiếng tăm này dựa vào lịch sử đầu tư giữa những store. Do đó mà ngay cả lúc một nhà sáng lập mới bước vào cửa hàng cảu Appc coin thì họ cũng có khả năng thu về lượng lớn sự chú ý dựa trên lịch sử đầu tư trước đó ở gian hàng.

Toàn bộ những thông tin sẽ được cất giữ ở blockchain, điều này làm cho việc duyệt ứng dụng được tiến hành một cách tự động ở những gian hàng ứng dụng.

Giao dịch ở ứng dụng cũng sẽ được tái cơ cấu nhằm có thể sinh lời cao hơn với nhà sáng lập, giảm thiểu các bên trung gian, tức là những nhà sáng lập nhận lại nhiều hơn qua các lần mua hàng ở ứng dụng. Việc dùng đồng tiền mã hóa như Appc coin cũng sẽ làm cho tính thanh khoản không có sự ma sát, vì vậy mà những nhà sáng lập sẽ cần thanh toán mức lệ phí nhỏ hơn như khi đồng ý thẻ tín dụng hay những cách thức chi trả tuyền thống.

Sau đó thì nhà đầu tư sẽ có thể giao dịch ở ứng dụng ngay cả lúc không có cách thức chi trả truyền thống. Nhà đầu tư có khả năng đồng ý sử dụng AppCoins qua những nhà đầu tư khác mà không nhất thiết phải kết nối thẻ tín dụng hay tài khoản ngân hàng ở hệ thống này. Họ hoàn toàn có khả năng sử dụng Appc coin khi giao dịch ở ứng dụng.

Sau cùng thì Appc coin để sử dụng một công nghệ blockchain mới, với một vấn đề cũ là mức phí cao với những nhà sáng lập ứng dụng. Những nhà sáng lập có khả năng truy cập vào một cách tối ưu ở một nền tảng uy tín và mức phí khá nhỏ cùng những ứng dụng chất lượng. Và những app store có khả năng truy cập vào nguồn doanh thu mới.

4. Đội ngũ phát triển AppCoins

AppCoins được hình thành bởi Aptoide, Những thành viên chính thức ở Aptoide gồm có giám đốc điều hành cũng như nhà sáng lập là ông Paulo Trezentos cùng COO và nhà đồng sáng lập Alvaro Pinto 

Appc coin cùng Aptoide được ra đời trong năm 2011, đặt trụ sở chính ở Lisbon, Bồ Đào Nha, ngoài ra họ cón có nhiều văn phòng ở các nước như Singapore hay Trung Quốc.

Appc coin
Đội ngũ phát triển Appc coin

5. Giá hiện tại của APPC coin

Tuy là giá cảu đợt IOC chỉ ở mức khoảng 0,27 Đô la tuy nhiên ngay thời điểm lên sàn Binance của Appc coin đã gần bằng 1 Đô la và từng ngày sau giá tăng lên gấp 11 lần so với giá ICO, gần 3 Đô la. Số lượng đầu tư mỗi ngày lf 160 triệu Đô.

Đồng coin này có thể được giao dịch ở sàn Binance hay Kucoin, đây là 2 sàn giao dịch lớn nhất ngày nay.

Lời kết

Và đó là những thông tin về dự án Appc coin mà bạn cần quan tâm. Đây là một trong số những dự án tiềm năng, tuy tuổi đời còn khá ngắn nhưng cũng cho thấy sự nổi trội của mình trên thị trường. Tuy nhiên trước khi đầu tư vào dự án nào cũng phải tìm hiểu kỹ trước khi quyết định.

Google search engine