Coin compare là gì? Đặc điểm và top dự án có thể compare

Khi nhắc đến đầu tư ở thị trường tiền ảo, người ta hay nói về Coinmarketcap như một cách để theo dõi và phân tích thông tin tỷ giá các dự án tiền ảo lớn. Nhưng khi nhìn về khía cạnh dữ liệu và sự tương tác thì Cryptocompare hay Coin compare lại chiếm nhiều ưu thế hơn. Bài viết này sẽ cung cấp thông tin về Coin compare là gì, các đặc điểm nổi bật và các dự án nên sử dụng để compare.

1. Coin compare là gì?

Coin compare hay Cryptocompare là một trung tâm thông tin về tiền ảo có quy mô rất lớn trên thị trường. Đây là nơi để nhiều nhà đầu tư có thể cùng nhau thảo luận và đưa ra những yếu tố phân tích, đánh giá về xu thế thị trường tiền kỹ thuật số.

Trang Coin compare này đưa ra được các thông tin khách quan và tổng quát cho người xem về những biểu đồ đánh giá cùng những dự án đang có sự nổi trội về giao dịch ở nhiều sàn mua bán lớn toàn cầu.

Bên cạnh đó, Coin compare còn có khá nhiều những thông tin liên quan đến khai thác mỏ, những miner, những định nghĩa và kiến thức về tiền ảo, sàn đầu tư, ví giao dịch và cập nhật các tin tức mới về đầu tư tiền kỹ thuật số. Doanh nghiệp này cũng là một nhà phát hành Widget giá hỗ trợ nhà đầu tư dễ dàng tích hợp thông tin thị trường về thị trường và nhiều tin tức có liên quan trên website của họ, bạn chỉ việc lấy code mà sàn Coin compare đưa ra sau đó nhúng trên website thì nhà đầu tư sẽ nhận biểu đồ giá đúng ý mình. 

Nhà đầu tư còn có thể tự do bàn luận về những thông tin về những chủ đề tùy ý ở Coin compare cùng diễn đàn của họ. Nhìn chung thì khi bạn là người đang muốn bước vào thị trường tiền ảo thì các thông tin này là các kiến thức nền tảng.

coin compare
Giới thiệu về coin compare là gì?

2. Điều đặc biệt ở Coin Compare là gì?

Cryptocompare là một nơi chứa các kiến thức khổng lồ:

Bên cạnh những tiện ích xác định tỷ giá tiền ảo, Coin compare còn được xem là thư viện khổng lồ. Ở đó, nhà đầu tư có thể xem những thông tin về tiền ảo, trade coin, thông tin về tiền điện tử, ví tiền kỹ thuật số, sòng bài,… hoặc những thông tin về tiền ảo và blockchain update trên toàn thế giới.

CryptoCompare Widget là gì?

Hệ thống này là trang web có thể đưa ra được những mã nhúng hỗ trợ nhà sáng lập có khả năng nhúng những dữ liệu cơ bản về tiền kỹ thuật số lên trang web của họ.

Nếu nhà đầu tư nắm kỹ về lập trình, nhà đầu tư còn có khả năng dùng API không mất phí qua Coin Compare nhằm hình thành thông tin tiền kỹ thuật số với riêng trang web của nhà đầu tư. 

CryptoCompare Forum: Diễn đàn tiền ảo

Đây là địa điểm có thể có những tương tác và trao đổi toàn bộ vấn đề về tiền ảo. Nhà đầu tư có thể học được khá nhiều từ một cộng đồng ở toàn thế giới.

coin compare
Điều đặc biệt ở coin compare là gì?

3. Ưu điểm Coin Compare: 

Có khá đa dạng những kiến thức về nhiều khía cạnh đào mỏ, miner đào coin, những thông tin mới, kiến thức về thị trường,…

Luôn update liên tục những thông tin mới và luôn đi theo xu thế hiện tại.

Đưa ra những tin tức cụ thể về ví tiền kỹ thuật số, ví cất giữ và những sàn đầu tư coin lớn nhất thế giới. 

Hỗ trợ nhà đầu tư có thể chia sẻ các thông tin hay ý kiến cá nhân về nhiều vấn đề. Hỗ trợ nhà đầu tư tích hợp các thông tin và dữ kiện có dính líu nhiều đến website của họ.

Có khá nhiều những cặp trading cùng những dự án tiền ảo riêng biệt.

4.  Các đối tác lớn của Coin Compare

VanEck: từ những quan hệ đối tác cùng MVIS, bộ phận thông số ở VanEck, Coin Compare sẽ đưa ra một nhóm thông số với tiền ảo. Khá giống như mã trận FSTE hay NYSE, việc liên kết này sẽ đưa ra những phương pháp cho nhà đầu tư nhằm so sánh được mức giá tiền ảo một cách uy tín nhất dựa trên thời gian thực.

Refinitiv: website Coin compare sẽ đưa ra Refinitiv, một trong số các bên cung cấp thông tin và cơ sở hạ tầng thị trường tài chính có quy mô lớn, cùng sổ đặt hàng và thông tin qua đa dạng sàn đầu tư uy tín. Thông tin sẽ được liên kết ở hệ thống máy tính nhằm nói về tài chính Refinitiv Eikon.

Quandl: những sản phẩm được đưa ra với Nasdaq hay hệ thống sẽ tổng hợp mức giá tiền điện tử, nhũng supplier cung cấp cao nhất ở thông tin thay thế với những chuyên gia tài chính, cùng những thông tin về giá từng phút một với những thị trường tiền ảo lỏng nhất. Sản phẩm này hỗ trợ nhà đầu tư tổ chức quản lý lớp tài sản tiền ảo non trẻ và phân tích cơ hội đầu tư.

BT Radianz: bộ thông tin ở Coin Compare đều có sẵn ở BT Randianz Cloud, đưa ra một trong số các cộng đồng đám mây thị trường tài chính có quy mô lớn, gồm nhiều ngân hàng, nhà môi giới, doanh nghiệp, thanh toán bù trừ, trao đổi, nhà cung ứng dịch vụ, họ có khả năng truy cập vào những dịch vụ uy tín, cụ thể nhất về quan niệm lớp tài sản tiền ảo.

5.  Lịch sử phát triển của Coin compare

Hệ thống được ra đời trong khoảng đầu năm 2014 do Charles Hayter và Vlad Cealicu, khi họ đang chuẩn bị hình thành một website so sánh tiền ảo về những bằng chứng khái niệm (proof of concept). 

Cả hai người nhận được tiền trợ cấp tháng 11 năm 2014, cùng Charlie Hayter cùng Vlad Cealicu đã không còn làm việc full-time của mình để tập trung hình thành Coin Compare. Thời hạn đưa ra là 5 tháng đầu từ thời điểm đưa ra, website cuối cùng được đưa ra công khai ở cuối tháng 7 năm 2015. Doanh nghiệp đặt trụ sở ở London, nước Anh cùng một nhóm những nhà phát triển chính làm việc ở văn phòng London và họ cũng có văn phòng ở Bồ Đào Nha, Hungary, Đức,…

6.  Top những dự án tiền ảo có thể Crypto compare

Bitcoin (BTC)

Bitcoin được xem là một trong số những dự án tiền ảo xuất hiện đầu tiên toàn cầu, được ra đời năm 2009 từ Satoshi Nakamoto. Đây được xem là dự án tiền ảo lớn mạnh nhất thị trường khi mà ngưỡng giá cho 1 đồng Bitcoin đạt đỉnh ở mức 41000 Đô la, gần 9,650 triệu đồng.

coin compare
Top các dự án có thể coin compare

Ethereum (ETH)

Dự án thứ 2 trong danh sách nên xem phía sau đồng Bitcoin chắc chắn là Ethereum hay viết ngắn gọn là ETH. ETH được xem là dự án tiền ảo được tạo ra dựa vào hợp đồng thông minh để hình thành lợi nhuận với những hợp đồng online. Được ra mắt vào năm 2013 từ 1 chuyên gia về lập trình chuyên phân tích tiền ảo Vitalik Buterin tuy nhiên đến khoảng năm 2015 thì nền tảng ETH mới chính thức bước vào hoạt động.

RIPPLE (XRP)

Dự án tiền ảo thứ 3 nên xem ở Coin Compare là dự án ra mắt năm 2012, đây là nền tảng thanh toán mở quy đổi tiền tệ. Mục tiêu chính của RIPPLE là để hỗ trợ nhà đầu tư có thể dùng những loại thẻ tín dụng hay thanh toán online, paypal,… với ngưỡng phí dịch vụ nhỏ nhất ở một khoản thời gian ngắn nhất.

Binance Coin (BNB)

Một dự án nữa nên tham khảo là Binance coin hay BNB, đây là dự án tiền ảo được ra đời lần đầu tiên trong tháng 7 năm 2017 từ hệ thống tập trung Binance Chain.

Lời kết

Và đó là những thông tin về trang web cryptocompare hay Coin compare mà nhà đầu tư cần quan tâm. Ở đây sẽ cung cấp những thông tin quan trọng về thị trường và các dự án mà nhà đầu tư có thể tìm hiểu kỹ trước khi bắt đầu ở một dự án nào đó.

Google search engine