ATO và ATC là gì? Tìm hiểu thông tin cơ bản về ATO và ATC

Trong hoạt động giao dịch, đối với những nhà đầu tư áp dụng lệnh giao dịch ato thì sẽ dựa vào giá trị của cổ phiếu được niêm yết vào thời điểm đóng cửa của phiên giao dịch trước đó. Bởi vì giá cả của cổ phiếu trên thị trường so với thời điểm đóng cửa và mở cửa sẽ có sự tác động qua lại lẫn nhau. Hãy tìm hiểu thông tin cơ bản liên quan về ato và atc là gì trong bài viết dưới đây để có thể hiểu rõ hơn về nó nhé.

Tìm hiểu về lệnh giao dịch ato

Trong hoạt động giao dịch, đối với những nhà đầu tư áp dụng lệnh giao dịch ato thì sẽ dựa vào giá trị của cổ phiếu. Bạn đã biết thông tin về ATO và ATC là gì chưa?

Ato là câu lệnh được sử dụng trong hoạt động mua bán cổ phiếu trên thị trường với mức giá mở cửa. Khi sử dụng câu lệnh này trong hoạt động giao dịch, nhà đầu tư sẽ được ưu tiên đối với quá trình xử lý khớp lệnh giao dịch so với lệnh giới hạn được đặt ra.

ato và atc
ATO là câu lệnh được sử dụng trong hoạt động mua bán cổ phiếu trên thị trường

Trong hoạt động giao dịch, đối với những nhà đầu tư áp dụng lệnh giao dịch ATO thì sẽ dựa vào giá trị của cổ phiếu được niêm yết vào thời điểm đóng cửa của phiên giao dịch trước đó. Bởi vì giá cả của cổ phiếu trên thị trường so với thời điểm đóng cửa và mở cửa sẽ có sự tác động qua lại lẫn nhau, do đó mà những nhà đầu tư có thể dựa vào hai giá trị này để có thể điều tiết lại mức giá phù hợp nhằm mục đích đặt lệnh hiệu quả.

Thời gian diễn ra các hoạt động giao dịch trên thị trường thường sẽ bắt đầu từ thứ hai đến thứ sáu của các sàn giao dịch chứng khoán. Thời điểm bắt đầu mở ra phiên giao dịch đầu tiên từ 9 giờ và kéo dài mười lăm phút cho việc tiến hành thiết lập các câu lệnh, xử lý những lệnh khớp lệnh được thực hiện và hủy bỏ những lệnh không khớp lệnh. 

Thời điểm sử dụng lệnh giao dịch ATO

Lệnh giao dịch chứng khoán ATO thường không phù hợp đối với những nhà giao dịch và đầu tư tiến hành theo phương thức cá nhân. Đối với những nhà đầu tư sử dụng lệnh giao dịch này thường sẽ có mục đích tiến hành hoạt động cạnh tranh đối với việc tiến hành và thiết lập các câu lệnh trong hoạt động giao dịch mua bán cổ phiếu.

ato và atc
ATO thường không phù hợp đối với những nhà giao dịch theo phương thức cá nhân

Ngoài ra, đối với những trường hợp như là có những sự kiện, thông tin làm ảnh hưởng và tạo nên sự bất lợi, tiêu cực đối với giá trị của cổ phiếu. Làm cho giá trị của cổ phiếu này giảm xuống thì lệnh giao dịch này sẽ được kích hoạt để có thể bán cổ phiếu và hạn chế thua lỗ.

Đối với những nhà đầu tư có mục đích mua cổ phiếu trên thị trường, lệnh ATO thường sẽ hạn chế được sử dụng trong trường hợp nhà đầu tư chưa tìm hiểu về thị trường. Do đó, nhà đầu tư chưa có thể xác định được mức giá phù hợp để đặt câu lệnh mua cho phiên giao dịch tiếp theo thời điểm mở cửa.

Đối với hình thức tham gia hoạt động đầu tư theo một động cơ, việc sử dụng lệnh ATO là hoàn toàn phù hợp và sẽ mang lại hiệu quả đầu tư trong việc cạnh tranh mua bán cổ phiếu trên thị trường với thời gian ngắn hạn được diễn ra.

Những thông tin liên quan về ATO và ATC là gì đã được đề cập trong bài viết trên. Xác định mức giá đóng cửa của sản phẩm đầu tư trên thị trường giao dịch chứng khoán sẽ giúp nhà đầu tư đặt lệnh giao dịch ATO tốt hơn ở thời điểm mở cửa của phiên giao dịch tiếp theo. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ mang đến sự hữu ích đối với các ý định đầu tư trong tương lai của bạn nhé.

Google search engine