ATA là gì? Kiến thức cơ bản về ATA cho người mới bắt đầu

Nếu bạn là một nhà đầu tư đam mê đồng coin thì khái niệm ATA là gì? cùng những kiến thức liên quan đến đồng tiền điện tử ATA là một đề tài không thể bỏ qua. Với số vốn huy động trên 2,4 triệu USD từ các “ông lớn” trong ngành giao dịch tiền ảo, ATA hứa hẹn là phân khúc đầy tiềm năng của giao thức phi tập trung DEFI. Tham khảo ngay bài viết để biết thêm những thông tin chi tiết về ATA.

1. ATA là gì?

ATA là từ viết tắt của cụm từ Automata Network. Đây là một trong những giao thức phi tập trung, đóng vai trò như phần mềm trung gian cho dApp tại các Blockchains như: Ethereum, Polkadot và Binance Smart Chain. Mục đích của ATA là tạo “hàng rào” bảo vệ tính riêng tư, tăng khả năng tính toán dễ dàng.

ATA là gì? Kiến thức cơ bản về ATA cho người mới bắt đầu
ATA là gì?

2. Tổng quan về đồng tiền điện tử ATA

Để có cái nhìn tổng quan về đồng điện tử ATA là gì? bạn cần phải nắm thêm các thông tin sau đây:

Automata Network được sáng lập bởi một nhóm các nghiên cứu từ những thành viên “gạo cội” trong ngành. Đây đều là những người đã từng học tập và làm việc tại Đại học Quốc gia Singapore, Zilliqa và LongHash. 

ATA được xây dựng thông qua các thuật toán. Đây là một trong những hình thức bảo mật mới và hiện đại nhất trong ngành tính đến thời điểm hiện tại. Hứa hẹn, Automata Network sẽ đưa Web 3.0 ứng dụng thành thạo vào thực tiễn. 

Công nghệ mà ATA sử dụng để tăng tính bảo mật tại các Blockchain mang nhiều ưu điểm. Trong đó phải kể đến: 

 • Hầu hết các dApp đều dễ dàng sử dụng với ATA mà không cần bất kỳ điều chỉnh nào. Trong trường hợp nếu có, thì sự thay đổi không đáng kể.
 • Khả năng tương thích tuyệt vời, các Blockchain hoạt động mà không phụ thuộc vào bất kỳ chuỗi cụ thể nào.
 • Các tính năng bảo mật được cung cấp đầy đủ, hoạt động hiệu quả và đáp ứng yêu cầu thân thiện với người dùng. Trong tương lai, ATA sẽ là phân khúc giàu tiềm năng của DEFI.

3. Tiềm năng của ATA trong thời gian tới

Qua khái niệm về tiền điện tử ATA là gì? cùng nhiều nhận định từ các chuyên gia, ATA được dự đoán sẽ phát triển trong tương lai với tiềm năng về nguồn lực nhân sự đa dạng. Dự án ATA được “thai nghén” và “nuôi dưỡng” bởi đội ngũ giàu kinh nghiệm như: RAID, NDSS, ENIX Security, EuroSys và ICDCS.

Xét về tiềm lực tài chính, ATA thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư trên toàn thế giới với sự kiện kêu gọi thành công 3,4 triệu USD từ vòng private round và seed. Trong năm 2021, ATA tiếp tục ghi đậm dấu ấn với việc liên tục thành công trong các vòng kêu gọi vốn đầu tư nổi tiếng từ: KR1, IOSG, Alameda, v.v. 

Sự kiện gần đây nhất vào tháng 5/2021, ATA chính thức thu về 2,4 triệu USD từ Trump Trading, KR1, v.v. Với sức mạnh về tài chính và sự “hậu thuẫn” của các “ông lớn” kể trên, ATA không sớm thì muộn sẽ bùng nổ trong tương lai gần.

Hơn nữa, trong thời gian tới, ATA sẽ chính thức ra mắt tại Binance Launchpool. Đây là cơ hội “có một không hai” cho các nhà đầu tư tận dụng kiếm thêm token. Ngay từ bây giờ, những nhà đầu tư đồng coin có thể trang bị dần những kiến thức về ATA là gì? và hoạt động của ATA để có bước đầu tư kịp thời.

ATA là gì? Kiến thức cơ bản về ATA cho người mới bắt đầu
Tiềm năng thực sự của ATA là gì trong tương lai?

4. Đặc điểm của tiền điện tử ATA là gì?

ATA đưa ra hệ thống bảo mật cho DEFI và Web3 trong vai trò là đơn vị trung gian về quyền riêng tư. Dịch vụ này hoạt động trên nguyên tắc bảo mật, tạo cho môi trường Blockchain an toàn, trực quan và không bị cản trở, gián đoạn không đáng có. Nói cách khác, dưới sự “bảo hộ” của Automata Network, Blockchain sẽ được hạn chế tối đa sửa đổi.

Các ứng dụng tiêu biểu của ATA trên nền tảng Blockchain đó là: Lập chỉ mục không theo dõi, bỏ phiếu ẩn danh, tối thiểu hóa MEV. Hiện tại, hệ thống điều hành ATA đang nỗ lực áp dụng mã nguồn mở và API để nâng cao chất lượng các khối xây dựng.

Vấn nạn hiện tại của các ứng dụng bảo mật quyền riêng tư đó là rất nhiều khả năng sử dụng khác phải bị “cắt giảm” để mang đến mục đích cuối cùng là tính bảo mật. Trong khi đó, Automata Network tập trung tạo giá trị khi sử dụng, nhưng vẫn đảm bảo tính thân thiện người dùng. Tìm hiểu thêm về ATA là gì? cùng các kiến thức về Bitcoin tại website https://toptradingforex.com/

ATA là gì? Kiến thức cơ bản về ATA cho người mới bắt đầu
Đặc điểm đồng tiền điện tử ATA là gì?

5. Các loại sản phẩm của Automata Network (ATA)

Automata Network có hai loại sản phẩm điển hình là: Witness, Conveyor. Cụ thể:

5.1 Witness

Đây được coi là nhân chứng bỏ phiếu ẩn danh. Bạn có thể hiểu đây là những cử tri nằm ngoài chuỗi, không muốn lộ danh tính khi tham gia quản lý dự án. Tính năng nổi trội của sản phẩm này là:

 • Không có chi phí gas: Vì đây là hình thức bỏ phiếu ngoài chuỗi nên cử tri không chịu loại phí này.
 • Chain Hook: Dựa trên kết quả bỏ phiếu, Chain Hook được kích hoạt thực thi và cho phép gọi an toàn hợp đồng thông minh.
 • Tính bảo mật cao: Tùy theo nhu cầu riêng, cử tri có quyền lựa chọn 1 trong 3 loại phiếu bầu sau: Công khai, Trung Bình hoặc Riêng tư.

5.2 Conveyor

Đây là hệ thống băng tải tối thiểu hoá MEV. Conveyor cho phép nhập/xuất các hoạt động giao dịch theo một thứ tự đã được thiết lập từ trước. Do đó, hình thức này hạn chế đến mức tối đa sự hỗn loạn, xáo trộn của việc giao dịch hiện nay.

Hai tính năng nổi bật của Conveyor là:

 • Chống lại front-running
 • Quyền riêng tư khi đặt hàng

6. Hướng dẫn cách mua ATA

Muốn dùng ATA (Automata Network), người dùng phải bỏ tiền để mua từ nhà cung cấp. Bạn có thể sử dụng tiền mặt, thẻ hoặc PayPal tùy theo điều kiện. Thông thường, rất nhiều người chọn cách mua, bán ATA tại các website bằng hình thức chuyển khoản. Nhưng hãy cân nhắc kỹ khi lựa chọn hình thức này bởi bạn có thể gặp bất cứ bất trắc nào về scam, lừa đảo. Và tất nhiên, bạn sẽ bị lộ thông tin và hệ thống ẩn danh đồng ATA bị vô hiệu hóa.

Vậy, cách mua ATA là gì? Đó là bạn hãy mua đồng Bitcoin hoặc Ethereum. Cách thực hiện cũng khá đơn giản, bạn có thể tham khảo như sau:

 • Bước 1: Mở tài khoản Bitcoin hoặc Ethereum tại Coinbase bằng cách:
 • Nhấp chọn “đăng ký”.
 • Nhập vào thông tin theo yêu cầu (lưu ý: thông tin kê khai phải khớp với ID ảnh của bạn).
 • Xác minh danh tính: Cung cấp số điện thoại, tài khoản ngân hàng, tài khoản thẻ, ảnh ID chứa ảnh của bạn, v.v.
 • Sau khi xác minh thành công, nhấn chọn nút mua/bán trên thanh menu để thực hiện lệnh theo nhu cầu.

Tương tự, bạn cũng có thể tạo tài khoản trên Binance hoặc BitMax để thực hiện mua   Bitcoin và Ethereum.

 • Bước 2: Sau khi có được Bitcoin hoặc Ethereum, hãy thực hiện hoán đổi sang một sàn giao dịch hoán đổi tiền bất kỳ nào có hỗ trợ tiền điện tử Automata.
 • Bước 3: Thực hiện hoán đổi sang tiền điện tử Automata.

Lưu ý: Trước khi bắt tay vào đăng ký mua đồng tiền ATA, bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng về ATA là gì? Chúng có thực sự phù hợp với nhu cầu đầu tư của bạn. Nếu cảm thấy hướng đầu tư này đủ sức hấp dẫn và mang lại lợi nhuận, hãy bắt đầu khởi tạo tài khoản từ Binance, Coinbase. Đây là hai trong nhiều nền tảng an toàn và được sử dụng phổ biến hơn cả.

7. Lời kết

ATA là gì? Đây hẳn là một loại tiền điện tử mới mẻ và hứa hẹn sẽ phát triển lớn mạnh trong tương lai. Qua bài viết trên đây, hy vọng các bạn sẽ nắm được khái niệm ATA là gì?, đặc điểm và cách mua ATA thành công để xem xét hướng đầu tư hợp lý. Chúc bạn một ngày giao dịch thành công!

Google search engine