ZCL coin là gì? Các thông tin cơ bản về dự án ZClassic

ZClassic (ZCL coin) nằm trong hệ thống ZCash. Đây là một trong số những dự án ở thị trường đầu tư tài chính ở thị trường tiền ảo. Thị trường này đang dần trở nên nóng hơn bao giờ hết khi mà giá trị các đồng tiền đang tăng lên và ngày càng có nhiều dự án ra đời với mức sinh lời hấp dẫn. ZCL coin là một trong số những đồng tiền như vậy đến từ ZClassic, bài viết sẽ cung cấp thông tin về dự án này là gì, đặc tính và các thông tin cơ bản.

1. Zclassic (ZCL coin) là gì?

Zclassic (ZCL coin) là một dạng tiền kỹ thuật số sở hữu mã nguồn mở phi tập trung chuyên môn có cách thức thiết kế nhằm đưa ra quyền riêng tư hiệu quả và sự minh bạch mang tính chọn lọc nhằm hình thành sự tiện lợi với khách hàng sử dụng nền tảng này.

Ở website của ZClassic, đội ngũ phát triển của ZCL coin đã xem loại tiền kỹ thuật số này là công bằng và minh bạch, nó phân bổ với khách hàng giá tị cũng như quyền riêng tư tốt nhất. Zclassic là một hướng của Zcash được hình thành trong năm nay từ Rhett Creighton. Người này đã quan ngại việc 20% trong số đồng ZCL coin mà các nhà phát triển hình thành nên sẽ trở thành mối đe dọa sáng tạo độc đáo phân quyền. Tương tự như Bitcoin thì ZCL coin có tất cả là 21 triệu coin được cho ra trên thị trường này, ngoài ra thì loại tiền này còn sử dụng giao thức dẫn chứng việc làm cũng như thuật toán Equihash rất bảo đảm và an toàn.

ZCL coin
Giới thiệu về đồng ZCL coin

2. Lịch sử của ZCL Coin

Trong ngày 5/11/2016, chuỗi khối Zcash đã bị chia ra và chính vì vậy mà loại tiền ảo Zcash Classic hay Zclassic (ZCL) được cho ra đời. Fork này mang nhiều sự biến động ít nhất và giữ lại toàn bộ những tính chất chủ chốt từ người tạo ra nó, bỏ qua 2 yếu tố sau:

Sự không đồng ý đầu tiên tiến hành ở trong một dự án bất động sản Zcash khá thích ứng với thực tế là các nhà đầu tư không đem về toàn bộ doanh thu của mình, lý do là bởi 20% đã được chuyển về cho quỹ nhà phát triển. Điều này không tôn trọng các nhà đầu tư và không minh bạch. Từng nút giữ vững năng lực vận hành giải trí từ mảng có khả năng nhận về rất nhiều khoản thu với các hoạt động của nó. Ở dự án bất động sản Zclassic mới, yếu tố này được loại bỏ hoàn toàn, các nhà đầu tư sẽ nhận lại 12,5 ZCL coin mỗi 2,5 phút.

Một điểm bắt đầu khá hay từ Zcash đó là một vấn đề nữa từ hệ thống tạo ra nó đã hình thành siêu lạm phát của loại tiền ao này. cách thức này sẽ bao gồm ở thực tế ở khoảng 34 ngày đầu tiên, khoản thưởng với các nhà đầu tư không giữ vững và bị thắt chặt đi từ mức 0, tiếp tục đi lên dần đến 12,5 ZEC. Yếu tố này được thực hiện nhằm cắt giảm sự tác động từ những vấn đề không thể dự đoán trước ở quá trình vận hành Zcash. Tuy nhiên ở thực tế đã nói lên rằng yếu tố này hình thành sự yêu thích không thực tế quanh loại tiền ảo này và nâng mức giá lên cao.

Một vài nhà đầu tư, mỗi lần nhắc đến tiền kỹ thuật số mới ZCL coin thì lại gợi nhắc đến câu chuyện ETH cùng ETH classic, một khi loại tiền ảo mới được hình thành nhằm bỏ đi khét tiếng. Tuy nhiên tại dây lại không hề nhắc đến dự án Bất động sản có liên kết với Zcash.

3. Đội ngũ phát triển của ZCL coin:

Dự án Bitcoin Private là một hệ thống cao cấp hơn Zclassic, đa số những người nằm trong Bitcoin Private là ở đội ngũ của Zclassic. Đội ngũ này được quản lý bởi Rhett Creighton. Qua đây thì đội ngũ hình thành nền tảng được tạo ra ở các người sáng lập đầu tiên gồm có Christopher Sulmone, Giuseppe Suto,  Jon Layton, Tiến sĩ Jacob Brutsman,….

ZCL coin
Đội ngũ phát triển của ZCL coin

4. Các tính năng và đặc điểm của ZClassic

Những đặc tính và tính chất của Zclassic được duy trì khá giống với Zcash chính vì đồng Zcash còn là một trong số các đồng coin có tính bảo đảm thông tin uy tín ngày nay. Zclassic chỉ khác ở một vài đặc điểm và chức năng sau

Bỏ đi 1 phần 5 số đồng tiền được nắm giữ từ các nhà quản lý, yếu tố này hình thành sự minh bạch với các nhà đầu tư bên cạnh đó giảm thiểu được lạm phát.

Bỏ đi cách thức vận hành chậm từ Zcash, yếu tố này sẽ bỏ qua việc hình thành sự thiếu hụt giả ở thị trường và thị trường chính là yếu tố quyết định giá.

5. Mua bán ZCL Coin ở sàn giao dịch nào?

Nếu xét trong thời gian tính đến hiện này thì các nhà đầu tư đã có thể mua bán đồng ZCL coin ở khá đa dạng những sàn giao dịch lớn toàn cầu như CoinExchange, Cryptopia, Ve Bitcoin, Bittrex cũng như Trade Satoshi từ những cặp tiền gồm ZCL/BTC hay ZCL/USDT.

ZCL coin
Giao dịch ZCL coin ở đâu?

6. Zclassic giải quyết vấn đề gì?

Người đã tạo ra ZCL coin cùng tất cả đội ngũ quản lý đã tiến hành một vài cách thức để chọn ra được chiến lược của đồng coin này đứng trước yếu tố cạnh tranh khốc liệt trên thị trường ngày một tăng lên nhanh chóng. Nhóm rất quan tâm đặc biệt vào yếu tố thể hiện dự án này là sự lựa chọn tuyệt vời so với những dự án tiền ảo đang có mặt trên thị trường đối đầu với Zcash.

Công nghệ bằng chứng

Tương tự với Zcash, Zclassic dùng một dạng công nghệ mã hóa có tên là zero-knowledge proof nhằm chắc chắn tối ưu cho nhà đầu tư ẩn danh. Kỹ thuật này là một cách thức nhằm xác minh giao dịch không sử dụng mật khẩu. Vì vậy những hacker khó có thể thâm nhập vào hệ thống nhà đầu tư nhằm lấy đi mật khẩu hay thông tin.

Hoàn thành phân quyền

Yếu tố về sự tập trung ở hệ thống tài chính đã làm cho nhiều chuyên gia về mật khẩu lục tìm những cách thức thay thế để cắt giảm mức phí mua bán. Zclassic là một nền tảng phi tập trung toàn bộ. Yếu tố này hỗ trợ Zclassic dùng những nút phân tán ở hệ thống của họ nhằm quản lý dữ liệu, xác thực những giao dịch và bảo vệ nó.

Bảo mật của ZCL coin:

Zclassic khiến cho hệ thống trở thành một nền tảng an toàn và bảo đảm uy tín nhất trên thị trường. Các nhà quản lý đã hình thành dựa vào hệ thống Zcash và được minh chứng rằng cải tiến được nhiều tính năng.

Sử dụng mã hóa nâng cao

Sử dụng vào hệ thống giao thức zero-knowledge proof, đội ngũ Zclassic đang thử nghiệm và thêm vào hệ thống nhằm xử lý các vấn đề.

7. Tỷ giá của đồng tiền ảo ZCL Coin hiện tại

Đồng tiền kỹ thuật số ZCL coin được niêm yết trên sàn Coin Market Cap kể từ cuối năm 2017 ở mức giá 5.55 Đô la. Cho đến thời điểm hiện tại thì mức giá của đồng tiền này đã tăng lên gần 14,72 Đô la.

Ngày nay đồng tiền ảo ZCl coin sở hữu toàn bộ mức vốn hóa là 58 triệu Đô la. Mức khối lượng mua bán trong 1 ngày là khoảng 4 triệu Đô. Số đồng coin được cho ra thị trường là 21 triệu ZCL, số coin đang được đào là khoảng 3,953,150 coin. Nhà đầu tư nên cập nhật mức giá của đồng coin này thường xuyên để quan sát sự thay đổi giá của nó.

Lời kết

Và đó là những thông tin về dự án ZCL coin mà bạn cần quan tâm. Thị trường tiền ảo đang trở nên hấp dẫn với nhà đầu tư hơn bao giờ hết vì đã có quá nhiều dự án xuất hiện đi cùng với mức sinh lời hấp dẫn. Tuy nhiên đi kèm với đó là mức rủi ro cao nên nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ lưỡng.

Google search engine