Ý kiến trái chiều với khái niệm Hold to die chứng khoán

Thị trường chứng khoán mang lại vô vàn kiến thức thú vị. Trong đó, khái niệm hold to die chứng khoán từ khi xuất hiện gây nhiều tranh cãi cho giới đầu tư. Hình thức “ôm” đến chết liệu có phải là sự lựa chọn đúng đắn cho các nhà đầu tư? Ai là người có tiềm năng kiếm lời từ mô hình “Hold to die”? Cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết sau đây nhé!

1. Hold to die trong chứng khoán là gì?

Trước khi muốn hiểu hold to die trong chứng khoán là gì, bạn cần biết “Hold” là gì? Hold là hình thức người chơi nắm giữ một khối lượng cổ phiếu nhất định trong thời gian nhất định, tối thiểu từ nửa năm đến một vài năm. Trong tương lai, nếu giá của cổ phiếu đạt đến ngưỡng mục tiêu đề ra thì người chơi bán ra để kiếm lời.

Riêng về khái niệm Hold to die chứng khoán, bạn có hiểu nôm na đây là khái niệm chỉ hình thức “ôm” cổ phiếu trong thời gian dài dù cho giá thị trường biến động ra sao, cổ phiếu đó gặp những khó khăn như thế nào.

Nhìn chung, hình thức hold to die không phải hiếm gặp trong sân chơi chứng khoán. Tuy nhiên, chỉ một bộ phận không lớn nhà đầu tư tự tin vào hình thức này. Bởi điều kiện để có thể ôm cổ phiếu vượt qua những “cú sốc” thị trường là phải có vốn đầu tư, có tâm lý vững vàng và ít nhiều kiến thức nhất định về chứng khoán, cổ phiếu và thị trường.

Hold to die trong thị trường chứng khoán
Hold to die trong thị trường chứng khoán

2. Những ý kiến trái chiều xoay quanh khái niệm “Hold to die chứng khoán”

Điều thú vị của thị trường chứng khoán là nó có vô vàn khái niệm mới mẻ. Mặt khác, chứng khoán được ví như một cuộc “họp chợ” ở đó có đầy đủ sự giao thương, trả giá, đấu tranh giữa phe bán và phe mua.

Khi khái niệm “hold to die” xuất hiện, nhiều câu chuyện được các nhà đầu tư, các chuyên gia “thêu dệt” tạo ra nhiều hiệu ứng trái chiều. Nhìn chung, hold to die là một phạm trù riêng của mỗi người. Mỗi nhà đầu tư sẽ có cách hiểu riêng và có cách biện minh riêng cho lý lẽ của riêng mình. Dưới đây là tổng hợp ý kiến của một số nhà đầu tư về khái niệm hold to die chứng khoán:

  • Ý kiến 1: Chừng nào nhà đầu tư còn kỳ vọng thì lúc đó giá cổ phiếu còn tăng. Điều kiện cần thiết để quá trình hold to die thành công là niềm tin của nhà đầu tư dành cho công ty. 
  • Ý kiến 2: Về mặt lý thuyết hold to die không khó nhưng áp dụng vào thực tế thì không hề đơn giản. Muốn hold to die thành công, bạn phải có tiền, tiền và rất nhiều tiền. Chỉ khi có tiền, có điều kiện mới đủ sức “gánh” cổ phiếu qua thời gian, kể cả khi công ty gặp khó khăn.
  • Ý kiến 3: Hold to die là “bốc phét”. Nếu có chỉ đối với những nhà đầu tư có điều kiện, mức chi cho chứng khoán của họ chỉ chiếm đâu đấy 30%. Còn lại là nguồn thu từ bất động sản, vàng, trái phiếu, v.v. Mất chứng khoán thì chỉ mất 30% vốn. Nếu chứng sỹ bỏ tay 100% cho chứng khoán và dồn để hold to die thì chỉ cần NVA giảm 20% đã bán tháo để cầm chân.

Ngoài ra, có vô số ý kiến trái chiều khác về hold to die cũng như tầm nhìn của các nhà đầu tư về việc ôm chứng khoán lâu dài.

Có nhiều ý kiến trái chiều về khái niệm hold to die
Có nhiều ý kiến trái chiều về khái niệm hold to die

3. Một số cách hold chứng khoán mang lại hiệu quả cao

Muốn hold chứng khoán hiệu quả, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

  • Hold đến khi giá đạt target thì bán ngay
  • Hold chứng khoán một cách linh hoạt, “tùy cơ ứng biến” trước biến động của thị trường thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng.
  • Chỉ áp dụng phương pháp hold to die chứng khoán đối với các mã chứng khoán có uy tín. Tất nhiên, nếu bạn muốn biết cổ phiếu đó có uy tín hay không, bạn phải nghiên cứu thị trường.

Như vậy, qua bài viết chắc chắn các nhà đầu tư đã có thêm hiểu biết về hold to die chứng khoán và các ý kiến xoay quanh vấn đề hold to die. Chúc bạn có một ngày giao dịch thành công nhé!

Google search engine