VOXEL coin là gì? Đầy đủ thông tin về loại token của Voxel

Một loại tiền số vừa được công bố trên sàn giao dịch Binance, VOXEL coin hiện nay đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng nhà đầu tư trên toàn thế giới. Thông qua bài viết này, người đọc sẽ biết được mọi thông tin chi tiết, chính xác nhất về đồng tiền số mới nổi này. Cùng xem ngay bài viết nhé!

Voxies gì?

Trước tiên để biết được khái niệm về VOXEL coin thì chúng ta cần tìm hiểu về Voxies, nền tảng của đồng tiền số này.

Voxies chính là một giao thức trò chơi NFT tại nền tảng Blockchain Ethereum cùng với những nhân vật Voxel 3d đa dạng, dễ thương mà người dùng được sử dụng để chơi. Như là vào vai trong trò chơi, chiến đấu với đối thủ, thực hiện những nhiệm vụ,… để thu về những giải thưởng cùng các đồng điện tử.

VOXEL coin
Voxies chính là một giao thức trò chơi NFT

Những nhân vật trong trò chơi Voxies tương tự như các loại lego mà chúng ta vẫn hay dùng cho các trẻ nhỏ lắp ráp. Một số điều cơ bản về trò chơi Voxies nhập vai mà người chơi cần biết như sau:

 • Đây là bộ sưu tập NFT dạng 3D mà tất cả đều là hoạt hình duy nhất
 • Nhân vật có giao diện động cũng như biểu cảm sinh động
 • Được trang bị bộ vũ khí đầy đủ, trang phục lạ mắt
 • Đa dạng chủng tộc từ robot cho đến con người, Doge, Thây ma, Người ngoài hành tinh hay kể cả Rồng, Bộ xương,…
 • Cộng đồng người tham gia sưu tầm cùng với Slime, Kitty, Bear, Parrot,…
 • Các cấp độ trong trò chơi từ cơ bản đến hiếm, ví dụ như phổ biến, hiếm, không phổ biến, thần thánh, huyền thoại, sử thi,…

Hiện nay có khoảng 10 ngàn Voxies đang được tung ra đã được tích hợp tại công nghệ Blockchain Ethereum cùng với những hợp đồng thông minh. Từng VOXEL coin được tự động tung ra cùng với những tiêu chí khác nhau nhưng là độc nhất vô nhị.

VOXEL coin là đồng tiền số gì?

VOXEL coin hay Voxel token là đồng tiền số của trò chơi Voxies nói trên, dùng để thực hiện các thao tác trong trò chơi, cụ thể như trao đổi vật phẩm, mua bán nhân vật. Loại coin này còn được dùng làm phần thưởng khi người chơi hoàn tất những nhiệm vụ được giao trong trò chơi.

VOXEL coin được phân phối cho những người nắm giữ của Voxies đến khi game được công bố ra thị trường. Việc này sẽ làm cho những chủ sở hữu này tiếp tục duy trì nắm giữ chúng đợi đến đợt công bố. Những người chơi sớm sẽ càng có lợi sớm, ngoài ra sẽ bổ sung giải thưởng cho những người tham gia sau.

Trò chơi này sẽ được thực hiện phân phối mỗi tuần cho những người nắm giữ VOXEL coin trước khi game này được công bố cũng như phụ thuộc vào mức độ sở hữu.

Để dễ hiểu, hàng tuần, trò chơi Voxies dự kiến tung ra 250 ngàn VOXEL coin và sẽ phân bổ cho mọi thành viên đang nắm giữ Voxies. Tỷ lệ phân bổ sẽ phụ thuộc quyền sở hữu cũng như tỷ lệ phân chia vào từng thời điểm. Đối tượng nào nắm giữ nhiều Voxies thì càng có cơ hội thu về VOXEL coin với số lượng cao hơn vào thời điểm phát hành game.

Tổng hợp mọi thông tin về VOXEL coin

Loại tiền số này có mã là VOXEL và được áp dụng công nghệ Blockchain Ethereum. Tổng nguồn cung của chúng là 300 triệu VOXEL coin và hiện được lưu hành trên thị trường 36.100.000 Voxel token. Đồng tiền mã hóa này có vốn hóa thị trường là 11.20 triệu đô la Mỹ. Hiện nay giá của đồng tiền này là 0.310147 đô la Mỹ (tính theo thời điểm viết bài này).

Tỷ lệ phân bổ của VOXEL coin

Tỷ lệ phân bổ nguồn cung của đồng tiền số này như sau:

 • 3% nguồn cung phân bổ trong vòng bán Private
 • 10% nguồn cùng dành cho đợt bán tại Binance Launchpad
 • 50% nguồn cung phục vụ Play-to-Earn
 • 7% nguồn cung thuộc về cố vấn
 • 2% nguồn cung phân bổ cho đợt Airdrop
 • 4% nguồn cung dự trữ cho hệ sinh thái
 • 24% nguồn cung còn lại dành cho đội ngũ phát triển dự án
VOXEL coin
Tỷ lệ phân bổ nguồn cung của đồng tiền số này

VOXEL coin được phát triển bởi đội ngũ như thế nào?

Trò chơi Voxies Tactics hay VOXEL coin được ra đời bởi những thành viên AlwaysGeeky Games. Đội ngũ này với 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng game cũng như làm việc tại những tổ chức lớn trên toàn cầu. Tiêu biểu như Ubisoft, EA Games, Warner Brothers Games. Nhóm này đã góp phần làm cho giao thức game AAA nhượng quyền thương mại tại các tổ chức lớn.

Một số người chủ chốt của dự án này như:

 • Steven: Nhà sáng lập đồng thời là Giám đốc điều hành của tổ chức AlwaysGeeky Games phía trên. Ông có kinh nghiệm làm việc dày dặn tại nhiều tổ chức nổi tiếng hàng đầu như Watch Dogs Legion, Ubisoft, Immortals Fenyx,…
 • Tro: Nhà sáng lập của tổ chức trên, ngoài ra còn là người cho ra đời các trò chơi nổi tiếng trên toàn cầu.
 • Ryan: Ông là giám đốc tài chính của dự án. Ông quản lý danh mục trí giá 3 tỷ đô la Mỹ tại 6 nước và còn là thành viên hâm mộ nổi tiếng của Magic sage và những game RPG khác.
 • Gavin: Đây là một nghệ sĩ của Voxel, từng hợp tác với The Sandbox.

Người chơi kiếm VOXEL coin tại đâu?

Sàn giao dịch Binance hàng đầu cộng đồng là nơi được khuyến khích mua đồng tiền số VOXEL coin nhiều nhất. Bởi sàn này được dùng Launchpad. Ngoài ra người dùng có thể sử dụng các sàn khác để thực hiện giao dịch như Nominex, Bitrue, XT.com. ZT,… Nhưng người chơi cần lưu ý vì những sàn này có độ thanh khoản không được cao.

Hiện nay đồng điện tử số này chưa có nơi thực hiện lưu trữ nên người dùng chỉ có thể lưu trữ chúng tại ví của sàn.

Ngoài các thành viên kể trên, Voxel còn có các thành viên dày dặn về kinh nghiệm trong đa dạng lĩnh vực game cũng như công nghệ Blockchain khác.

VOXEL coin có ưu điểm hay nhược điểm gì?

Ưu điểm 

 • Đồng tiền số này có thể được dùng trong mọi giao thức tại trò chơi nếu như số lượng người tham gia tăng cao thì giá trị của Voxel cũng sẽ tỉ lệ thuận tăng.
 • Voxel token là một dạng tiền số Play to Earn miễn phí nên được cộng đồng người chơi rất quan tâm
 • Một ưu điểm của loại tiền số này là được áp dụng Launchpad tại hệ sinh thái Binance
 • Trò chơi Play to Earn được ứng dụng trên hệ sinh thái Blockchain nên thu hút được sự tham gia của nhiều người

Nhược điểm

 • Hiện này giao thức này chỉ đang trong thời gian đầu của việc công bố ra thị trường nên những chức năng trong trò chơi chưa có quá nhiều độc đáo. Không ai có thể biết trước được liệu rằng đây có phải là một ứng dụng thu hút cộng đồng giống như các giao thức The Sandbox hay Axie Infinity hay không.
 • Giao thức này vẫn chưa có sự chi tiết về Road Map
 • Voxel thời điểm hiện tại chưa được liên kết với các loại ví lưu trữ đồng điện tử như Trezor, Ledger, Atomic Wallet hay Trust Wallet. Những loại ví đang được phổ biến trên cộng đồng. 
 • Đồng tiền số này chỉ với 50 triệu đô la Mỹ vốn hóa, khá là thấp và rủi ro.

Biến động giá cả của VOXEL coin

Ngày 14/2/2021, VOXEL coin chính thức được ICO công bố trên nền tảng Binance. Giá ban đầu của chúng là 0,2 đô la Mỹ. Vào cuối ngày này, giá của Voxel đã tăng lên 14 lần, tương đương 2,8 đô la Mỹ.

VOXEL coin
Giá của VOXEL coin đã đạt mức 4,3 đô la Mỹ vào thời điểm 15/12

Giá của VOXEL coin đã đạt mức 4,3 đô la Mỹ vào thời điểm 15/12 nhưng đã quay đầu giảm xuống chỉ còn 2,5 đô la Mỹ vào thời điểm 12h ngày 18/12. Sau đó chúng tăng lên 3,4 đô la Mỹ vào 8h sáng ngày hôm sau.

Tới năm 2022 do xu hướng chung của thị trường đồng tiền số đã làm cho đồng Bitcoin biến động mạnh, từ đó Voxel cũng ảnh hưởng theo, giảm hơn 90% giá trị.

Giá của VOXEL coin hiện tại là 0,310147 đô la Mỹ.

Qua bài viết này mong rằng bạn đọc đã giải đáp được mọi thắc mắc về trò chơi Voxies cũng như đồng tiền số của nó – VOXEL coin. Chúc bạn đọc có những quyết định đầu tư sáng suốt và đúng đắn.

Google search engine