Ví ethereum là gì? Tính năng và cách thức đăng ký Ethereum

Mặc dù xuất hiện trong vài năm trở lại đây, ví Ethereum vẫn nhận được sự chú ý và quan tâm của rất nhiều nhà đầu tư chứng khoán. Ngoài ra, việc ví Eth cho phép hỗ trợ trao đổi với 20.000 đồng coin khác nhau cũng được xem là một lợi thế cạnh tranh khá cao. Vậy làm thế nào để thực hiện đăng nhập mã nguồn của Ethereum một cách an toàn và hiệu quả? Theo dõi bài viết sau để tìm được câu trả lời phù hợp nhất.

1. Ví Ethereum là gì?

Ví Ethereum là một dạng ví tiền mã hóa di động, được sử dụng phổ biến hàng đầu trên thị trường giao dịch tiền điện tử hiện nay. Loại ví này chỉ được dùng trong hệ sinh thái bao gồm Ethereum, Callisto và Classic, nhằm gia tăng hiệu quả giao dịch và tiết kiệm thời gian một cách đáng kể. 

Ví ethereum là gì? Tính năng và cách thức đăng ký Ethereum
Giới thiệu hàng hóa có thể lưu trữ tại ví Ethereum

2. Các đặc điểm cấu tạo nên một loại ví Ethereum

Để tạo nên một chiếc ví Eth tốt và thành công như hiện nay là nhờ vào quá trình nghiệp cứu và thiết kế tỉ mỉ đến từ các nhà sáng táo thị trường hàng đầu thế giới. Sau đây là các yếu tố quan trọng để tạo ra một sản phẩm “thời đại” như là ví Ethereum:

 • Lệnh khóa cá nhân (Private keys): đây là thành phần quan trọng nhất của một ví Eth, nhằm đảm bảo toàn bộ thông tin của khách hàng được bảo mật tối đa. Nếu gặp phải trường hợp quên mật khẩu, hoặc lỗi truy cập thì tìm cách đóng băng toàn bộ lượng tài sản hiện có, tránh trường hợp tin tặc tấn công.
 • Sự đa năng của nền tảng Ethereum: Ví Eth có thể được các nhà đầu tư sử dụng ở bất kỳ nơi đâu, bất kỳ lúc nào, thông qua nhiều thiết bị điện tử chuyên dụng như là: điện thoại, máy tính,…
 • Tính dễ sử dụng: Ethereum sẽ đưa ra nhiều phiên bản ví khác nhau, tuy nhiên, nhìn chung, vẫn hướng đến sự hiệu quả trong sử dụng, thiết kế phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Đó là lý do tại sao khi trader mù công nghệ thì vẫn hoàn toàn có thể khai thác lợi ích kinh tế từ thị trường này
 • Khả năng cập nhật thường xuyên: Để tránh tình trạng lỗi khi truy cập lượng thông tin trên thị trường đầu tư, ví Ethereum luôn được ở trong tình trạng sẵn sàng cập nhật hằng tháng hoặc thậm chí là hằng tuần. Điều này tạo điều kiện cho sự tối ưu hóa và hạn chế xảy ra tình trạng bảo mật thông tin cá nhân.
 • Sao lưu và bảo mật: Khách hàng nên thường xuyên tiến hành sao lưu để tránh trường hợp dữ liệu sẽ bị biến mất khi quên Private keys. Quá trình này diễn ra khá nhanh chóng, không chiếm dụng quá nhiều thời gian của nhà đầu tư, hoặc gây ảnh hưởng đến các phương diện bảo trì khác.
 • Mã nguồn mở: Ví Eth là một dạng ví tự do lưu thông, hoàn toàn không chịu sự kiểm soát của bên thứ ba và cho phép thực hiện các giao dịch ở một mức độ phù hợp. 
Ví ethereum là gì? Tính năng và cách thức đăng ký Ethereum
Mã lệnh Private key

3. Phân loại ví Ethereum

3.1 Dựa trên hình thức tồn tại

Đối với cách phân loại này, nhà đầu tư cần chú ý đến sự đa dạng trong việc lựa chọn ví Eth. Trên thực tế, tồn tại các dạng phổ biến sau đây:

 • Ví di động độc lập: là loại ví có thể tự do di chuyển từ trong việc lưu trữ các lượng tiền khác nhau, và hoàn toàn dựa trên sự quản lý của chính chủ.
 • Ví sàn giao dịch: Hiện nay, tất cả thị trường giao dịch hầu như đã cung cấp loại ví Ethereum này cho toàn bộ quá trình sử dụng tài khoản trên sàn để tiến hành mua/bán theo đúng quy định.
 • Ví giấy: nâng cao tính bảo mật lên đến hai lớp, trên hai nền tảng khác nhau là máy tính hoặc website trực tuyến. Điều này mang đến sự linh hoạt, chủ động đến mức tối đa.
 • Ví desktop: Ví của Ethereum vừa nâng cao sự an toàn cho các dữ liệu máy, cũng như là là một phương pháp tiếp cận mới, đảm bảo các tính năng cơ bản hỗ trợ quan trọng nhất.
 • Ví cứng trữ lạnh: Nếu trader không thể online liên tục, và duy trì trạng thái “ví nóng” cho lượng tiền điện tử đang được đầu tư thì hoàn toàn có thể tìm đến các loại ví cứng trữ lạnh. Nói một cách khác, nhà đầu tư dù không có mặt trên website Ethereum thường xuyên nhưng ví Eth vẫn luôn hiển thị các thông tin mới và hot nhất.  

3.2 Dựa trên hệ thống và mã lệnh được xây dựng

Ví di động Jaxx

Ví di động Jaxx là một dạng ví Ethereum mới ra đời, có khả năng kiểm soát rất tốt được các Private keys của nhà đầu tư, hỗ trợ hiệu quả cho việc sao lưu và phục hồi dữ liệu giao dịch. Ưu điểm nổi bật hơn hết chính là sự đa dụng về xử lý nền tảng, cho phép người dùng ứng dụng Jaxx trên cả thiết bị di động, cũng như laptop.

Ví Ledger Nano S

Theo đánh giá chung, Ledger NanoS được xem là loại ví Ethereum tốt và thông dụng nhất hiện nay. Tiền điện tử sẽ được lưu trữ dưới dạng ví lạnh, hạn chế nỗi lo về bị đánh cắp thông tin người dùng trước nhiều thủ đoạn của các tin tặc, hoặc nhiều loại tội phạm mạng khác. 

Ví Keepkey

Keepkey là phiên bản nâng cấp của các dòng ví đình đám hiện nay, khi sở màn hình lớn gấp đôi và được follow bởi nhiều nhà đầu tư tài chính hàng đầu Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, khách hàng phải chấp nhận bỏ ra một khoản tiền khá lớn, tương ứng khoản 120$ hoặc cảm thấy phiền toái vì kích thước quá lớn.

Ví Trust Wallet

Trust Wallet hỗ trợ cho ví Eth lưu trữ tất cả token ERC20, và phục vụ cho quá trình trao đổi trên thị trường. Hiện nay, chủ sở hữu của Trust Wallet hiện tại là Binance và sở hữu phương pháp hoạt động tương tự. Hệ thống Android hay iOS đều đã cập nhật ứng dụng Trust Wallet trên phần mềm tải app mới trên điện thoại di động hoặc máy tính bảng. 

Ví ethereum là gì? Tính năng và cách thức đăng ký Ethereum
Ứng dụng Trust Wallet đã có mặt trên Google Play hoặc Appstore

Ví desktop Mist 

Desktop Mist đòi hỏi ở các nhà đầu tư một thời gian đồng bộ hiệu quả với nhiều máy tính khác trong mạng lưới quản lý của ví Ethereum. Nhà trường yêu cầu phụ huynh của các em phải đổi bảo mật ngay lập tức và buộc phải ghi nhớ pass để đăng nhập và thực hiện giao dịch tiền điện tử. 

Ví website MyEtherWallet

Đây là dạng ví Eth khá phổ biến, những phải hoạt động hoàn toàn phụ thuộc vào chất lượng của đường truyền Internet. Mọi người có thể đạt được tất cả các giá trị sử dụng, bao gồm quản lý tài chính, sai lưu và một vài hoạt động liên quan đến ERC20. Hãy nhớ rằng, không có website thì sẽ không tồn tại bất kỳ giao dịch nào cho ví MyEtherWallet.

Ví giấy EthaAdress

Mọi người có thể linh hoạt xây dựng một mã nguồn mới EthaAdress trên github để có thể nhận được loại ví giấy này. Khác với tất cả thông tin nhận được từ các loại ví kể trên, ví Ethereum dạng này cho phép theo dõi cả Private Key và Public Key được in trực tiếp lên giấy. Ngoài ra, người dùng có thể nhiều hơn các tiện ích bổ sung cho thị trường hiện có. 

Nhìn chung, để có thể đánh giá loại ví Eth nào phù hợp nhất không phải là điều dễ dàng đối với ban tổ chức chương trình. Thế nên, hãy cân nhắc kỹ lưỡng để chọn đúng lĩnh vực, dịch vụ mà mọi người đang quan tâm. 

Bài viết trên đây chọn lọc những thông tin tương đối quan trọng và cần thiết liên quan đến chủ đề ví Ethereum. Với việc sở hữu nguyên tắc hoạt động tự do, khách hàng có thể dễ dàng mua/bán tiền điện tử bằng ví Eth mà không cần phải quan tâm quá nhiều đến những vấn đề có thể phát sinh. Hãy truy cập theo địa chỉ sau https://toptradingforex.com/ để có thể nhận được thêm nhiều kiến thức chuyên ngành phổ biến khác. 

Google search engine