CRV token hay CRV coin là gì? Các ưu điểm, nhược điểm

Curve Finance là thuật ngữ chỉ điều gì? CRV token hay CRV coin là gì? Các đặc điểm nổi bật và cách sử dụng loại coin này ra sao trên cộng đồng tiền ảo hiện nay? Đây là một trong những điều mà nhiều nhà đầu tư tiền số đang quan tâm. Vậy hãy giải đáp cùng chúng tôi ngay dưới bài viết sau nhé. Hãy theo dõi!

CRV token hay CRV coin là gì? 

CRV coin là một loại token của dự án CRV tên đầy đủ tiếng Anh là Curve Finance được người dùng sử dụng để hoạt động Curve. Nhà đầu tư nắm giữ CRV token nếu có nhu cầu cấp quyền quản trị sàn Curve phi tập trung sẽ thực hiện khóa loại token này lại vào thời gian tùy thuộc.

CRV coin
CRV token hay CRV coin là gì?

Tuy nhiên cần lưu ý, để được cấp quyền này thì người dùng sẽ phải cân nhắc đến vấn đề loại tiền số này sẽ bị khóa trong một khung thời gian nhất định có thông báo trước. Những loại CRV coin càng được khóa lâu tức là người sở hữu nó sẽ được cấp nhiều quyền hơn trong hoạt động biểu quyết quản trị của dự án.

Một số điều về sàn thực hiện giao dịch của CRV coin

Thông tin tổng quan

CRV là nơi thực hiện các giao dịch phi tập trung – DEX (Decentralized Exchange) với các loại tiền điện tử được xây dựng một cách chuyên biệt cho những loại Stablecoin có hiệu suất cao cùng với rủi ro tương đối thấp. Sàn giao dịch này hoạt động dựa trên nền tảng Ethereum.

Mục tiêu hoạt động của Curve Finance

 • Sàn giao dịch này sẽ có một AMM, hay còn gọi là Automated Market Maker cung cấp dịch vụ với mức phí tối thiểu nhất. Đây là một chức năng giúp tự động sự thanh khoản cho sàn giao dịch của CRV coin.
 • Mang đến những phần thưởng có độ rủi ro thấp cùng với lợi nhuận thấp cho các nhà đầu tư quan tâm đến việc tổng thể có độ rủi ro không cao, tránh các ảnh hưởng của thị trường để tập trung cho sự ổn định hơn.
 • Được các đơn vị cung cấp sự thanh khoản biết đến giống như hình thức của một loại tài khoản tiết kiệm, tại đó đem lại mức lợi suất tương đối ổn định, có thể nắm trước được.

Ý nghĩa của dự án này

Dự án của CVR coin được ra đời với mục tiêu hàng đầu là hướng đến cải thiện chất lượng cũng như những xu hướng mạnh mẽ tác động lên thị trường đối với các giao dịch liên quan đến mua bán Stablecoin. Tại dự án này sẽ mang lại cho nhà đầu tư lợi nhuận lớn và thu hút nhiều đối tượng tham gia hơn. Ngoài ra, mức phí thực hiện giao dịch tại sàn này được cố định tại 0,04% trên mỗi giao dịch, khoản thu 50% từ mức phí này sẽ được phân bổ đều cho các staker giống như một loại giải thưởng khích lệ, khuyến khích họ.

Đây là một hệ sinh thái phi tập trung dành cho các nhà đầu tư Curve và chỉ những người này mới nắm quyền kiểm soát. Ở dự án này, nhà đầu tư sẽ gia tăng cơ hội mang về những nguồn thu nhập một cách thụ động bằng cách đưa các loại Stablecoin của họ cho những bên thanh khoản. Tiêu biểu như nếu họ có một loại tiền như USDT, Dai, USDC,… và đem gửi chúng đến những bên thanh khoản tại dự án này, sau đó sẽ thu về các mức lãi suất tương tự như hình thức gửi tiết kiệm tại ngân hàng.

Các thông tin về CRV coin

Thông tin tổng quát về CRV token

Token này được thực hiện trên nền tảng công nghệ Blockchain là hệ sinh thái Ethereum với mã giao dịch là CRV. Nguồn cung tổng cung cấp là 3.303.030.199 token và hiện đang lưu hành trên thị trường 391.958.099 token. CRV coin có số vốn hóa lên đến hơn 523 triệu đô la Mỹ. Hiện tại giá của đồng tiền số này đang ở mức 1.33 đô la Mỹ.

Nguồn gốc của CRV coin

Người phát minh ra CRV coin là ông Michael Egorov, ông cũng đang là Giám đốc điều hành tại đây. Ông Michael Egorov là người Nga và có kinh nghiệm vô cùng lớn trong mảng tiền số từ công ty NuCypher – Công ty chuyên về công nghệ mã hóa do ông thành lập ra. Ngoài ra ông cũng đã từng là chuyên gia kỹ sư phần mềm cao cấp tại tổ chức Linkedln.

CRV coin
Người phát minh ra CRV coin là ông Michael Egorov

Cách thức hoạt động của dự án CRV token 

Dự án CRV tương tự như Uniswap sử dụng công nghệ trình tạo thị trường tự động – AMM để sao chép các hành vi hoạt động của những nhà tạo lập tại thị trường truyền thống, từ đó sẽ giảm sự sụt giá khi thực hiện giao dịch Stablecoin.

Khối lượng thực hiện giao dịch trên sàn Cure lớn thì mức lợi nhuận mang về cũng sẽ tỷ lệ thuận tăng theo. Từ đó các nhà đầu tư có thể gia tăng thêm lãi suất bởi cách thức cung cấp thêm tiền số để cho vay dựa trên các Compound. Tiền phí từ các giao dịch và các lãi suất cho vay sẽ được chia sẻ cho nhà đầu tư.

Biến động giá của CRV coin trên thị trường

Trong thời gian gần đây, CRV coin đã có nhiều biến động ảnh hưởng từ xu hướng chung của thị trường. Từ thời điểm đầu năm 2021 đến nay các biến động cụ thể được liệt kê như:

 • CRV có giá ban đầu vào năm 2021 ở mức 0,6 đô la Mỹ
 • Từ 1/2021 đến giữa tháng 2/2021 thì giá của CRV token có xu hướng tăng mạnh, chỉ trong vòng khoảng 1 tháng đã tăng hơn 470% và đạt mức giá 3,5 đô la Mỹ.
 • Trong 2 tuần tiếp thì có xu hướng giảm nhẹ rồi tăng lên đỉnh mới là 4 đô la Mỹ vào thời điểm giữa tháng 4.
 • Vào tháng 5 với tình hình biến động chung của thị trường đồng tiền số đã làm cho giá của loại tiền ảo này bị ảnh hương theo, giá lúc đó chỉ còn 1,2 đô la Mỹ
 • Vào tháng 10 cho đến tháng 11 thì đã đạt các đỉnh mới như 4,8 đô la Mỹ cho đến 5,8 đô la Mỹ bởi sự chuyển biến tích cực của thị trường chung
 • Vào năm 2022 thì tình hình tài chính toàn thế giới biến động mạnh làm cho giá của CRV coin cũng bị ảnh hưởng nặng nề. Trong 6 tháng đầu năm, giá của loại tiền ảo này đã mất hơn 80% giá trị.
 • 1,33 đô la Mỹ là giá hiện tại của CRV coin.

Đầu tư vào CRV coin có phải là một lựa chọn sáng suốt hay không?

Để có thể trả lời cho câu hỏi trên, mỗi nhà đầu tư đều phải nắm được đặc điểm của loại tiền số này. Sau đây chúng tôi sẽ phân tích một số ưu điểm cũng như nhược điểm của dự án ra đời CRV coin cho người dùng nắm rõ nhé.

Về ưu điểm CRV token có gì?

 • Loại token này ra đời dựa trên hợp đồng thông minh của Curve bởi mức phí giao dịch thấp nhất trên nền tảng DeFi
 • Sự biến động giảm của giá cũng như khả năng thua lỗ của token này có độ thấp, mang tính an toàn đối với các nhà đầu tư hơn. Trong khi đó, Curve dựa vào các Stablecoin nên giá trị của chúng sẽ nhanh chóng quay về thời điểm ban đầu là 1 đô la Mỹ.
 • Tại dự án này, nhà đầu tư được mang đến sự thanh khoản bởi Yearn Finance cũng như Compound. Đây là hai đơn vị hợp tác lớn của dự án. Từ đó, nhà đầu tư sẽ có cơ hội mang về các giải thưởng có giá trị lớn khi thực hiện cung cấp sự thanh khoản đối với 2 loại hình thức trên.
 • Dự án này thuộc top 100 loại token có vốn hóa cao nhất trên toàn cầu, với vị trí 96 này đã đem lại sự ủng hộ vô cùng lớn khi ra mắt cộng đồng.
 • Loại token của dự án này được cấp phép hoạt động trên mọi công cụ thiết bị

CRV coin tồn tại những nhược điểm gì?

Ngoài những ưu điểm đã được kể trên, CRV coin còn tồn tại một số nhược điểm hạn chế như:

 • Giao diện thực hiện giao dịch chưa được tối ưu, thân thiện cho người dùng
 • Dự án được xây dựng trên nền tảng Ethereum nên thường bị ảnh hưởng bởi phí gas tăng cao
 • Thị trường Bitcoin biến động ảnh hưởng đến giá trị của CRV coin
 • Hiện tại dự án của đồng tiền số này chưa được hợp thức hóa, hợp pháp nên nếu có vấn đề gì xảy ra thì nhà đầu tư sẽ là người chịu hoàn toàn trách nhiệm.
CRV coin
Đầu tư vào CRV coin có phải là một lựa chọn sáng suốt hay không?

Mong rằng với những thông tin phía trên chúng tôi chia sẻ, bạn đọc sẽ có những kiến thức tích lũy cũng như đưa ra quyết định đầu tư vào CRV coin hay CRV token một cách sáng suốt. Chúc bạn thành công!

Google search engine