Ví điện tử Airpay là gì và thương vụ mua Airpay của Shopee

Khi mà công nghệ ngày càng trở nên tiên tiến và phát triển hơn, người ta dần chuyển sang lưu trữ tiền tệ từ những cách thức thông thường sang hình thức online hay còn gọi đây là ví điện tử. Ngày càng có nhiều ví điện tử ra đời từ nhiều nhà phát hành khác nhau và cung cấp nhiều tính năng tiên tiến cho người dùng. Bài viết sẽ cung cấp thông tin về ví điện tử Airpay, đặc điểm, tính năng ưu việt của ví và thương vụ mua lại ví Airpay từ Shopee.

1. Airpay là gì?

Airpay là ví điện tử không mất phí ở các thiết bị thông minh, dùng để chi trả phí dịch vụ dễ dàng và thuận tiện. Airpay có thể cung cấp tính năng nạp, rút tiền, chuyển tiền, chi trả hóa đơn dịch vụ như điện nước, truyền hình, internet, mua vé,… với mức độ bảo mật thông tin tốt.

Ví điện tử Airpay có người đi trước nó là ví Toppay, nhưng sau ngày 08/08/2017 thì ví này đã chuyển tên thành ví điện tử Airpay.

Airpay là một sản phẩm đến từ doanh nghiệp Cổ Phần Phát triển Thể Thao Điện tử Việt Nam, do chính ngân hàng nhà nước Việt Nam cấp phép dựa vào giấy phép số 29/GP-NHNN, ký kết trong ngày 16/12/2015 trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ chi trả trung gian. 

Airpay
Ví điện tử Airpay là gì?

2. Các tính năng của ví điện tử Airpay

Mua thẻ game

Ví Airpay ở hệ điều hành Android đưa ra tính năng nạp Sò Garena, nạp Cash cho FIFA Online 3 cũng như giao dịch được mã nạp thẻ game được dùng rộng rãi gồm Gate, Megacard, OneWorld, SCoin, VTC,… Bên cạnh đó ví Airpay còn đưa ra các loại thẻ nạp với các dịch vụ online gồm xem phim, học online cùng mức ưu đãi cho người dùng.

Nạp tiền điện thoại

Airpay đưa ra tính năng nạp thẻ điện thoại di động với nhiều nhà mạng khác nhau như Vinaphone, Gmobile, MobiFone,… để có thể nạp tiền điện thoại nhanh chóng, thuận tiện.

Thanh toán hóa đơn

Airpay đưa ra tính năng chi trả những hoạt đơn trong cuộc sống hằng ngày như: tiền điện ( ví Airpay có kết nối cùng điện lực ở 25 tỉnh thành khắp cả nước), tiền nước ( Nhà Bè, Đồng Tháp, Sóc Trăng, Gia Định, Tân Hòa,…) dịch vụ chi trả phí truyền hình VTVCab, Internet, di động trả sau hay là mạng internet tiện lợi, nhanh chóng. Và chỉ cần một chiếc điện thoại có mạng bạn có thể thanh toán mọi lúc mọi nơi.

Chuyển tiền di động

Airpay đưa ra dịch vụ chuyển và nhận tiền nhanh gọn, bảo mật thông tin và dễ sử dụng, không mất phí trên thiết bị di động.

Mua bán online

Airpay hỗ trợ khách hàng mua những loại vé máy bay, vé di chuyển, xem phim,… nhanh gọn và dễ dàng. Bên cạnh đó bạn có thể tiến hành đặt đồ ăn và thanh toán.

Rút tiền từ tài khoản Ví AirPay về tài khoản/thẻ ngân hàng

Airpay có gắn kết với nhiều tài khoản ngân hàng từ các ngân hàng lớn như Vietcombank, BIDV, Eximbank, Sacombank,…

3. Ưu điểm của ví điện tử Airpay là gì?

Những loại ví điện tự đều sẽ có điểm tốt của nó, các ưu điểm này có mục đích là để những ví điện tử cạnh tranh với nhau, ai đưa ra nhiều giá trị, nhiều điểm tốt hơn trong mắt người dùng sẽ chiếm được phần đông người sử dụng hơn. Dưới đây là một số ưu điểm của ví Airpay.

Airpay
Những ưu điểm của ví Airpay

Airpay giải quyết bài toán thanh toán mọi hóa đơn không dùng tiền mặt

Từ xưa thì người Việt đã giữ một thói quen chi trả cho những hóa đơn dịch vụ sử dụng tiền mặt. Tuy nhiên khi chuyển sang Airpay, người tiêu dùng đã có thể hạn chế điều này rất dễ dàng.

Với ví điện tử Airpay có thể chi trả một cách thuận tiện những hóa đơn dịch vụ, dùng cách thức nạp và chuyển tiền không cần dùng tiền mặt ngay trên điện thoại di động. Hỗ trợ bạn thay đổi thói quen chi trả tiền ỏ điểm giao dịch. Những cách thức giao dịch ở ví Airpay đều đảm bảo về sự bảo mật thông tin, sự thuận tiện.

Airpay hỗ trợ nhiều hình thức thanh toán đa dạng

Bên cạnh việc hỗ trợ chi trả những hóa đơn trong cuộc sống, ví Airpay còn gắn kết và có đa dạng các lĩnh vực như:

Giao dịch thẻ game: nạp sò Garena, mua thẻ game từ nhiều nhà phát hành lớn như Megacard, BIT, Scoin, gate,…

Nạp tiền điện thoại: tính năng này áp dụng ở toàn bộ các thiết bị di động trả trước lẫn trả sau ở Việt Nam như Vinaphone, Mobifone, Viettel…

Chi trả hóa đơn: gồm có những đơn trong cuộc sống hằng ngày như tiền điện, nước, internet, truyền hình cùng dịch vụ mua vé như vé khách sạn, vé du lịch, vé máy bay, xem phim….

Hỗ trợ việc nạp và rút tiền: giữa những ví Airpay và ngay cả từ ví Airpay về ngân hàng được liên kết thuận tiện.

Những cách thức chi trả khác: bên cạnh đó ví Airpay còn giúp chi trả cho đa dạng những hình thức khác nhau.

4. Airpay có an toàn không?

Dựa vào yêu cầu của nhà nước Việt Nam (ở thông tư 39/2014/TT-NHNN từ Ngân hàng Nhà nước) thì những khách hàng đăng ký ví điện tử cần phải liên kết cùng ví trên 1 ngân hàng hoặc thẻ ATM nhằm nạp tiền ở ví và chi trả và đó là phương thức xác nhận thông tin người dùng, do đó nếu gắn kết ngân hàng với ví Airpay cũng nhận được nhiều băn khoăn rằng nó có bảo đảm không.

Airpay tương tự như ví Momo đều đưa ra thông tin những cách thức giao dịch từ khách hàng đều mã hóa và được bảo mật ở thời điểm đó và đạt giấy chứng nhận an toàn PCI DSS ở cấp độ lớn nhất với các bên cung ứng dịch vụ, đây là các tiêu chí nghiêm ngặt nhất ở lĩnh vực tài chính ngân hàng được đề ra và bảo đảm tuân thủ từ Hội đồng tiêu chuẩn Bảo Mật.

Nhìn tổng quan thì ở quy trình dùng nếu mức thanh toán bất kỳ dịch vụ nào ở ví Airpay đều phải có mật khẩu, mã bảo mật cùng mật khẩu tiến hành lệnh trước khi tiến hành thanh toán, do đó mà bạn không nên cung cấp những mật mã này nhất là mã OTP cho những bên khác để tránh lừa đảo.

5. Ví AirPay đổi tên thành ShopeePay: Gia tăng nhận diện thương hiệu

Bên cạnh việc sửa đổi tên và độ nhận diện thương hiệu, Ví Shopee Pay đi kèm với sàn thương mại điện tử Shopee đem lại những trải nghiệm người dùng ở việc chi trả để có thể tốt hơn, tiện lợi, bảo đảm và nhận được nhiều ưu đãi hơn.

Airpay
Ví Airpay chuyển thành Shopee pay

Kể từ ngày 8/6, khách hàng sẽ nhận được khá nhiều mã giảm giá lên đến 50% sử dụng với đa lĩnh vực ở Shopee. Trong khi Shopee Pay tiến hành chương trình giảm giá khi thanh toán qua ví này. Khách hàng khi đã tải sản về ví điện tử Airpay, sẽ được tự động cập nhật thành Shopee pay và nhận nhiều ưu đãi, nhiều voucher mà khi thanh toán qua ví này được áp dụng.

Có thể thấy rằng sau thương vụ mua lại Airpay từ Shopee, đây là một bước ngoặc mở rộng cực kỳ lớn của Shopee, nay người dùng có thể giao dịch được nhanh chóng, thuận tiện, đi cùng với nhiều mã giảm giá, thu hút người dùng nhiều hơn. Từ đây mà ví Airpay đã có thể kéo thêm được nhiều khách hàng về ví của mình hơn, sử dụng ở đa lĩnh vực, đa dịch vụ, lấn sang lĩnh vực thương mại điện tử mà ví Airpay vẫn có thể giao dịch thẻ game, nạp rút tiền như những tính năng mà trước nay ví Airpay vẫn có.

Lời kết

Và đó là những thông tin về ví điện tử Airpay mà bạn cần quan tâm. Có thể thấy ở thời đại mà công nghệ số phát triển mạnh mẽ như ngày nay thì người ta cũng có nhiều cách để lưu trữ, chuyển tiền hay thanh toán dịch vụ dễ dàng và thuận tiện hơn. Ví Airpay hay ngày nay là Shopeepay là một trong số những ví điện tử bạn có thể tìm hiểu.

Google search engine