Đổi tiền Indonesia sang tiền Việt Nam ở đâu? Cách để quy đổi

Mỗi đất nước sẽ có đồng tiền pháp định riêng dành cho quốc gia của mình với nhiều loại tiền cùng mệnh giá khác nhau. Indonesia là một nước cũng khá đặc trưng về du lịch, vì vậy nhu cầu của người Việt đến đất nước này để du lịch và giải trí là khá nhiều. Tìm hiểu về tiền Indonesia sẽ giúp chuyến du lịch của bạn trở nên đơn giản hơn. Ngoài ra hãy cùng tìm hiểu về địa điểm quy đổi tiền Indonesia sang tiền Việt Nam ở đâu trong nội dung ngay bên dưới nhé.

Tiền Indonesia có những loại nào?

Rupiah hay viết tắt là Rp chính là đơn vị tiền chính thức của Indonesia với mã tiền tệ là IDR. Đây là đồng tiền được quốc gia này đưa vào sử dụng hợp pháp vào thời điểm 1946, cho đến nay đồng tiền này vẫn đang được sử dụng rất rộng rãi tại quốc gia này.

Những loại tiền tại Indonesia.
Những loại tiền tại Indonesia.

Trong thời điểm trước khi sử dụng Rp như một đơn vị tiền duy nhất thì ở quốc gian này còn được gắn liền với việc sử dụng các đồng xu của người Hà Lan có tên là Gulden. Và đến thời điểm hiện tại, Indonesia chỉ sử dụng hai loại tiền chính thức đó là xu và tiền giấy.

Đổi tiền Indonesia sang Việt Nam ở đâu?

Ngày nay việc đổi tiền đã trở nên dễ dàng hơn nhờ vào sự đa dạng của hệ thống ngân hàng trên khắp cả nước. Với các như cầu như làm việc, học tập, du lịch, công tác… mọi người đều có thể thực hiện đổi tiền một cách dễ dàng ở:

Đổi tiền trong nước

Đổi tiền trong nước là lựa chọn tiện lợi nhất vừa đảm bảo được an toàn, giảm thiểu những rủi ro phát sinh trong quá trình đổi tiền bởi sự khác biệt về ngôn ngữ. Cụ thể:

Quy đổi tiền Indonesia sang tiền Việt Nam ở đâu?
Quy đổi tiền Indonesia sang tiền Việt Nam ở đâu?

+ Các ngân hàng

Đây sẽ là địa điểm quy đổi tiền chính mà bạn nên nghĩ tới đầu tiên bởi tính tiện lợi và an toàn của ngân hàng. Để thực hiện việc đổi tiền bạn cần mang theo những giấy tờ chứng minh chuyến đi của mình để được cấp phép quy đổi ngoại tệ.

Đổi tiền ở ngân hàng tuy phải làm thủ tục những đảm bảo được tính an toàn so với việc quy đổi ở những địa điểm khác. Bạn có thể tới VIB, Vietinbank, Vietcombank.. để thực hiện tham khảo tỷ giá sau đó đổi tiền nếu có nhu cầu.

Trên thị trường hiện nay chỉ có VIB là đang có những giao dịch hỗ trợ quá trình đổi tiền Việt sang Rupiah. Đa phần những ngân hàng khác trên thị trường hiện tại không hỗ trợ quy đổi loại tiền này. Vì thế hãy tham khảo trước các địa điểm quy đổi tiền và tỷ giá trước khi đi đến ngân hàng để quy đổi.

Đổi tiền ở Indonesia

+ Các ngân hàng tại Indonesia

Nếu là một người không có quá nhiều thời gian và không quy đổi được tiền ở Việt Nam thì cũng có thể di chuyển đến Indonesia sau đó mới đổi tiền. Các ngân hàng ở quốc gia này đều hỗ trợ người nước ngoài quy đổi tuy nhiên tỷ giá sẽ có phần cao hơn nếu quy đổi trong nước. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thực hiện thanh toán quốc tế ở những điểm ATM tại đất nước này.

Một điểm mà bạn cần lưu ý đó là quá trình quy đổi tiền ở quốc gia này có phần phức tạp hơn thực hiện ở trong nước vì các ngân hàng còn thực hiện phân chia nhóm đối tượng. Vì vậy để có thể đổi tiền, trước hết cần tìm hiểu về những quy định chung để không phải mất thời gian di chuyển quá nhiều.

+ Cửa hàng ngoại tệ ở Indonesia

Khi đến các cửa hàng ngoại tệ ở Indonesia để quy đổi tiền thi tốc độ sẽ nhanh hơn và tiền sẽ được chuyển đổi một cách nhanh chóng nếu so với ngân hàng. Mức tỷ giá của các cửa hàng có phần không tốt vì họ còn kiếm lợi nhuận.

Cuối cùng, tỉ giá của hai đồng tiền quy đổi cũng không quá chênh lệch nhau. Vì vậy, khi quy đổi ngược lại bạn cũng không phải lo lắng về giá trị bị mất đi. Ngoài ra bạn cần lập kế hoạch chi tiêu để quy đổi một cách phù hợp nhất.

Trên đây là một số thông tin thú vị về cách đổi tiền Indonesia sang tiền Việt Nam ở đâu. Hy vọng đã phần nào phổ cập cho bạn đọc những kiến thức bổ ích. Chúc các bạn luôn gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.

Google search engine