Uni coin là gì? Có đặc điểm gì và vì sao nên đầu tư?

Sàn đầu tư tiền ảo phi tập trung Unis wap đã cho ra đời đồng coin của riêng mình là Uni coin với mục tiêu mang đến những giá trị và mở rộng, phát triển mạnh mẽ hệ sinh thái của Unis wap. Thực tế thì vào ngày 17/9/2020, đồng Unis wap đã tổ chức một sự kiện tặng quà với những người từ trước đã sở hữu tài khoản giao dịch này với khoáng 400 đồng coin Uni miễn phí. bài viết sẽ cung cấp thông tin về Uni coin và đánh giá vì sao nên đầu tư vào dự án này.

1. Coin UNI là gì?

Trước khi biết về Uni coin thì phải biết được về dự án Uni Swap là gì. Đây được xem là giao thức phi tập trung hay nhà đầu tư cũng có thể xem đây là giao thức hình thành nên thị trường tự động (AMM) hình thành dựa vào blockchain Ethereum.

Qua đây mà những token ERC-20 có khả năng được tiến hành mua bán trao đổi với nhau.

Vào tháng 11 năm 2018, phiên bản Unix Swap V1 đã trở thành phiên bản đầu tiên và chính thức đi vào hoạt động. Sau khoảng thời gian là 1 năm, tầm tháng 5 năm 2020 thì phiên bản thứ 2 cũng được ra đời, nhà đầu tư sẽ có khả năng chuyển đổi, thêm token trong những pool từ Uni coin nhằm có thể gia tăng khoản lợi nhuận hay cũng có thể niêm yết token mà không phải đợi bất cứ một bên thứ 3 nào. Lý do là vì toàn bộ tương tác đều được tiến hành ở chuỗi mà không cần khoản phí gas để giữ vững.

Ngày nay thì Uni coin đã trở thành một trong số những bên cung ứng gas nổi trội ở hệ thống ETH. Ngoài ra thì nó còn là ứng dụng phi tập trung được dùng rộng rãi.

gIới thiệu về Uni coin và dự án Uniswap
gIới thiệu về Uni coin và dự án Uniswap

2. Điểm nổi bật của Uni coin

Uni coin có khá nhiều đặc điểm nổi trội. Trong số này có thể nói đến khả năng xử lý nhiều vấn đề rắc rối mà thị trường đang gặp phải. Vì có tính chất là phi tập trung do đó mà Uni coin có khả năng bỏ đi quyền lực và khả năng quản lý được tích góp trong dài hạn ở các sàn thương mại lớn. Bên cạnh đó nó còn hỗ trợ cho những tổ chức mới gia tăng khả năng tiếp cận với thanh khoản quốc tế.

3. UNI Coin được phân bổ như nào?

Từ thời điểm được ra mắt thì dự án này đã cho ra mắt 1 tỷ token được phân bổ:

15% là 150 triệu Uni coin được chia cho bất cứ ví ETH nào dựa vào mỗi tương tác cùng với giao thức Uniswap từ trước 1/9/2019, từng ví sẽ nhận lại 400 thẻ Uni không mất phí.

45% tức 450 triệu Uni coin được dành cho cộng đồng của dự án và sẽ được chia lại cho những bên cung ứng thanh khoản từ việc khai thác tình thanh khoản. Nhưng chỉ có khoảng 4 nhóm thanh khoản hỗ trợ nhà đầu tư gia nhập đào thanh khoản là ETH/DAI và ETH/WBTC, ETH/USDT, ETH/USDC.

21,51% tức khoảng 215,1 triệu Uni coin được phân ra cho những nhóm phát triển dự án và được chia dần trong vòng 4 năm.

17,8% tức 178 triệu Uni coin cùng với 0,69% là 6,9 triệu coin được chia lại cho những nhà đầu tư cũng như cố vấn của dự án trong 4 năm.

Nhà đầu tư có thể nắm giữ Uni coin qua việc trở thành nhà đầu tư hay chỉ việc khóa lại một phần tài sản tiền điện tử của bạn ở những nhóm thanh khoản đủ tiêu chuẩn. Bên cạnh đó thì có thể mua những token này ở những sàn đầu tư tiền ảo như Gemini, Binance, Kraken, Coinbase,…

Cách phân bổ đồng Uni coin
Cách phân bổ đồng Uni coin

4. Tại sao nên đầu tư vào Uni Swap (UNI coin)?

Từ thời điểm ra mắt, đã có khá nhiều nhà đầu tư tin tưởng và đánh giá cao Unis Wap sẽ là dự án tiềm năng và rất đáng để đầu tư, có mức sinh lời cao ở tương lai. Chỉ cần sàn giao dịch Uniswap phát triển thì dự án Uni coin cũng sẽ có mức giá tăng theo.

Cùng tìm hiểu về những lý do mà nhà đầu tư nên bỏ tiền vào dự án Uni coin này:

4.1 Uni Swap rất dễ tiếp cận người dùng:

Đa phần những sàn đầu tư ngày nay đều cần khá nhiều thủ tục xác thực thông tin khá rắc rối và điều này đã làm cho một số nhà đầu tư quan ngại chuyện thông tin cá nhân bị lộ.

Nhưng những sàn đầu tư phi tập trung đã xử lý được rắc rối này. Trước dự án này cũng có một vài sàn đầu tư phi tập trung khác, tuy nhiên không dễ để sử dụng và có nhiều sự quan ngại về các dự án này, làm cho chúng khó có thể nhận được sự tiếp cận nhà đầu tư. Tuy nhiên từ lúc sàn Uniswap hình thành thì nó đã chiếm lĩnh thị trường, thể hiện đồng Uni coin có một khối lượng giao dịch rất lớn mỗi ngày.

Nguyên nhân của sự phát triển dự án này đó là sàn khá dễ để sử dụng. Đa phần các nhà đầu tư hiểu về tiền ảo hay cho dù là người mới đều dùng dễ dàng. Toàn bộ những gì nhà đầu tư phải làm là liên kết ví Uni Swap được hỗ trợ và bắt đầu đầu tư.

4.2 Uniswap đi đầu trong thị trường DeFi

Mảng Defi đã phát triển mạnh mẽ được một thời gian và có giá trị ngày càng tăng, thể hiện qua việc các đồng coin Defi có lợi nhuận càng tăng, cao hơn cả những đồng coin khác. tất nhiên là hệ thống Uni Swap và Unicoin là dự án Defi chiếm lĩnh thị trường.

Việc sử dụng Uni swap ở Defi đã cao đến ngưỡng nó đã trở thành một dự án đầu tư phi tập trung đầu tiên cán qua mức 100 tỷ Đô về khối lượng sử dụng trong tháng 2. Dự án này đã cho thấy sự tăng trưởng TVL hay Total Value Locked từ mức 3 tỷ đô trong tháng 2 lên đến khoảng 10 tỷ đô ở hiện tại, chie thua Pancake SWAP của Binance không quá xa.

Con số này còn là khá nhỏ là vì mức phí gas gia tăng ở chuỗi khối của ETH. Nhưng đây chỉ là ở trong ngắn hạn do ETH đang tiến hành những cách thức để có thể cải thiện rắc rối này.

Vì sao nên đầu tư vào Uni Swap cũng như Uni coin
Vì sao nên đầu tư vào Uni Swap cũng như Uni coin

4.3 Uni Swap có nhiều tính năng hấp dẫn

Việc mà Uni coin tăng giá trong dài hạn còn bị ảnh hưởng từ việc dùng Unis wap với những giao dịch tiền ảo. Bên cạnh những tính năng cơ bản của giao dịch phi tập trung, dự án Unis wap còn có nhiều đặc điểm nổi trội hơn những sàn DEX khác:

Phí niêm yết giao dịch ở Unis wap là miễn phí. Điều này sẽ hấp dẫn nhiều nhà đầu tư sáng tạo tìm đến sàn này khi cần niêm yết lại một token mới bất kỳ, qua đây sẽ hấp dẫn thêm nhiều nhà đầu tư đến với dự án hơn khi cần chọn một dự án mới và hấp dẫn.

Mức phí gas của Unis wap khá nhỏ và sàn Unis wap cũng nỗ lực cải tiến nhằm duy trì mức phí này ngày càng giảm và gia tăng tốc độ những giao dịch. Trong khi ETH thời gian gần đây có nhiều đánh giá là phí gas khá cao, thì lợi thế của dự án Uni coin sẽ là cơ hội hấp dẫn nhiều nhà đầu tư hơn.

Unis wap cũng hỗ trợ nhà đầu tư có thể quản lý phí gas. Nó thực hiện điều đó qua việc liên kết những ví ETH hỗ trợ nhà đầu tư có thể tự chọn lựa tốc độ đầu tư. Tốc độ đi nhanh thì mức phí gas lớn còn tốc độ chậm thì mức phí này rẻ.

Lời kết

Và đó là những thông tin và đánh giá chi tiết về dự án Uni coin mà nhà đầu tư cần quan tâm. Đây là một trong số những đồng coin tiềm năng, được sự hậu thuẫn mạnh mẽ và mang điều đặc điểm nổi bật đến từ Unis wap. Đây là dự án đáng để các nhà đầu tư cân nhắc lựa chọn.

Google search engine