Top 5 Sàn chứng khoán Hà Nội giao dịch uy tín nhất hiện nay

Đầu tư chứng khoán không phải là một ngành nghề mới và xa lạ với giới tài chính ở nước ta. Một kênh đầu tư để kiếm thêm nhu nhập rất đáng để quan tâm. Thậm chí, chứng khoán còn trở thành môn học trong khối ngành kinh tế. Từ đó, việc tìm một sàn chứng khoán tại Hà Nội uy tín cũng được nhiều người quan tâm hơn. Cùng tìm hiểm Top 5 sàn uy tín nhất hiện nay nhé!

1. Các sàn giao dịch chứng khoán tại Hà Nội

Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu top 5 sàn giao dịch chứng khoán được đánh giá là uy tín nhất tại Hà Nội hiện nay. 

1.1 Sàn chứng khoán Hà Nội

Sàn chứng khoán Hà Nội hay sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội – HNX có địa chỉ tại số 02 đường Phan Chu Trinh, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Thời gian làm việc của sàn là từ thứ 2 – thứ 6 hàng tuần, không làm việc vào 02 ngày cuối tuần. Giờ làm việc từ 9h45 – 12h30, chiều từ 14h00 – 17h00.

Đây là sàn giao dịch được coi là uy tín nhất tại Hà Nội, bởi nó được kiểm soát và quản lý bởi Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội. Tại đây, có các loại chứng khoán được niêm yết trên sàn là: chứng chủ quỹ ETF, cổ phiếu và các loại chứng khoán khác. 

Các nhà đầu tư có thể theo dõi sự thay đổi các chỉ số của cổ phiếu theo hai hình thức là xem trực tiếp tại sàn hoặc xem qua sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội trực tuyến. 

Một số điều kiện để được lên sàn tại HNX

 • Công ty đã hoạt động được ít nhất 1 năm với hình thức công ty cổ phần.
 • Tại thời điểm đăng ký, công ty phải có vốn điều lệ ít nhất là 30 tỷ đồng. 
 • Doanh nghiệp hiện phải có ít nhất là 100 cổ đông, tổng số cổ đông này phải nắm ít nhất 15% cổ phần và có quyền biểu quyết. Cùng với đó, công ty cũng không được có cổ đông lớn. 

Ngoài ra vẫn còn một số điều kiện khác, để hiểu rõ hơn, Trader có thể tìm hiểu chi tiết tại website của HNX. 

Top 5 Sàn chứng khoán Hà Nội giao dịch uy tín nhất hiện nay
Sàn giao dịch chứng khoán HNX

Xem thêm: HNX là gì? Chức năng và các quy định giao dịch trên sàn

1.2 Sàn giao dịch chứng khoán Upcom

Sàn giao dịch chứng khoán Upcom được ra đời do nhu cầu ngày càng lớn của thị trường. Tên đầy đủ của sàn là Unlisted Public Company Market của công ty đại chúng chưa niêm yết và được tổ chức tại Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội. 

Khi tham gia vào sàn Upcom, các nhà đầu tư được hưởng chiều cơ chế linh hoạt. Tương tự, nhà đầu tư cũng không ngoại lệ. Họ nhận được nhiều hỗ trợ, chính sách ưu đãi từ sàn. Với sàn chứng khoán Upcom, điều kiện đăng ký tham gia của doanh nghiệp có phần đơn giản hơn so sàn chứng khoán Hà Nội. Đơn vị tham gia cần được đăng ký lưu ký tại Trung tâm lưu ký và là chứng khoán của công ty đại chúng không niêm yết tại Sở giao dịch chứng khoán. 

1.3 Sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội – VPS

Sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội – VPS có trụ sở chính tại 65 Cảm Hội, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Ngoài ra còn có hai chi nhánh, một tại Đà Nẵng, một tại Thành phố Hồ Chí Minh, rất tiện cho các nhà đầu tư cũng như các công ty trên cả nước. 

Sàn chứng khoán VPS được thành lập từ năm 2006, với tiền thân là Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng. Nhờ lợi thế này, mà sàn VPS trở thành một công ty chứng khoán lớn nhất Việt Nam với vốn điều lệ lên tới 3.500 tỷ đồng.

Sàn VPS hoạt động với nhiều dịch vụ, cung cấp các sản phẩm dịch vụ:

 • Dịch vụ môi giới Khách hàng tổ chức
 • Dịch vụ ngân hàng đầu tư
 • Nghiên cứu và phân tích
 • Dịch vụ môi giới Khách hàng cá nhân
 • Dịch vụ tài chính
 • Dịch vụ Khách hàng cá nhân cao cấp

Với những giá trị và tầm nhìn trong tương lại, sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội – VPS là một đơn vị uy tìn để các nhà đầu tư thường xuyên lui tới. 

Top 5 Sàn chứng khoán Hà Nội giao dịch uy tín nhất hiện nay
Sàn chứng khoán VPS

1.4 Sàn chứng khoán Hà Nội – BSC

Sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội – BSC, tên đầy đủ là Công ty Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam, được thành lập từ ngày 18/11/1999. Một trong những công công ty chứng khoán khá uy tín trên thị trường hiện nay..

BSC chuyên cung cấp các dịch vụ tài chính và sản phẩm đầu tư cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Đối tượng Khách hàng, nhà đầu tư ở đây có thể là tổ chức, cá nhân, các quỹ và ngân hàng đầu tư, v.v.

Là một công ty đã tư vấn cho nhiều công ty khác lên sàn thành công, BSC có một chiến lược phát triển rõ ràng, đình hình trở thành công ty chứng khoán tiên phong, tạo được chỗ đứng và sức ảnh hưởng trên thị trường. 

Địa chỉ giao dịch: Tầng 10, 11, Tháp BIDV 35 Hàng Vôi, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Chi nhánh: Lầu 9, 146 Nguyễn Công Trứ, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

1.5 Sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội – SHS

SHS – tên đầy đủ là Công ty cổ phần chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội, có trụ sở chính tại Tầng 1 – 5, tòa nhà Unimex Hà Nội, Số 41 Ngô Quyền, Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội. 

SHS định hướng trở thành một trong những đơn vị cung cấp và phân phối những dịch vụ tài chính, chứng khoán đa dạng, chất lượng cho khách hàng và đối tác của SHS. 

Với những gì đang thể hiện trên con đường chinh phục, trở thành đơn vị hàng đầu về chứng khoán tại Việt Nam, SHS chắc chắn sẽ mang đến nhiều giá trị hơn nữa cho Khách hàng cũng như các nhà đầu tư.

2. Các tiêu chí để lựa chọn sàn chứng khoán Hà Nội uy tín

Trên đây là các TOP 5 sàn chứng khoán Hà Nội được đánh giá là uy tín và có triển vọng phát triển rất lớn trong tương lai. Tất nhiên, hiện nay trên thị trường vẫn còn rất nhiều đơn vị chất lượng và uy tín khách. Điều các nhà đầu tư là làm thế nào để chọn được các sàn tốt nhất.

Để các Trader có nhiều sự tham khảo hơn, chúng tôi sẽ gợi ý các tiêu chí để đánh giá một sàn chứng khoán giao dịch như sau:

 • Uy tín
 • Phí giao dịch thấp
 • Hệ thống giao dịch tốt

2.1 Sự uy tín của sàn 

Uy tín cao là điều đầu tiên và quan trọng nhất khi tìm kiếm một sàn chứng khoán để tiến hành các giao dịch của mình. Bởi có như vậy thì quyền lợi của cả hai bên mới được đảm bảo. Bởi suy cho cùng, các nhà đầu tư đang mang tiền của mình đi gửi ở một nơi khác. Chính vì vậy, càng cần phải tìm sàn giao dịch an toàn và uy tín. 

Một sàn giao dịch được đánh giá là uy tín chính là việc không gian lận tiền của các nhà đầu tư. Đây chính là điều mà một nhà đầu tư phải cân nhắc và tránh tuyệt đối. Đừng cố tham gia vào một sàn giao dịch khi thấy các dấu hiệu gian lận, vòng vo, chi phí đội lên hay phát sinh quá mức cho phép, dù nó được bao bọc bởi sự hoành tráng. 

Top 5 Sàn chứng khoán Hà Nội giao dịch uy tín nhất hiện nay
Cần tìm những sàn chứng khoán không gian lận của nhà đầu tư

2.2 Phí giao dịch thấp

Với những nhà đầu tư mới, vốn còn mỏng thì nên chọn những sàn chứng khoán giao dịch có phí giao dịch thấp như vậy để tham gia. Bởi sau mỗi lần giao dịch, mức phí bị trừ đi càng thấp, nhà đầu tư càng bị trừ ít tiền. Yếu tố cực kỳ quan trọng khi tìm nơi để đầu tư.

Ngoài ra, đây cũng là một tiêu chí để đánh giá và tìm kiếm một sàn giao dịch tại Hà Nội được coi là uy tín. Những sàn này thường lâu năm, có vị thế trên thị trường, do đó không thu quá nhiều phí. Ngược lại, các sàn mới thường đang trong quá trình thu hồi vốn nên mức phí sẽ cao hơn.

2.3 Hệ thống giao dịch tốt

Trong thời đại 4.0 như thế này thì việc giao dịch trực tiếp tại sàn không còn được ưa chuộng như trước. Chính vì vậy mà các sàn giao dịch uy tín tại Hà Nội sẽ phát triển hệ thống của mình, phát triển các ứng dụng trên điện thoại để khách hàng có thể truy cập, giao dịch bất cứ khi nào, nhanh chóng và không bỏ lỡ cơ hội. Hãy ưu tiên chọn những sàn này để có sự yên tâm trong các giao dịch của mình. 

Tổng kết

Như vậy, chúng tôi vừa giới thiệu top 5 sàn chứng khoán tại Hà Nội uy tín nhất hiện nay. Cùng với đó là cách để nhận biết và đánh giá một sàn được coi là chất lượng. Hi vọng các Trader tìm được sàn tốt nhất cho mình. 

Tổng hợp: toptradingforex.com

Google search engine