Tổng hợp những cách trade coin hiệu quả nên tìm hiểu

Trong thời gian qua thì có khá nhiều nhà đầu tư đã bắt đầu tham gia giao dịch những dụng cụ tài chính như hàng hóa, cổ phiếu, trái phiếu, ngoại hối với mục tiêu chính là sinh lời. Ngoài ra thì coin là một lĩnh vực tài chính cũng có tiềm năng phát triển và được nhiều người quan tâm. Bài viết sẽ cung cấp thông tin về những cách trade coin uy tín và hiệu quả dành cho người mới nên xem qua.

1. Trade coin là gì?

Trade coin nói một cách dễ hiểu thì đây được coi là hoạt động giao dịch mua bán những đồng tiền ảo có mặt ở thị trường tiền kỹ thuật số. Điều này có mục đích chính là có được lợi nhuận qua sự chênh lệch mua bán giao dịch. Một số đồng coin ở đây có thể nói là ETH, BTC,…

Thông tin về trade coin bắt đầu được thấy thì mà tiền ảo đang dần phổ biến hơn ở nhiều nước trên toàn cầu, một vài đồng tiền ảo nổi tiếng ở thị trường như BCT, LTC, ETH hay XRP,… đem lại khá nhiều lợi nhuận cho người dùng. Cách trade coin còn được coi là một phương thức đầu tư lướt sóng với dạng giao dịch coin ở những sàn đầu tư nhằm sinh lời, nhà giao dịch mua nếu họ kỳ vọng rằng đồng coin này ở tương lai sẽ lên giá và tiếp tục bán lại khi kỳ vọng đồng coin đó giảm giá.

Tuy nhiên không giống với hold coin là cách thức đầu tư ở dài hạn từ vài tháng cho đến cả năm còn ở trade coin là ngắn hạn tức là trong vài ngày hay chỉ vài tiếng hoặc có thể là phút. Các đối tượng gia nhập hoạt động giao dịch này sẽ được xem là trader.

2. Tổng hợp những kinh nghiệm cách trade coin hiệu quả

Lựa chọn sàn giao dịch uy tín

Ngày nay ở thị trường đang có khá đa dạng sàn đầu tư tiền ảo hiện ra với mục tiêu phục vụ nhu cầu của người dùng, nhằm chắc chắn tính an toàn cho nhà đầu tư thì trader nên xác định các sàn giao dịch lớn và đặt văn phòng đại diện. Các sàn uy tín cũng đưa ra những gói bảo hiểm và có cách bảo đảm an toàn cho nền tảng giao dịch.

Cách trade coin nhìn ra biểu tượng và ký hiệu coin

Thị trường tiền ảo có đa dạng những đồng tiền và sở hữu tên cùng biểu tượng giống nhau làm cho nhiều nhà giao dịch bị bối rối và chọn sai dự án cần giao dịch. Nếu nhà đầu tư không hiểu kỹ về đồng tiền ảo một cách đúng đắn sẽ là một trở ngại lớn.

Tổng hợp những cách trade coin hiệu quả
Tổng hợp những cách trade coin hiệu quả

Nghiên cứu và chọn lọc thông tin

Cách trade coin với nhà đầu tư đi theo hướng giao dịch ngắn hạn và cần có sự nhạy bén của nhà giao dịch. Ở thị trường sẽ có nhiều nguồn tin giúp cho những giao dịch của người dùng, tuy nhiên không phải nguồn tin nào cũng đúng. Do đó cần biết cách xác thực thông tin và có quyết định đúng đắn.

Nếu những thông tin có được là ở hình thức tin đồn cần phải đánh giá kỹ và xác thực sự đúng đắn của nguồn tin này.

Quan sát các thông tin lớn về tài chính ở toàn cầu.

Các thông tin hay sự kiện lớn ở toàn cầu sẽ có sự ảnh hưởng lớn đến thị trường giả sử như là đợt dịch covid 19 vừa qua.

Chấp nhận thua lỗ

Cách trade coin hiệu quả là phải chấp nhận việc không phải lúc nào giao dịch cũng tốt, không phải bỏ tiền là có lời. Do đó nhà đầu tư cần xác định điểm dừng lỗ hợp lý và tránh các sai lầm không đáng có.

Chú ý đến biến động của Bitcoin

BTC được xem là đồng tiền ảo đứng đầu thị trường tiền kỹ thuật số. Do đó mà các thay đổi về giá của dự án này có sự ảnh hưởng lớn đến những đồng tiền còn lại. Chi tiết thì nếu như giá của BTC tăng lên thì những đồng tiền khác giảm đi do người dùng đổ tiền về BTC. Tuy nhiên với một tình huống khác là BTC giảm giá thì những đồng tiền còn lại cũng giảm do sự quan ngại của người dùng.

Trade coin cần chú ý đến sự biến động của BTC
Trade coin cần chú ý đến sự biến động của BTC

Đa dạng hóa danh mục đầu tư

Ngoài việc đầu tư vào tiền kỹ thuật số thì nên học thêm nhiều dạng đầu tư nữa nhằm chia ra phần rủi ro. Bên cạnh đó nên tránh FOMO, đây được xem là vấn đề mà nhiều người gặp phải vì sợ bỏ qua những cơ hội lớn.

Đầu tư có tìm hiểu

Cách trade coin này sẽ khá quan trọng với nhà đầu tư mới tham gia thị trường, do người mới sẽ khá háo thắng và muốn sinh lời nhanh. Họ hay có quyết định giao dịch mua vào một số lượng coin khá lớn khi nhận định có thể phát triển. Dấu hiệu này có khả năng sai và có thể làm cho đồng tiền này giảm giá.

Cách trade coin dựa vào tiền tệ thanh khoản

Tuy là có khá đa dạng những đồng tiền ảo được niêm yết và hình thành ở những sàn đầu tư tiền ảo, tuy nhiên không phải toàn bộ đều sở hữu giá trị giao dịch ở tình hình thiếu thanh khoản. Dựa vào những kinh nghiệm giao dịch của nhà đầu tư lâu năm thì tính thanh khoản được xem là yếu tố cần thiết để nhà giao dịch đặt và rút lệnh một cách đơn giản.

Việc thiếu hụt tính thanh khoản ở một vài dự án tiền ảo sẽ làm chậm đi tốc độ giao dịch của nhà đầu tư. Điều này làm cho họ gặp phải nhiều vấn đề trong việc đặt lệnh. Sự khan hiếm tính thanh khoản có sự tác động đến khoản phí ảnh hưởng, vì vậy mà làm tăng lên khoản phí đầu tư chung. Vì vậy mà nhà đầu tư cần phải mua bán những đồng tiền ảo như vậy nếu như sở hữu đủ khối lượng đầu tư.

Đầu tư khác với việc đánh bạc.

Một điều dễ thấy giữa cách trade coin và cách đánh bạc đó là sự không bảo đảm ở kết quả. Ở cả 2 lĩnh vực này thì một vài người cá cược và đợi kết quả. Nhưng một điều tách biệt nhà đầu tư cùng cờ bạc là quản lý rủi ro. Có nghĩa là giao dịch tiền ảo mà không nhìn nhận rủi ro ngang với cờ bạc.

Với phương thức trade coin là một sự điển hình của sự thay đổi, sự không bảo đảm gia tăng hơn bất cứ một hình thức bảo mật nào. Vì vậy mà điều cần thiết với những nhà đầu tư tiền ảo là phải sở hữu một kế hoạch kiểm soát rủi ro lớn. Nhìn có vẻ thích hợp với một nhà đầu tư khi dùng những lệnh cắt lỗ và chỉ cần phải khá mạo hiểm với khoản tiền họ thấy ổn với việc bị thua lỗ khi đầu tư.

Tư duy con bạc và tư duy đầu tư khác nhau hoàn toàn
Tư duy con bạc và tư duy đầu tư khác nhau hoàn toàn

Mua điểm mạnh, bán điểm yếu

Khác với những sản phẩm tài chính khác thì cách trade coin không sở hữu bất cứ một giá trị nội tại nào đi liền với đó. Vì vậy mà thực tiễn sẽ không có cái nào gọi là giá cao hay thấp ở tiền ảo

Giả sử như ngưỡng có thể thấy là lớn nhất của BTC là khoảng 13 nghìn Đô la ở tháng 10 nhưng lại là mức bắt đầu cho cuộc hiểu tình có 19 nghìn Đô ở cuối tháng 11.

Ở các trường hợp này thì nhà đầu tư coin có khả năng mua vào xu hướng tăng giá và bán ra một xu thế giảm giá với một phương thức kiểm soát rủi ro thích hợp. Nhưng dựa vào kinh nghiệm giao dịch tiền ảo thì có thể là tại vùng quá mua hay quá ban ở một thời gian dài hạn.

Lời kết

Và đó là những thông tin về những cách trade coin hiệu quả mà nhà đầu tư nên tìm hiểu trước khi tiến hành gia nhập đầu tư ở thị trường. Đây là những kỹ năng cơ bản mà để có thể thành công khi giao dịch nên học hỏi và tích lũy từ ban đầu.

Google search engine