Học trade coin chi tiết, kinh nghiệm và cách giao dịch

Trade coin hay trading được xem là một khái niệm thường thấy ở thị trường tiền ảo, có khá nhiều người đã kiếm được số tiền lớn từ việc trade coin và dĩ nhiên cũng có người mắc phải những rủi ro nhất định do không tìm hiểu kỹ càng về thị trường này. Bài viết sẽ cung cấp thông tin về trade coin là gì, học trade coin và các kinh nghiệm giao dịch mà nhà đầu tư cần quan tâm và tìm hiểu trước khi bắt đầu.

1. Trade Coin là gì?

Nếu nhà đầu tư đã quá quen với thị trường đầu tư chứng khoán, ngoại hối thì trading là từ khóa khá quen thuộc, đây là một cách thức mà người dùng gia nhập vào thị trường để xác định cơ hội đầu tư từ hoạt động giao dịch và mua bán thay vì là giao dịch dài hạn

Việc học trade coin bắt đầu hiện khi mà thị trường tiền ảo dần được thấy phổ biến ở nhiều nước toàn cầu, nổi bật như một vài đồng coin là BTC, ETH, XRP, LTC cùng nhiều đồng Altcoin khác. Trade coin hay nhiều người còn gọi là “lướt sóng”, nói nôm na thì hình thức trade coin được xem là một dạng giao dịch coin ở những sàn đầu tư nhằm sinh lời, nhà đầu tư mua khi họ kỳ vọng ở tương lai đồng coin lên giá và bán ra nếu như kỳ vọng giá giảm,

Giới thiệu trade coin là gì và học trade coin
Giới thiệu trade coin là gì và học trade coin

2. Học trade coin có những loại nào?

Ngày nay ở thị trường sở hữu 2 cách thức trade coin chủ yếu được dùng phổ biến mà người học trade coin nên biết là:

Trade dựa vào hướng phân tích kỹ thuật: đây được xem là cách thức không dễ cho những người mới và cần phải học một cách thành thạo thì mới dùng được. Ở cách thức này nhà đầu tư cần dựa trên những biểu đồ và đồ thị hay khối lượng giao dịch ở những đồng coin để đánh giá sự biến động về cung cầu, tiếp theo tìm ra điểm giao dịch nên mua bán hay giữ nguyên. Dĩ nhiên không phải lúc nào phân tích kỹ thuật cũng đúng, mặc dù có chuyên nghiệp cỡ nào thì cũng có khi mắc phải sai lầm.

Trade theo tin tức: thị trường tiền ảo đang có sự tác động từ khá nhiều thông tin, nếu có tin tốt thì giá tăng và tin tiêu cực thì giá giảm, vì đa phần những người khi gặp hội chứng FOMO cùng việc học trade coin này thì nhà đầu tư này dựa trên các thông tin ở thị trường kỳ vọng giá, qua đây tìm ra điểm mua bán và sinh lời.

Ở 2 hình thức giao dịch này thì sử dụng phương thức nào tốt hơn. Từng nhà đầu tư học trade coin và có cách giao dịch riêng, mục tiêu cuối là có thể sinh lời và cả 2 phương thức này được dùng khá phổ biến. Tuy nhiên thường dùng theo hướng là phân tích kỹ thuật còn dựa vào thông tin chỉ dùng ở ngắn do không phải khi nào cũng có thông tin để giao dịch.

Học trade coin với các loại giao dịch
Học trade coin với các loại giao dịch

3. Kinh nghiệm Trade coin hiệu quả cho người mới

Đầu tiên là nhà đầu tư cần học về thị trường một cách kỹ càng như dụng cụ trước khi thực hiện giao dịch. Cần chú ý là trade sẽ không được dành cho mọi người. Không phải chỉ cần trade là sinh lời, nếu có người có lời sẽ có người thua lỗ.

Đặt mục tiêu sinh lời cũng như khả năng có thể chấp nhận rủi ro. Khi đã có mục tiêu thì nhà đầu tư sẽ biết được thời điểm chốt lời nhằm không bị lấn sâu quá vào thị trường và cũng rút lui kịp thời. Khả năng chịu rủi ro là tỷ lệ có thể chịu được lỗ, khi thị trường đi xuống ở ngưỡng này thì nên bán ra và đừng quá kỳ vọng vào việc nó sẽ lên giá lại.

Nắm được bản chất về Altcoin, USDT, Bitcoin: mức giá của BTC có sự thay đổi và phản ánh qua đồng tiền pháp định, tiền Altcoins và USDT và sự ảnh hưởng này sẽ tùy theo giá BTC. Đa phần khi BTC tăng giá thì đa phần altcoin sẽ giảm và trái lại, có thời điểm toàn bộ đều giảm.

Trade Altcoin một cách cẩn thận: Có một số đồng Altcoins vững chắc và có giá trị tăng như là LTC, XLM, ETH, tuy nhiên cũng có dự án xuống giá. Nên học trade coin và chọn lựa một cách cẩn trọng, nếu không thì chỉ nên giao dịch ở ngắn hạn.

Nên đi từ con số nhỏ: hãy bắt đầu từ các khoản đầu tư nhỏ, ra mục tiêu giao dịch ở ngắn hạn và đặt mục tiêu vào những Altcoin giá rẻ và có sự biến động lớn. Người dùng sẽ thích nghi nhanh chóng cùng thị trường và nếu may mắn tích lũy được nguồn vốn cho các dự định sắp tới.

Đầu tư dài hạn cùng ICO: ICO được xem là một hình thức đầu tư dài hạn và có lời đều đặn khi mà đầu tư đúng dự án. Một ICO thích hợp cùng sứ mệnh cụ thể sẽ sinh lời với những người giao dịch khi đi vào hoạt động chính thức. Đừng nên quá tin vào các đồng coin bảo đảm mức lợi nhuận lớn chỉ trong ngắn hạn, đa số sẽ là lừa đảo.

Đặt mua thấp, đặt bán cao: một điều tất yếu cần làm khi học trade coin đó là nên đặt lệnh mua thấp hơn với giá trị hiện tại của thị trường, đặt lệnh bán thì lớn hơn. Nhà đầu tư cũng có thể ra lệnh mua nhỏ khi kỳ vọng thị trường xuống đến đây và đi lên.

Mua tin đồn bán sự thật: một kinh nghiệm cho thấy tin đồn hay làm cho giá coin đẩy lên cao và cần mua hay khi thấy các dấu hiệu này. Trái lại, một sự thật từ thông tin nào đó có thể làm nhiều người thoái lui và làm giá thị trường giản, cần bán ngay.

4. Học Trade coin cơ bản cho người mới

Bước 1: tìm hiểu kỹ càng về thị trường tiền ảo, BTC, Altcoin: Nếu nhà đầu tư là người mới thì trước hết nên tìm hiểu kỹ về tiền ảo, nên xem qua đánh giá và những kinh nghiệm giao dịch của các nhà đầu tư đi trước để học kỹ hơn.

Bước 2: bắt đầu tạo tài khoản ở những sàn giao dịch tiền ảo BTC, USDT, ETH,… nhằm tiến hành giao dịch hay tiến hành trade coin. Do những sàn giao dịch quốc tế sẽ không hỗ trợ nhà đầu tư giao dịch qua đồng VNĐ, chỉ có thể dùng đồng USDT, ETH, BTC,… nhằm mua bán cùng những đồng coin khác. Một lời khuyên là có thể giao dịch ở các sàn lớn như Binance, Remitano khi cần mua bán ETH, BTC, USDT, XRP, BCH,… và thanh khoản ra VNĐ thì rút về Remitano nhằm bán ra.

Học trade coin qua những kinh nghiệm giao dịch
Học trade coin qua những kinh nghiệm giao dịch

Bước 3: đăng tải tài khoản lên những sàn giao dịch coin quốc tế nhằm chuyển BTC, USDT, ETH,… và tiến hành giao dịch. Người dùng có thể dùng một trong số những sàn đầu tư được giới thiệu ở trên, trong số này thì sàn có quy mô lớn nhất vẫn là Binance, đây là sàn giao dịch lớn nhất cũng như có ngưỡng phí nhỏ nhất. Bên cạnh đó khi nhà đầu tư muốn đa dạng hóa tài sản có thể sử dụng thêm những tài sản còn lại.

Bước 4: học trade coin cần phải học cách xem biểu đồ cũng như những dụng cụ hỗ trợ giao dịch coin, người dùng có thể học giao điều này ở trên mạng, xem qua những thông tin về trade coin cơ bản cho đến nâng cao, học các kỹ thuật giao dịch của nhà đầu tư chuyên nghiệp ở diễn đàn, web,… và một điều quan trọng là nên có được các kiến thức này nếu như muốn chiến thắng trong thị trường đầu tư.

Lời kết

Và đó là những thông tin giới thiệu và đánh giá chi tiết về trade coin là gì và học trade coin qua các kinh nghiệm giao dịch mà nhà đầu tư cần quan tâm. Đây là một trong số các thị trường giao dịch được dùng phổ biến và hấp dẫn nhiều người tham gia.

Google search engine