Tìm hiểu về các mệnh giá tiền đô la mỹ hiện nay

Tỷ giá đô la Mỹ có mối quan hệ với nhiều đơn vị tiền tệ trên thế giới và là đơn vị được sử dụng chung trong quá trình trao đổi kinh tế trên thế giới. Sự biến động của tỷ giá hay những giá trị tương đối của một đơn vị tiền tại một quốc gia có thể làm thay đổi giá trị của những khoản đầu tư vào đô la Mỹ. Tỷ giá là yếu tố có ảnh hưởng lớn nhất tới việc thanh toán những khoản vay quốc tế bằng đồng USD. Chính vì thế những thay đổi của đồng đô la sẽ có ảnh hưởng khá nhiều tới nhà đầu tư trong lĩnh vực tài chính. Trong nội dung bên dưới đây hãy cùng tìm hiểu về các mệnh giá tiền đô la Mỹ hiện nay trên thị trường Mỹ đang sử dụng.

Các mệnh giá tiền đô la Mỹ hiện nay

1 dollar

Đồng 1 Đô.
Đồng 1 Đô.

George Washington được in trên mặt trước của đồng 1 USD, đây là một trong những vị tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ. Phần mặt sau của tờ 1 USD được in hình đại ấn của đất nước này.

2 dollar

Thomas Jefferson, vị tổng thống thứ 3 trong lịch sử nước Mỹ được in lên phần mặt trước của tờ 2 USD. Mặt sau của tờ tiền được in hình ảnh buổi lễ tuyên ngôn độc lập của Mỹ. Có lẽ nhiều người cũng biết đến thông tin cho rằng đối với đồng 2 USD, ngày sản xuất của tờ tiền này càng lùi dần về quá khứ sẽ mang giá trị lớn hơn nếu thực hiện bán nó đi như 1 loại hàng hóa. Có nhiều tờ 2 USD mang giá trị cao một cách bất ngờ.

5 dollar

Abraham Lincoln được in lên mặt trước của tờ 5 USD, đây là vị tổng thống đã để lại nhiều di sản cho nước Mỹ khi ông đã đưa Mỹ trở thành một nước tự do, đồng thời phá bỏ chế độ nô lệ đối với những người da màu. Chính vì thế mà mặt sau của tờ tiền được in hình nhà tưởng niệm của Lincoln.

10 dollar

Alexander Hamilton là người được in trên mặt trước của tờ 10 USD. Tuy nhiên khác với các đồng tiền trên, ông không phải là tổng thống mà là bộ trưởng bộ ngân khố của Mỹ.

20 dollar

Andrew Jackson được in trên mặt trước của tờ 20 USD, ông chính là tổng thống thứ 7 của Mỹ phần mặt sau của tờ tiền là hình ảnh của toàn bộ tổng thống và hình ảnh nhà trắng.

50 dollar

Ulysses S. Grant và điện Capitol được in lên mặt trước của đồng 50 USD, phần mặt sau của tờ tiền chính là tòa nhà quốc hội.

100 dollar

Đơn vị tiền lớn nhất trong lưu thông.
Đơn vị tiền lớn nhất trong lưu thông.

100 USD là tờ tiền có giá trị lớn nhất trong hệ thống lưu hành tiền tệ của Mỹ với hình ảnh của Ulysses S. Grant, ông là một trong người lập ra nước Mỹ và cũng là chủ tịch của hội hành pháp Pennsylvania. Phía sau của tờ tiền được in hình hội trường Philadelphia.

Đồng Đô La Mỹ tại thị trường Việt Nam

Trong thời gian qua, lượng tiền gửi dưới dạng ngoại tệ là USD tại các ngân hàng trong nước đã có sự tăng lên đáng kể đặc biệt là các ngân hàng ở hai thị trường lớn là Tp. Hồ Chí Minh và Hà Nội. Một trong những nguyên nhân chính cho sự tăng lên của tiền gửi bằng USD đó là xuất phát bởi các kênh huy động ngoại tệ tại nước ta có quy mô lớn. Chính vì thế mà người dân dễ dàng tiếp cận với USD hơn.

Bên cạnh đó, việc thực hiện các dự án, làm việc với những đối tác nước ngoài, tiền lương, thu nhập của người trong nước được chi trả bởi các đơn vị nước ngoài, những dự án quốc tế… đã góp phần vào quá trình khiến USD tăng cao trong lưu thông tiền tệ trong nước.

Ngoài ra, một bộ phận không nhỏ những người nước ngoài đến Việt Nam sinh sống, làm việc và học tập ngày càng nhiều hơn giúp cho lượng ngoại tệ được lưu thông nhiều đặc biệt là trong quá trình thuê nhà, chỗ ở của người dân Việt Nam, những dịch vụ, sản phẩm cho người Việt cung cấp.

Trên đây là một số thông tin bổ ích về các mệnh giá tiền đô la Mỹ hiện nay, hy vọng đã phổ cập được những kiến thức thú vị cho bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Google search engine