MSB là ngân hàng gì và đánh giá sản phẩm ngân hàng MSB

Ngân hàng được xem là một lĩnh vực không thể thiếu và cực kỳ quan trọng trong sự phát triển kinh tế một quốc gia cũng như điều tiết sự vận hành của hệ thống tài chính. Do đó mà trên thị trường có rất nhiều ngân hàng thương mại để người dân có thể lựa chọn sử dụng vay vốn, gửi tiết kiệm, mở tài khoản,… Bài viết sẽ cung cấp thông tin về MSB là ngân hàng gì và đánh giá các sản phẩm mà MSB cung cấp.

1. MSB là ngân hàng gì?

MSB là tên viết tắt mà người ta dùng để nói về ngân hàng thương mại cổ phần Hàng hải Việt Nam. Đây chính là ngân hàng thương mại cổ phần đầu tiên được cấp giấy phép hoạt động, đặt trụ sở trước ở Hải Phòng, sau chuyển đến Hà Nội. 

MSB là ngân hàng được thành lập ở năm 1991 và ngày nay có đến khoảng 300 chi nhánh cũng như phòng giao dịch khắp đất nước. Sau 30 năm thành lập và phát triển thì ngân hàng đã có nhiều thành tựu khiến cho khách hàng tin tưởng sử dụng.

MSB là ngân hàng gì
MSB là ngân hàng gì?

2. MSB là ngân hàng gì? Tư nhân hay nhà nước?

MSB nếu xét về bản chất thì có cách gọi đúng là ngân hàng thương mại cổ phần hàng hải Việt Nam, trên danh nghĩa là ngân hàng cổ phần do đó mà nó được coi là một ngân hàng tư nhân. Nhưng bất kể là ngân hàng tư nhân thì sự vận hành của MSB vẫn thuộc sự kiểm soát ở hệ thống ngân hàng nhà nước Việt Nam.

3. Biểu tượng ngân hàng MSB

Ý nghĩa Logo Msb:

Logo MSB có thiết kế năng động, mới mẻ, gần gũi, cho thấy cam kết sẽ phấn đấu để có thể phát triển hơn từng ngày, đem đến trải nghiệm tuyệt vời nhất cho khách hàng.

Logo giữ nguyên được tên đầy đủ của ngân hàng phản ánh được thương hiệu và hướng đến 4 nguyên tắc gồm thấu hiểu, chủ động, kết nối, đơn giản.

MSB là ngân hàng gì
MSB là ngân hàng gì và logo của MSB

4. Đánh giá sản phẩm của ngân hàng MSB

4.1 Thẻ tín dụng MSB

Sản phẩm được nhiều người quan tâm nhất phải kể đến chắc là thẻ tín dụng của ngân hàng do nó là một sản phẩm nổi trội cùng nhiều đặc tính tối ưu nhất. Những sản phẩm về thẻ tín dụng ở MSB nhận danh hiệu thẻ tín dụng có ưu đãi tốt nhất Việt Nam bởi tạp chí International Finance công nhận năm 2018.

MSB về khía cạnh thẻ tín dụng có các sản phẩm như sau: MSB Visa Online, MSB Visa Singature Dining, MSB Visa sử dụng cho du lịch.

Ưu điểm:

Cung cấp nhiều hình thức thẻ đa dạng như thẻ đồng nhãn hiệu, thẻ trực tuyến, du lịch,…

Cung cấp nhiều chưng trình ưu đãi, chiết khấu hấp dẫn như: không tính lãi lên đến 45 ngày, 20% mức hoàn tiền, trả góp linh động trong khoảng 2 năm, miễn phí hằng tháng, năm, trả chậm không mất phí, khi rút tiền mặt phí chỉ khoảng 2%,… cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn khác.

Tín dụng cung cấp hạn mức cao, yêu cầu mở thẻ đơn giản, thủ tục nhanh gọn.

Cung cấp dịch vụ thẻ khuyến mãi tốt nhất so sánh với những ngân hàng khác

Hạn chế

Các điều kiện về mức thu nhập cao, cần phải có chứng minh doanh thu, tình hình tài chính khá rắc rối.

Dễ mắc phải rủi ro sử dụng vượt qua hạn mức.

Những văn phòng giao dịch và chi nhánh ngân hàng MSB không được nhiều như những ngân hàng còn lại.

MSB là ngân hàng gì
MSB là ngân hàng gì và đánh giá sản phẩm của MSB

4.2 Vay vốn tại MSB

Bản chất thì ngân hàng đều đưa ra những sản phẩm vay nợ và ở MSB cung cấp vay nợ với những sản phẩm gồm: vay để mua nhà, sửa lại nhà, nợ thấu chi đảm bảo bằng tài sản, nợ thế chấp nhà mặt phố, nợ kinh doanh, nợ thế chấp bất động sản để tiêu dùng, nợ giao dịch bất động sản, xe máy, xe ô tô,…

Cung cấp cách vay linh động gồm thấu chi, tín chấp cũng như thế chấp để hình thành điều kiện vay tối ưu với khách hàng.

Ưu điểm

Đa dạng nhiều loại sản phẩm

Yêu cầu đơn giản, thủ tục tiến hành nhanh chóng, gọn lẻ và giải ngân nhanh.

Lãi suất có sự cạnh tranh với các ngân hàng.

Cách thức vay đa dạng gồm cả thấu chi, tín nhỏ và thế chấp tạo nên nhu cầu vay nợ tối ưu cho người tiêu dùng.

Hạn chế

Mặc dù là thủ tục khá đơn giản nhưng quy trình vay không dễ dàng, cần thẩm định và xét duyệt khá lâu.

4.3 Lãi suất vay vốn ngân hàng MSB

MSB cung cấp vay tín chấp với hạn mức có thể ở khoảng 500 triệu đồng cùng kỳ dài dài lên đến 60 tháng cùng mức lãi khoảng 14%/năm.

Vay thế chấp ở ngân hàng MSB cùng tài sản bảo đảm linh hoạt, mức kỳ hạn lâu đến khoảng 25 năm cùng mức lãi khoảng 5,99 – 6,99%/năm.

4.4 Tài khoản thanh toán MSB

Ở tài khoản thanh toán cùng thẻ thanh toán thì ngân hàng mSB không có sự khác biệt quá nhiều với những ngân hàng còn lại nhưng những dịch vụ về thẻ chiếm được ưu thế như thẻ thanh toán quốc tế cùng dịch vụ ngân hàng điện tử được xem là tương thích với người dùng.

Tài khoản thanh toán ngày nay mang giá trị là có thể liên kết Napas, tiến hành giao dịch ở hệ thống những như ngoài hệ thống dễ dàng, thuận tiện và nhanh chóng. Ngưỡng phí chi trả như chuyển tiền, quản thí thẻ, các giao dịch không cao.

Nhưng một vấn đề dễ thấy ngày nay đó là máy ATM cũng như chi nhánh ngân hàng vẫn gặp bất cập cùng với việc người ta chưa biết MSB là ngân hàng gì? do đó mà nhiều người còn khá e ngại khi có ý định sử dụng dịch vụ của ngân hàng ở hệ thống ngân hàng nước ta.

4.5 Gửi tiết kiệm ngân hàng MSB

Ở khoản gửi tiết kiệm thì một yếu tố quan trọng là lãi suất, khoản lãi sẽ là khía cạnh chiếm đến 50% quyết định từ khách hàng và sau đó là đến dịch vụ, sự bảo mật, uy tín. Ở khía cạnh dịch vụ, an toán hay uy tín thì ngân hàng MSB cũng tương tự như những ngân hàng thương mại còn lại nên cũng có thể tạo sự yên tâm.

Ngân hàng MSB cung cấp một khoản lãi suất tiền gửi nếu đánh giá tổng quan thì không phải thấp, đến khoảng 6,6%/năm với hạn mức 36 tháng. Nhưng nếu nói là tối đa thì cũng không được xem là tối ưu lắm so với nhiều ngân hàng trên thị trường.

5. Ngân hàng Maritime bank có uy tín không

MSB là tên ngân hàng được đổi thời gian gần đây trước tên vẫn giữ là ngân hàng Maritime Bank, mặc dù hơi khó đọc những đã quen thuộc với khách hàng. Ở một ngân hàng có quy mô, MSB đã tồn tài trên thị trường khoảng 3 thập kỷ thì có lẽ cũng phần nào khẳng định sự uy tín. Ngoài ra MSB còn chịu sự kiểm soát của ngân hàng trung ương nên cũng có tính minh bạch và uy tín.

Toàn bộ các giao dịch, dịch vụ cũng như sản phẩm đều được bảo vệ bởi pháp luật cũng như ngân hàng có đầy đủ về khía cạnh pháp lý do đó khi sử dụng mọi dịch vụ ngân hàng đều sẽ nhận được đầy đủ giấy tờ, đúng điều kiện, điều khoản, các giao dịch diễn ra minh bạch và bảo đảm an toàn thông tin.

MSB bên cạnh được những cơ quan, đơn vị trong nước đánh giá tốt mà còn được những quỹ tài chính hàng đầu thế giới hay Châu Á trao cho các giải thưởng lớn, từ đây thể hiện ngân hàng MSB là một trong số những nơi có thể tin tưởng và an toàn.

Lời kết

Và đó là những thông tin về MSB là ngân hàng gì cùng các sản phẩm của MSB mà bạn cần quan tâm. Thị trường ngân hàng luôn diễn ra sự sôi nổi và tấp nập do nhu cầu vận hành tiền tệ luôn diễn ra. Người tiêu dùng cần chọn một ngân hàng thích hợp để sử dụng dịch vụ tại đó. 

Google search engine