Tìm hiểu tương quan về giá trị của USDT so với đồng đô la Mỹ

Thị trường tài chính là một nơi diễn ra nhiều biến động đầu tư phức tạp và có phần xuất hiện nhiều diễn biến vô lý. Điển hình có một vấn đề khá cơ bản đó là mua thấp bán cao, tuy nhiên điểm đặc biệt ở đây đó là không mang lại lợi nhuận dù cho điều này về mặt ý nghĩa rất khó sai. Tuy nhiên trong lĩnh vực đầu tư có liên quan tới USDT thì tình huống này có thể diễn ra và có phần thường xuyên gặp hơn rất nhiều. Trong nội dung lần này sẽ mang tới cho NĐT mối quan hệ giữa tỷ giá USDT trong đầu tư tiền ảo.

Tại sao NĐT cần mua USDT để đầu tư

Có thể nói Stablecoin đầu tiên trên thị trường tiền ảo toàn cầu là USDT với mức vốn hóa mà Stablecoin này hiện đang sở hữu sẽ nằm ở mức 83,15 tỷ USD. Giá trị của USDT trên thị trường luôn diễn biến theo chiều hướng luôn giữ cho tỷ lệ của nó với đồng USD ở mức 1:1. Vì thế nền USDT được xem là một loại tài sản đầu tư được dùng làm nơi trú ẩn an toàn khi mà thị trường coin diễn ra những xu hướng bất thường hoặc những lần downtrend khiến cho toàn bộ thị trường đi xuống. Chính tại thời điểm này USDT sẽ giúp cho NĐT tránh được những rủi ro một mức tối ưu nhất.

Những lý do nên mua USDT.
Những lý do nên mua USDT.

Trước khi thị trường bắt đầu một xu hướng giảm liên tục, NĐT tiền ảo lúc này có thể đổi tài sản của mình sang một loại tài sản ổn định hơn như UST hay có thể là một trong các loại Stablecoin uy tín khác tồn tại trên thị trường nhằm để trú ẩn và tránh những tác động xấu. Sau khi giai đoạn suy giảm qua đi và thị trường dần có sự hồi phục, lúc này thì NĐT có thể hiến hành mua lại các đồng coin bằng USDT để thu lại lợi nhuận nhờ sự phục hồi. Chính vì thế mà mỗi NĐT cần tính toán và mua một lượng USDT vừa đủ để giúp tránh khỏi những tình huống bị bất ngờ.

Bên cạnh là một phương tiện trú ẩn an toàn thì USDT được sử dụng trong quá trình trao đổi, mua bán, giao dịch sẽ có phần được thực hiện nhanh chóng hơn rất nhiều. NĐT tại Việt Nam có thể tham khảo giá USDT Remitano, một sàn có sự uy tín khá cao.

Mối quan hệ của đồng USD và tỷ giá của USDT

USDT hay Tether là một loại tài sản được ra đời vào cách đây 7 năm bởi đơn vị phát triển là Tether Limited. Đơn vị này đã có một quyết định đó là tạo ra sự liên kết giữa USDT và đồng USDT để giúp cho giá trị của đồng coin luôn ở một mức ổn định nhằm tạo ra sức mua cho USDT. Ngân hàng Đài Loan là đơn vị đứng sau hỗ trợ Tether Limited phát triển dự án và cho tới thời điểm giữa 2017, Bitfinex cũng đã có động thái kiểm toán lại Tether.

Mối quan hệ giữa USD và USDT.
Mối quan hệ giữa USD và USDT.

Sau đợt diễn ra kiểm toán cho thấy được Tether hiện tại đang giữ lượng USD có giá trị ngang bằng so với tổng giá trị USDT hiện tại đang có trên thị trường. Tại thời điểm diễn ra kiểm toán vào 2017 thì giá trị ước tính rơi vào 433 triệu đô. Quá trình kiểm toán và công bố dữ liệu này cho thấy Tether đã tiến hành trữ USD để giúp cho giá trị của USDT tồn tại theo một tỉ lệ ngang bằng với USD tương tự như bản vị vàng.

Điều này cũng lại xảy ra một lần nữa vào 2018 khi mà có quá nhiều những nhà đầu tư đã lo ngại về giá trị thực của đồng USDT. Nhằm để một lần nữa tạo ra được sự tin tưởng của thị trường thì Tether đã tiến hành kiểm toán lại một lần nữa và đơn vị thực hiện chính là Freeh Sporkin&Sullivan. Kết quả kiểm toán đã công bố rằng tại thời điểm đó Tether sở hữu cho mình tổng giá trị là 2,55 tỷ đô.

Qua các cuộc kiểm toán diễn ra với mục đích chứng minh tỉ lệ 1:1 giữa USD và USDT.  Nhưng vào một vài thời điểm thì tỉ lệ này không nhất thiết phải đúng 1:1 bởi do yếu tố cung cầu.

Google search engine