Sử dụng máy đào tiền ảo có mang lại hiệu quả cao không?

Ngoài đầu tư mua coin trên các sàn giao dịch thông thường thì các nhà đầu tư có thể lựa chọn loại máy đào tiền ảo có cấu hình mạnh để giải các thuật toán do hệ thống đưa ra. Và tất nhiên, phần thưởng dành cho trader là số lượng coin nhất định. Tuy nhiên, chi phí bỏ ra cho những lần đào coin không hề nhỏ. Điều này dấy lên thắc mắc liệu rằng sử dụng máy đào tiền ảo để nhận coin có hiệu quả không? Cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết sau đây!

1. Xu hướng sử dụng máy đào giúp đa dạng hóa hình thức đầu tư

Bạn có thể hiểu sử dụng máy đào tiền ảo là việc trader chọn loại máy tính có cấu hình VGA mạnh để giải các thuật toán do hệ thống yêu cầu. Trong quá trình này, người chơi buộc phải trải qua các giao dịch khác nhau và xác nhận chúng. Đồng thời, bổ sung vào hệ thống blockchain những block mới.

Ngoài hình thức đầu tư coin trên các sàn giao dịch, mua – bán sang tay qua các hội nhóm để kiếm lời thì xu hướng sử dụng máy đào coin tạo nhiều cơ hội cho trader sở hữu các đồng coin mới, kể cả những coin mới nhất, giá trị nhất.

Bitcoin đã trở thành biểu tượng không thể thay thế
Bitcoin đã trở thành biểu tượng không thể thay thế

2. Quá trình đào coin có những đặc điểm nổi bật nào?

Quá trình đào coin bằng “trâu cày” có những đặc điểm nổi bật sau đây:

  • Quá trình và kết quả đào coin phụ thuộc rất nhiều vào hệ thống máy tính của bạn. Cần trang bị máy tính có VGA cao để đủ khả năng giải các thuật toán mà hệ thống yêu cầu. Và tất nhiên, đồng coin càng giá trị, thì thuật toán đưa ra càng khó. Ngược lại, cẩn trọng trước những đồng coin khai thác quá dễ dàng bởi có thể đó là chiêu trò của hacker.
  • Mỗi pool sẽ có giá trị phần thưởng riêng. Và số thưởng này sẽ được chia đều cho các thành viên trong pool.
  • Mỗi thành viên trong pool đào coin không nên khai thác quá 50% Hash power. 
  • Bạn sẽ thấy việc kết hợp với các thành viên khác nhau trong cộng đồng để tạo pool đào coin gặt hái được rất nhiều kết quả tích cực.

3. Hoạt động đào coin bằng “trâu cày” có được chấp nhận?

Thực chất, hoạt động đào coin bằng “trâu cày” hoặc qua các thiết bị thông minh được quy định khác nhau giữa các quốc gia. Có nhiều nước cho rằng việc đào coin tiêu tốn quá nhiều năng lượng điện, ảnh hưởng trầm trọng đến môi trường. Tuy nhiên, một số quốc gia khác lại cho phép hoạt động này diễn ra như một hình thức kinh doanh.

Tại Việt Nam, luật pháp nước ta chưa có bất kỳ động thái nào trước hoạt động đào coin. Tuy nhiên, nếu quá trình đào coin gây nên những tác động xấu đến môi trường, con người hoặc có dấu hiệu lừa đảo, scam, v.v. thì sẽ có chế tài xử phạt nghiêm minh.

Hoạt động đào coin bằng máy được quy định khác nhau giữa các quốc gia
Hoạt động đào coin bằng máy được quy định khác nhau giữa các quốc gia

4. Sử dụng máy đào tiền ảo có hiệu quả không?

Hiện nay có các hình thức đào coin khác nhau như: đào coin qua điện thoại, đào qua máy tính hoặc Cloud Mining, v.v. Mỗi hình thức có những ưu điểm, hạn chế khác nhau, phù hợp với điều kiện khai thác của từng trader.

Sử dụng máy đào tiền ảo được ghi nhận khá hiệu quả và uy tín. Do hình thức đơn giản, quá trình đào coin diễn ra tự động, không phụ thuộc đến sức lao động của con người, v.v. do vậy càng ngày có càng nhiều trader chọn hình thức sở hữu coin này.

Tuy vậy, muốn quá trình đào coin qua máy diễn ra chất lượng hơn, bạn cần cân nhắc lựa chọn nền tảng đào coin uy tín. Chỉ đào những coin có đánh giá tốt từ cộng đồng crypto, tránh hiện tượng đào các coin không có nguồn gốc rất mất thời gian và công sức.

Sau khi đào coin, bạn cần thiết lập một kế hoạch lưu trữ và đầu tư coin một cách hợp lý. Từ đó mới có thể tạo ra được giá trị từ lượng coin nhận được. 

Trên đây là những thông tin về việc sử dụng máy đào tiền ảo. Bạn có thể cân nhắc hình thức này, tham khảo thêm các nguồn thông tin khác nhau để lựa chọn chiến lược phù hợp nhất.

Google search engine