Sử dụng cách tính giá ato atc mang lại hiệu quả tối ưu

Trong giao dịch thường thì chúng ta phải thực hiện các lệnh và thông qua các lệnh đó để hiểu về thị trường cũng như giao dịch thành công. Mỗi lệnh sẽ có những công thức và cách thức giao dịch riêng nên chúng ta phải đặc biệt chú ý và quan tâm tìm hiểu kỹ về nó. Hiện nay trên thị trường các lệnh được sử dụng phổ biến có lẽ là ato và atc. Hãy cùng nhau tìm hiểu để biết được cách tính giá ato atc. Có như vậy chúng ta mới trưởng thành những người đầu tư thông minh và có kế hoạch cũng như am hiểu về thị trường để thu lại được nguồn lợi nhuận tốt nhất.

Chúng ta đã biết gì về ato

ATO Là một cái tên được viết tắt của cụm từ “At the open”. Người ta thường gọi với cái tên là lệnh mở cửa. Lần này thường được dùng để thực hiện mua bán cổ phiếu tại thời điểm giá mở cửa so với các giá trần hay giá sàn tại bất cứ thời điểm nào. Thường thì nếu bạn sử dụng mua với mức giá cao nhất hoặc bán tại mức giá thấp nhất thì bạn sẽ được ưu tiên thực hiện trước.

Theo như chúng ta đã biết thì trên thị trường lệnh ato được áp dụng tại phiên giao dịch trên sàn giao dịch chứng khoán nổi tiếng và được nhiều người biết đến là sàn HOSE. Lệnh này chỉ đặc biệt áp dụng cho sàn giao dịch này chứ không thể áp dụng với các sàn giao dịch với các mã cổ phiếu khác nhau. 

cách tính giá ato atc
Các lệnh được sử dụng phổ biến trong giao dịch

Các đặc điểm của lệnh ato 

Trong thị trường khi sử dụng lệnh ato Khi các nhà đầu tư thường sử dụng chúng một cách phổ biến và liên tục trên các sàn giao dịch chứng khoán phổ biến hiện nay. Khi theo dịp thì chúng ta cần nắm được các kiến thức cơ bản liên quan đến đặc điểm của lệnh này.

Đây là lệnh được sử dụng ưu tiên khi thực hiện so với các lệnh giới hạn cũng như khi chúng ta thực hiện khớp lệnh.

Nếu chúng ta muốn đặt lệnh thì chúng ta phải thực hiện theo quy trình và cung cấp đầy đủ các thông tin để hệ thống thực hiện trong khoảng thời gian đã được nêu ra tại mỗi phiên.

cách tính giá ato atc
Những điểm đáng chú ý trong lệnh ato

Trong quá trình giao dịch nếu không được thực hiện khớp lệnh hoặc chưa khớp xong thì chúng ta sẽ bị huỷ bỏ. Và sự hủy bỏ này sẽ được tính trong khoảng thời gian được xác định tại thời điểm mức giá mở cửa.

Trong thời gian giao dịch thì lệnh ato chỉ được thực hiện tại thời điểm mà nó đã được quy định trước đó.

Có một đặc điểm chúng ta cần lưu ý đó chính là sự thay đổi về khối lượng sẽ được cố định nhưng giá cả thì không.

Trong giao dịch thì mức giá mở cửa sẽ được tính là mức giá lớn nhất so với khối lượng mà chúng ta thực hiện lệnh được khớp.

Lệnh giao dịch atc 

Lệnh ATC Chỉ còn được biết với cái tên tiếng anh là At the close order. Đây là một lệnh giao dịch trong thị trường chứng khoán tại thời điểm mức giá khớp lệnh được xác định chính xác tại thời điểm là giá đóng cửa.

Điều này có nghĩa là các nhà đầu tư và giao dịch có thể thực hiện mua bán chứng khoán tại thời điểm mà giá đóng cửa. Và như thế tại thời điểm giá gần đóng cửa thì chúng ta có thể thực hiện mua bán tại cuối phiên giao dịch.

Thường thì phiên giao dịch này sẽ diễn ra trong một khoảng thời gian được xác định là mười lăm phút. Chính vì thế mà đối với các loại cổ phiếu được niêm yết cụ thể trên các sàn giao dịch là sàn HSX và HNX mới thực hiện tham gia giao dịch được. 

Qua việc tìm hiểu về các lệnh giao dịch thì chúng ta có thể thông qua đó biết cách tính giá ato atc. Đây là hai lệnh cơ bản và cần thiết trong giao dịch nên chúng ta phải đặc biệt quan tâm.

Như vậy, thông qua quá trình tìm hiểu chúng ta đã biết được và hiểu được về các khái niệm cơ bản cũng như dựa trên đó có cơ sở để biết cách tính giá Ato atc chính xác và hiệu quả.

Google search engine