Stratis coin là gì? Đánh giá có nên đầu tư hay không?

Dự án đầu tư Stratis được hình thành đem lại cho những tập đoàn tài chính các giá trị tối ưu ở công nghệ chuỗi khối. Bài viết sẽ cung cấp thông tin về dự án Stratis coin là gì và đánh giá dự án này chi tiết xem có nên đầu tư hay không?

1. Stratis Coin là gì?

Stratis hay được ghi là STRAT, là hệ thống chuỗi khối lớn mạnh và linh động. Được tạo ra nhằm hỗ trợ cho những tổ chức hình thành ứng dụng chuỗi khối riêng tư, chi tiết một cách đơn giản mà không phải hiểu biết sâu về mảng lập trình chuỗi khối.

Khung API của dự án Stratis coin hỗ trợ các tổ chức gia tăng tốc độ hình thành khối và đơn giản hơn quy trình cải tiến có liên quan. Hay có thể nói Stratis hỗ trợ cho những doanh nghiệp đó cải tiến những chuỗi khối cho riêng họ một cách đơn giản và tối ưu, không mất đi một chút khoản phí nào cả.

Bên cạnh việc hình thành nên hệ thống thì Stratis coin còn đưa ra những dịch vụ tư vấn với những tổ chức, nếu họ cần có sự chỉ dẫn khi tiếp xúc cùng công nghệ của dự án, bên cạnh đó Stratis còn hỗ trợ nhà đầu tư có nhu cầu hình thành hay cất giữ những ứng dụng phi tập trung nhằm hiểu rõ hơn về nhu cầu của smart contract của họ.

Tìm hiểu dự án Stratis coin là gì?
Tìm hiểu dự án Stratis coin là gì?

2. Cách hoạt động với nền tảng của Stratis coin là gì?

Stratis coin là một hệ thống dịch vụ chuỗi khối as-a-Service tạo cơ hội cải tiến những ứng dụng dựa vào chuỗi khối. Dùng những lite clients, side chain hay chuỗi ngoài cùng những API, vì vậy mà nhà đầu tư không cần hỗ trợ tất cả hệ thống chuỗi khối.

Blockchain-as-a-Service (BaaS)

Được xem là một hệ thống dịch vụ BaaS, dự án này cất giữ những chuỗi khối vận hành ở nền tảng từ những điện toán. Không nhất thiết phải duy trì một nút khách hàng đầy đủ nhằm truy cập hay làm việc với khối cụ thể của người dùng.

Điều này hỗ trợ việc giải phóng nguồn năng lượng với những doanh nghiệp thay vì tiêu tốn đi một khoảng thời gian khá nhiều và nguồn lực làm điều này.

Chỉ với một cú nhấp chuột

Cũng giống như Ark thì Stratis coin chú trọng vào việc có thể dùng dễ dàng từ việc triển khai những chuỗi khối chỉ qua một lần click chuột. Người dùng có thể triển khai nhanh chóng một sidechain tùy ý cùng với đa tính năng bên ngoài hộp được tìm thấy ở chuỗi chính.

Tuy nhiên bên cạnh chuỗi khối của Stratis coin còn có khá nhiều người thực hiện one-click. Nhà đầu tư có thể tìm thấy điều này dễ dàng ở những hệ thống lơn snhuw ETH, BTC, Lisk và BitShares,…

Sidechain

Từng chuỗi khối có khả năng triển khai dùng dự án này như một side cá nhân. Sidechain này hỗ trợ tùy ý chỉnh sửa trong khi vẫn có thể khai thác được cơ sở hạ tầng bảo mật trong chuỗi chính.

Bên cạnh đó, người dùng có thể chuyển đổi chuỗi khối cụ thể mà không tác động đến những chuỗi khác ở hệ thống.

Tích hợp cổng tiền định danh

Nhóm nghiên cứu đang hình thành nên hệ thống đi theo hướng mà những tổ chức có khả năng chuyển những dự án truyền thống ở chuỗi khối. Hay nói đơn giản, hệ thống này sẽ dùng những token điện tử thích ứng cùng khoản tiền được chuyển đi.

Như vậy thì những doanh nghiệp vừa có khả năng tuân theo những quy định và cũng cs thể khai thác công nghệ mới.

Cách hoạt động của Stratis coin là gì?
Cách hoạt động của Stratis coin là gì?

3. Nền tảng ICO của Stratis coin là gì?

Qua việc cải tiến thêm chuỗi phụ mà Stratis coin còn có khả năng là một hệ thống ICO. Ở hệ thống đó thì nhà đầu tư có khả năng tiến hành ICO của họ ở hệ thống chuỗi khối Stratis coin.

Tuy là hệ thống chưa đi vào hoạt động thật sự tuy nhiên người dùng vẫn có khả năng trải nghiệm bản dùng thử Test ICO, bản chính thức được phát hành khá sớm.

Cấu trúc của Stratis

Dự án này sở hữu 3 khía cảnh quản lý những lớp từ những node chuỗi khối:

Stratis Bitcoin Full Node: thích ứng cùng với Interface Layer, lớp cơ sở hạ tầng cùng với lớp chính sách Node hay Node Policy. Những node có nhiệm vụ API hay còn gọi là giao diện lập trình ứng dụng, giao diện nhà đầu tư, những nguyên tắc cất giữ và xác thực giao dịch.

Lib Consensus: trực tiếp từ BTC Core và đưa ra một phần mã code với những Consensus Layer nhằm cài đặt các dữ liệu được coi là một khối thích hợp.

NBitcoin: điền vào bất cứ một khoảng trống nào còn lại từ COnsensus Layer và cũng có đề cập đến những mã thông báo giữa những Network và Node.

4. Mục đích dùng Stratis coin là gì?

Stratis coin được dùng với hình thức là một cách thức nhằm chi trả cho những hoạt động hay sản phẩm đến từ nền tảng của Stratis.

Khi định vị mình là một Baas, dự án này đang đưa ra một vài những dịch vụ và sản phẩm là:

Hợp đồng thông minh: doanh nghiệp hay cá nhân có khả năng hình thành smart contract dựa vào hệ thống chuỗi khối của Stratis.

Sidechains: dự án này hỗ trợ cho những tổ chức hay cá nhân có khả năng hình thành chuỗi khối cũng như cải tiến chuỗi khối thích hợp cho nhu cầu.

Nền tảng ICO: những dự án cải tiến ở hệ thống chuỗi khối từ Stratis có khả năng tiến hành ICO từ dịch vụ này của chính dự án.

Stratis Identity: doanh nghiệp, cá nhân hoặc những tổ chức dùng tính năng này nhằm xác thực thông tin ở chuỗi khối của dự án.

Bên cạnh đó dự án này còn được sử dụng với các mục đích sau:

Phí chuyển đổi: tương tự với những nền tảng chuỗi khối khác thì dự án này được dùng nhằm thanh toán phí giao dịch ở chuỗi khối của dự án.

Stake Rewards: dự án này dùng cơ cấu đông thuận PoS. Do đó mà Stratis được dùng để làm khoản thưởng với những nhà đầu tư để chắc chắn về tính bảo mật, tốc độ của hệ thống đầu tư được ổn định.

Mục đích sử dụng Stratis coin là gì
Mục đích sử dụng Stratis coin là gì

5. Ví lưu trữ của Stratis coin là gì?

Ngày nay những nhà sáng lập dự án này cũng đã hình thành nên ví riêng cho đồng Stratis coin. Có 2 dạng ví chính thức của đồng coin này là Stratis ETH và StratisX Wallet, người dùng có thể hình thành ví này cùng hai hệ thống đó mà không phải quan ngại về độ bảo đảm uy tín và an toàn.

Stratis ETH: đây được xem là ví Stratis ở máy tính, ví này khá nhẹ và đơn giản, nếu người dùng chỉ cần lưu trữ hay gửi nhận đồng coin thì ví này khá thích hợp, có sẵn ở bản dành cho máy tính, những hệ điều hành Mac OS, Windows.

StratisX Wallet: điểm khác biệt của ví này cùng với dạng ví ETH phía trên là Stratis hỗ trợ staking, tức là nó hỗ trợ nhà đầu tư có thể nhận các khoản thưởng khi cất giữ đồng coin này trong ví, người dùng chỉ việc gửi STRAT coin đến ví Staking đó và số lượng coin sẽ được gia tăng theo thời gian cùng một tỷ lệ cụ thể.

Bên cạnh đó có một vài dịch vụ cất giữ tiền ảo của bên thứ 3 mà nhà đầu tư có thể tận dụng như:

Ledger Nano S: đây được xem là một dạng ví lạnh an toàn, hỗ trợ lưu trữ đa dạng coin trong số này có Strat, tuy nhiên sẽ phải mất vài triệu đồng để mua nó.

Coinomi: đây là một hình thức ví ở thiết bị di động, khá an toàn và uy tín, nó miễn phí hoàn toàn, có sẵn ở bản dành cho Android và IOS. 

Lời kết

Và đó là những thông tin về dự án Stratis coin là gì cũng như đánh giá về dự án này mà nhà đầu tư cần quan tâm. Đây là một trong các dự án đầu tư có tiềm năng phát triển lớn và có thể cân nhắc đầu tư.

Google search engine