Status coin? Cổng thông tin về đồng tiền mã hóa này

Một khái niệm mà nhiều nhà đầu tư vẫn còn thắc mắc khi gia nhập vào thị trường đồng tiền số đó là Status coin. Tại bài chia sẻ này, chúng tôi sẽ giúp bạn đọc, những người đang có nhu cầu tìm hiểu về thị trường Crypto hiểu rõ các khái niệm xoay quanh đồng tiền số này. Đặc biệt, giới thiệu đến bạn đọc các đặc điểm của token này mang lại như thế nào đối với cộng đồng. Hãy tham khảo ngay chi tiết phía dưới nhé!

Khái niệm về Status coin là gì?

Status coin là khái niệm chỉ một giao thức mã nguồn mở của hệ điều hành IOS và Android, chúng được thực hiện tại hệ sinh thái Ethereum mang lại một tập hợp những dự án phân tán ngay trong nền tảng gắn kết với nhau. Status được xây dụng và ra đời năm 2017.

Giao thức này còn có một số điểm nổi bật riêng như là làm cấu nối của những nhà cung cấp và những địa chỉ liên hệ nhằm quản lý những khoản tiền cũng như trả tiền. Mặt khác, đồng tiền số này có thêm chức năng là thúc đẩy những cảm xúc tương tự như các giao thức cho phép nhắn tin Wechat.

Những đặc điểm của Status coin là gì?

Giao thức nhắn tin Status coin bao gồm 3 đặc điểm vô cùng nổi bật, cụ thể là:

Private Messaging

Ứng dụng dùng Peer to peer (viết tắt là P2P) và tiến hành mã hóa end to end để có thể bảo vệ những nội dung trao đổi ra khỏi những bên trung gian thứ ba khác

Secure Crypto Wallet 

Cho phép nhận, gửi cũng như lưu trữ mọi đồng tiền số đáp ứng tiêu chuẩn ERC-721 hay ERC-20 của hệ sinh thái Ethereum. Người sử dụng sẽ nắm private key ví của họ.

Decentralized Web 3.0 browser

Đây là một giao thức trình duyệt web 3.0 phi tập trung cùng các hệ điều hướng không có sự theo dõi nào.

Thông tin về đồng tiền số Status coin

Thông tin cơ bản

Status coin có mã là SNT, đây là một đồng tiền số chính thức của hệ sinh thái Status được xây dựng tại giao thức của Ethereum và áp dụng tiêu chuẩn ERC-20. Đồng tiền số này được tung ra thị trường dưới hình thức kêu gọi vốn ICO vào thời điểm năm 2017. Chúng có tổng nguồn cung là 6.807.174 token, hiện đã tung ra thị trường 3.470.483.788 token.

Tỷ lệ phân bổ

Hiện Status coin có tỷ lệ phân bổ cụ thể như sau:

Status coin
Hiện Status coin có tỷ lệ phân bổ cụ thể như sau
  • 41% tổng nguồn cung được đưa ra thị trường tại đợt token sale
  • 10% dành cho những thành viên có sự đóng góp gớm vào Early Contributors
  • 20% nguồn cung là của đội ngũ phát triển sở hữu Core Dev
  • 29% nguồn cung còn lại đưa vào quỹ dự trữ của Stake Holder vào thời gian tới

Hoạt động bán hàng của Status coin

Hiện đồng tiền số này đã bán ra thị trường được 41% tổng nguồn cung dùng để tiến hành gọi vốn ICO từ đợt 20/6/2017. Giá bán cho mỗi đồng tiền Status coin này là 0,037 đô la Mỹ trên mỗi toke, và giao thức này đã mang về khoảng 100 triệu đô la Mỹ chỉ sau đợt bán hàng này.

Thời gian chi trả Status coin

Đồng tiền số này có các đợt chi trả vào sự phân bổ phía dưới đây:

  • Coin sale và hoạt động Early Contributors có những token sẽ không bị khóa đi.
  • Số token của Core Dev sẽ được chính thức mở khóa sau 24 tháng và sẽ trả bắt đầu kể từ đợt ICO 6 tháng.
  • Số token của Reserve được khóa ít nhất là 12 tháng.

Nơi lưu trữ token

Người chơi có thể lựa chọn lưu trữ Status coin ngay tại ví chính thức của giao thức Status phát triển nên. Hiện nay ví này đã cho phép hỗ trợ từ máy tính cho đến điện thoại với đa dạng hệ điều hành khác nhau. 

Status coin
Status coin áp dụng tiêu chuẩn ERC-20

Ngoài ra, Status coin áp dụng tiêu chuẩn ERC-20 nên người chơi có thể chọn những ví hỗ trợ tiêu chuẩn này để lưu trữ như là ví Metamask, ví mycypto, ví cứng hay những ứng dụng khác.

Mặt khác, người dùng cũng có thể chọn những sàn giao dịch lâu năm, uy tín đã được niêm yết để lưu trữ Status coin.

Nơi giao dịch token

Kể từ thời điểm ICO thành công cho tới nay là đã 2 năm, giao thức này hiện được thực hiện giao dịch tại hơn 50 sàn giao dịch có quy mô lớn nhỏ khác nhau. Trong vòng 24 tiếng đồng hồ, khối lượng giao dịch đã tới mức 21 triệu đô la, điều này cho thấy khả năng thanh khoản của token này hiện đang được đánh giá cao tại thời điểm bấy giờ. Khi đó, token này được tiến hành mua bán cũng như giao dịch nhiều nhất tại sàn giao dịch Binance.

Mục đích sử dụng của Status coin là gì?

Status coin được dùng tại những hoạt động hay là dịch vụ của nền tảng Status, bao gồm như sau:

Ethereum Name Service

Ethereum có địa chỉ không dễ nhớ, do đó Status mang đến dịch vụ gắn tên cho những địa chỉ của hệ sinh thái Ethereum đơn giản hơn với cố định đuôi là Stateofus.eth và tùy biến đối với phần đầu. Trong khi đó người sử dụng sẽ phải chi trả 10 token cho việc mở địa chỉ trên.

Tương tự như Google Play hay là Appstore, giao thức này giúp cho người sử dụng có thể khám phá, tìm hiểu ra các dapps đa dạng từ hệ thống Ethereum.

Các nhà phát triển sẽ phải sở hữu một số Status nhất định để dapps của họ thu hút được nhiều người chú ý đến.

Sticker Market

Tại đây người sử dụng sẽ có thể dùng những token để bán, mua hay tiến hành trao đổi những sticker tại thị trường sticker của họ.

Status Teller Network

Đây là kênh lưới cho phép người sử dụng được tìm kiếm các người chơi có mong muốn trao đổi tiền điện tử từ tiền mặt. Để có thể trở thành người chơi tại kênh lưới này thì cần phải dùng Status với mức phí hiện đội ngũ chưa quy định.

Chức năng thông báo Decentralized Push

Để dùng những tính năng thông báo này, người chơi phải sở hữu những token ngay trên ví của mình.

User Acquisition Engine

Những người mua, người quảng cáo tiến hành chạy những chiến dịch quảng cáo tại giao thức này đều phải chi trả cho nhà sản xuất hay người bán một số lượng tiền nhất định. Chúng tương đương với Status coin theo các chi phí đối với từng hoạt động.

Tiềm năng của Status coin tương lai ra sao?

Như mọi người có thể thấy, Status được dùng tại những hoạt động và dịch vụ của giao thức này. Việc này cho thấy giá trị của chúng sẽ gia tăng khi số lượng người tham gia dùng những dịch vụ, hoạt động này đã tăng lên làm cho các như cầu cần dùng đến chúng tỷ lệ thuận tăng lên. 

Mặt khác, hiện nay Status mới được thực hiện hai dịch vụ xong đó là Dapp Brower và ENS. Người dùng cần phải lưu ý đến những đặc điểm như là: 

  • Roadmap: Hiện nay giao thức Status coin này không có roadmap xây dựng cụ thể nào từ năm 2019.
  • Status coin có đối thủ cạnh tranh là những ông lớn giống như là Telegram, Kik,…
Status coin
Tiềm năng của Status tương lai ra sao?

Status coin đã đưa tới một cổng để hệ điều hành Ethereum cho người tham gia nằm ngoài vòng kết nối của công nghệ Blockchain cũng như hợp đồng thông minh có thể tiến hành đăng nhập một cách dễ dàng, nhanh chóng.

Chúng tôi tin rằng người dùng cũng đã nắm được các thông tin cần thiết cũng như cơ bản nhất về đồng tiền số Status coin này. Mong rằng với những thông tin đã được chia sẻ ở bài viết trên, người dùng có thể nhận thấy những rủi ro cũng như cơ hội trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào vào đồng tiền số này. Chúc bạn đọc thành công!

Google search engine