Sàn Tân Việt là gì? có lừa đảo không và vì sao nên đầu tư?

Một trong số các doanh nghiệp môi giới chứng khoán được quan tâm nhiều ngày nay có thể nói đến là sàn Tân Việt. Đây là một trong số ít những doanh nghiệp môi giới theo mảng chứng khoán và hoạt động một cách ổn định. Bài viết sẽ cung cấp thông tin về công ty chứng khoán Tân Việt là gì, có lừa đảo không và vì sao nên đầu tư vào sàn giao dịch này?

1. Tổng quan về sàn Tân Việt

Công ty chứng khoán hay sàn chứng khoán Tân Việt được hình thành vào ngày 28/12/2006 do những chuyên viên và cùng với những đơn vị lãnh đạo có kinh nghiệm ở mảng tài chính. Sàn giao dịch này niêm yết lên sàn chứng khoán với mã cổ phiếu là TVSI.

Đơn vị này có sự phát triển bền vững cho đến này nhờ có được nguồn nhân lực lẫn công nghệ và số vốn lớn. Sàn luôn có mục tiêu nhắm đến những dịch vụ nhằm cung cấp sự hài lòng nhiều nhất với nhà đầu tư của mình.

Từ thời điểm mới ra đời thì sàn Tân Việt có định hướng rõ ràng xem con người là nền tảng, công nghệ là yếu tố quan trọng nhằm phát triển. TVSI là một trong số các doanh nghiệp chứng khoán tiến hành giao dịch online kể từ 2008 khi mà thị trường và nhiều nhà đầu tư vẫn đang nỗ lực việc viết phiếu lệnh. TVSI đã luôn nỗ lực đầu tư vào các yếu tố công nghệ, phát triển những dụng cụ đầu tư online thông minh ở những hệ thống web giao dịch, mobile web, iTrade Pro,… và mang lại một cách thức đầu tư online toàn diện nhất.

Cùng với khoản vốn điều lệ khi vừa mới hình thành vào 2006 là khoảng 55 tỷ, sau khoảng 4 lần gia tăng vốn đến cuối năm 2018 thì mã của sàn Tân Việt đã gia tăng mức vốn điều lệ lên 1080 tỷ đồng, đây là con số quan trọng thể hiện việc mã TVSI bước chân vào nhóm những doanh nghiệp chứng khoán sở hữu quy mô vốn điều lệ cao hơn 1000 tỷ đồng ở thị trường trong 15 năm hoạt động. 

Sàn có cung cấp đa dạng những sản phẩm đầu tư, tối ưu và có một tệp khách hàng đang ngày càng lớn dần. Cùng với vị thế dẫn dắt thị phần của sàn Upcom vào năm 2019, là doanh nghiệp chứng khoán tiêu biểu của HNX 2019 và 2020, sàn đang dần cho thấy vị thế giao dịch ở thị trường đầu tư chứng khoán nước ta ngày nay.

Sàn Tân Việt có giấy phép kinh doanh được cấp bởi Ủy ban chứng khoán cùng những nghiệp vụ gồm:

  • Môi giới đầu tư
  • Tự kinh doanh
  • Dịch vụ đầu tư chứng khoán
  • Kiểm soát danh mục đầu tư
  • Bảo lãnh phát hành
Thông tin tổng quan về sàn Tân Việt
Thông tin tổng quan về sàn Tân Việt

2. Thực hư về sàn giao dịch chứng khoán Tân Việt lừa đảo

Có khá nhiều thông tin được truyền ra ngoài về việc công ty môi giới này lừa đảo người dùng có thật hay không? Câu trả lời sẽ có qua các phân tích sau:

Thứ nhất, sàn Tân Việt đã có giấy phép hoạt động được cấp bởi Ủy ban chứng khoán ở thị trường. Vì vậy mà đây là đơn vị chịu sự quản lý từ những cơ quan có thẩm quyền.

Sau đó, nhằm có thêm được bằng chứng xác minh, cần phải xem qua về những thành tựu sàn có được thời gian qua là:

Năm 2010

Sàn giao dịch chứng khoán bảo đảm uy tín

Top 500 công ty tư nhân có quy mô lớn nhất nước ta.

Năm 2011

Sàn đầu tư online quy mô tốt nhất

Năm 2016

Hệ thống đầu tư chứng khoán online tốt nhất nước ta.

Doanh nghiệp đầu tư chứng khoán quản lý tổ chức có hiệu quả trong năm 2020

Doanh nghiệp chứng khoán thành viên tiêu biểu thuộc HNX năm 2020.

Có thể thấy là sàn Tân Việt là một trong số những doanh nghiệp môi giới chứng khoán bảo đảm uy tín ở nước ta và có khá nhiều nhà đầu tư bỏ tiền vào nhằm sinh lời từ đây. Do đó mà có thể tin tưởng vào sàn hoàn toàn và không cần quá lo về khía cạnh lừa đảo hay chiếm tài sản như nhiều người nói.

Sàn Tân Việt có lừa đảo người dùng không?
Sàn Tân Việt có lừa đảo người dùng không?

3. Mã Tân Việt vượt TCBS, đầu tư vào 5,2 tỷ Đô cho trái phiếu

Thông tin về kết quả hoạt động ở quý 2 năm 2022 của doanh nghiệp cổ phần chứng khoán Tân Việt đã cho thấy số lượng giao dịch trái phiếu được thực hiện trong thời gian đầu năm gia tăng và chạm mức tổng hơn 125 nghìn tỷ đồng.

Đây là con số đưa mã chứng khoán của sàn Tân Việt trở thành doanh nghiệp đầu tư trái phiếu có quy mô lớn ở thị trường, TCBS, doanh nghiệp sở hữu thị phần môi giới trái phiếu quy mô lớn ngày nay, khoảng 40% mới vừa giao dịch 120 nghìn tỷ trái phiếu 2 quý vừa rồi

Các doanh nghiệp đầu tư chứng khoán khác mua bán trái phiếu ở một quy mô thấp hơn. Sàn giao dịch VNDirect chỉ nhận giao dịch trái phiếu với con số là hơn 34 nghìn tỷ đồng ở khoảng nửa đầu năm. Chứng khoán Tiên Phong là doanh nghiệp đứng thứ 2 về thị phần giao dịch trái phiếu tổ chức cũng chỉ có khối lượng khoảng hơn 41 nghìn tỷ.

Mã của sàn Tân Việt đã chú trọng vào khía cạnh trái phiếu tổ chức khá lâu và ngày nay đứng top 3 về thị phần giao dịch trái phiếu tổ chức cùng khoảng 11%. Đây là đơn vị chủ yếu gia nhập vào lô trái phiếu về mảng bất động sản, năng lượng.

Sàn Tân Việt đã tiến hành việc phát hành khá nhiều lô trái phiếu đến từ doanh nghiệp BB Sunrise Power, doanh nghiệp năng lượng thiên niên kỷ, công ty đầu tư năng lượng và công ty TNHH diễn Mỹ Sơn 1&2,.. Ở mảng đầu tư bất động sản thì sàn đã gia nhập tư vân phát trái phiếu cho một số tập đoàn và cả Hưng Thịnh land.

Giao dịch chứng khoán ở sàn Tân Việt
Giao dịch chứng khoán ở sàn Tân Việt

Xét ở quý 2 thì TVSI đã có toàn bộ doanh số vận hành là 856,1 tỷ, gia tăng 8,2% so với cùng kỳ năm trước.

Cụ thể chia theo mỗi mảng vận hành thì lời từ những tài sản tài chính có được từ lãi lỗ ở quý 2 có tỷ lệ cao nhất, chạm mức 455 tỷ, giá tăng 42% so với cùng kỳ năm 2021. Khoản doanh số qua lưu ký chứng khoán ở sàn là 141 tỷ và giảm nhẹ 4,8%

4. Tại sao nên đầu tư vào trái phiếu của sàn Tân Việt?

Lãi suất hấp dẫn

Ngưỡng sinh lời trái phiếu của TVSI được xem là khá cao so với việc gửi tiền tiết kiệm ngân hàng. Nhà đầu tư sẽ có được khoản lãi mỗi 3 tháng 1 lần hay là 6 tháng 1 lần. Vậy thì việc xoay vòng vốn và sinh lời trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Uy tín

Trái phiếu của TVSI được nhiều nhà đầu tư uy tín ở thị trường chọn để giao dịch.

Giảm rủi ro lãi suất

Nếu so sánh cùng khoản gửi tiết kiệm ở ngân hàng và nhận lãi cố định thì việc có trái phiếu TVSI sẽ có khoản lãi thả nổi và biên độ biến động cụ thể.

Nhà đầu tư có thể bán ra trái phiếu ở trước hạn và nhận lãi xác định dựa vào thời gian đã sở hữu.

Tính cạnh tranh cao

Mức lãi suất ưu đãi mà công ty chứng khoán này dành cho nhà đầu tư khi giao dịch TVSI khá cạnh tranh so với nhiều công ty chứng khoán ở thị trường.

Thanh khoản linh hoạt

Nhà đầu tư có thể chuyển nhượng trái phiếu với người cần mua chúng hay có thể bán lại cho doanh nghiệp Tân Việt.

Lời kết

Và đó là những thông tin về sàn Tân Việt là gì, đánh giá chi tiết sàn có lừa đảo hay không và vì sao nên đầu tư vào mã TVSi mà nhà đầu tư cần quan tâm. Đây là một trong số các công ty chứng khoán có quy mô lớn và độ uy tín ở thị trường cao nên nhà đầu tư có thể tìm hiểu và bắt đầu giao dịch ở sàn.

Google search engine