Sàn chứng khoán MBS là gì? Giới thiệu và đánh giá chi tiết

Xác định được sàn đầu tư chứng khoán nhằm thực hiện việc giao dịch ở thị trường là điều khá cần thiết. Từng nhà đầu tư sẽ có các cách thức giao dịch riêng biệt và mỗi doanh nghiệp chứng khoán cũng có các yếu tố riêng biệt. Nhà đầu tư cần xác định và phân tích kỹ sàn chứng khoán hay công ty môi giới uy tín, bảo đảm nhằm chắc chắn cho số tài sản của mình. Bài viết sẽ giới thiệu về sàn chứng khoán MBS cũng như đánh giá sàn chi tiết.

1. Lịch sử hình thành và phát triển chứng khoán MBS

Sàn chứng khoán MBS hay là doanh nghiệp chứng khoán MB, sàn được ra đời vào ngày 11/5/2000. Cùng sự hỗ trợ đắc lực đến từ tập đoàn ngân hàng Quân Đội, doanh nghiệp này tự hào là một trong số các công ty chứng khoán đầu tiên và đóng góp nhiều cho thị trường nước ta.

Ngày nay doanh nghiệp chứng khoán MB đang liên tục chạm được những cột mốc phát triển về cả nghiệp vụ và quy mô. Cùng với sự phát triển nhanh chóng thì số lượng những phòng giao dịch hiện có ở MB đang được mở rộng khắp toàn quốc.

Ngày nay sàn MBS đang chú trọng cải tiến và tập trung vào 2 lĩnh vực chính yếu là dịch vụ ngân hàng đầu tư cùng với dịch vụ chứng khoán, đây là 2 mảng được nghiên cứu kỹ và chuyên sâu.

Giới thiệu về sàn chứng khoán MBS
Giới thiệu về sàn chứng khoán MBS

2. Các loại phí sàn chứng khoán MB

Phí giao dịch của MBS

Khoản phí giao dịch trên sàn sẽ biến động từ 0.15% đến 0.35% toàn bộ giá trị giao dịch. Nhưng giao dịch trong ngày sẽ phải cao hơn 700 triệu thì mới được chi trả khoản phí là 0,15%. Ngưỡng phí sẽ ở mức từ 0,25% đến 0,35% toàn bộ giá trị giao dịch cho 1 ngày cùng các khoản vốn nhỏ.

Dịch vụ đầu tư chủ động MSB Online: khoảng 0,12%/giao dịch chứng khoán. Người dùng sẽ có thể tiếp cận được tất cả hệ thống tư vấn từ khối nghiên cứu và sẽ được hỗ trợ đến từ những chuyên viên tư vấn của sàn.

Dịch vụ tư vấn: khoản phí sẽ bắt đầu từ 0,15%. Nhà đầu tư sẽ có thể được chăm sóc tận tình 1-1 bởi những người có kinh nghiệm ở những chi nhánh đến từ sàn chứng khoán MBS ở toàn quốc.

Phí lãi suất vay margin

0,0375%/ngày, khoảng 13,69% cho 1 năm, đây là khoảng lãi vay margin được sàn giao dịch này sử dụng và là mức trung bình ở các sàn giao dịch chứng khoán.

3. Hệ thống giao dịch

Sàn giao dịch MSB có giao diện phân ra khá rõ ràng và dễ nhìn. Từng mục trong đó sẽ có các mục nhỏ để người dùng tìm thông tin một cách nhanh chóng nhất.

Nếu nhà đầu tư muốn thực hiện giao dịch có thể chọn tab giao dịch chứng khoán.

Nhằm quản lý danh mục đầu tư, người dùng có thể đi đến mục quản lý tài khoản và chọn vào mục lãi/lỗ dự kiến.

Độ bảo đảm an toàn thông tin: việc xác thực những giao dịch ở sàn cần phải dùng mã OTP.

Hệ thống giao dịch của sàn chứng khoán MBS
Hệ thống giao dịch của sàn chứng khoán MBS

4. Ưu và nhược điểm khi đầu tư ở sàn MBS

Ưu điểm

Các bước mở tài khoản nhanh chóng, có nhân viên phục vụ chu đáo và được chỉ dẫn cách dùng hệ thống giao dịch ở sàn MBS.

Sàn cung cấp dịch vụ tạo tài khoản trực tuyến cho người dùng, nhà đầu tư sẽ không cần đi đến trực tiếp chi nhánh của sàn.

Có đội ngũ tư vấn viên hỗ trợ chuyên nghiệp và có hiểu biết về thị trường đầu tư.

Sàn chứng khoán MBS luôn cập nhật liên tục các thông tin vĩ mô, thông tin các công ty lớn mỗi ngày để người dùng có thể xem qua.

Bên cạnh đó người dùng sẽ được hỗ trợ vay vốn đầu tư chứng khoán qua thẻ MBCredit.

Nhược điểm

Có các rủi ro khi thanh toán trước

Gặp hạn chế trong việc gia hạn thời gian

Mức thuế áp cao

5. Dịch vụ chăm sóc khách hàng

Sàn giao dịch có đến hơn 200 chuyên viên được đào tạo một cách bài bản, những chuyên viên này luôn theo dõi sát sao thị trường và có các nhận định thường xuyên để hỗ trợ cho người dùng ở những phiên giao dịch.

Sàn được hỗ trợ từ trung tâm nghiên cứu BS cùng với nhiều sản phẩm nghiên cứu khá đa dạng và có tính chuyên nghiệp.

6. Cách tạo tài khoản giao dịch ở sàn chứng khoán MBS

Những lợi ích khi nhà đầu tư tạo tài khoản ở sàn MBS:

Được chỉ cách dùng hệ thống giao dịch ở sàn một cách chi tiết

Được tư vấn, hỗ trợ chọn thời điểm giao dịch và loại cổ phiếu thích hợp

Được cập nhật các thông tin doanh nghiệp mỗi ngày nhàm có được sự chọn lựa đầu tư thích hợp.

6.1 Mở tài khoản online

Open24 là tên của dịch vụ tạo tài khoản online được cấp bởi sàn giao dịch MBS với nhà đầu tư cá nhân trong nước. Ứng dụng có giao diện dễ dùng, nhà đầu tư sẽ có thể dễ dàng hoàn thành việc khai báo thông tin qua 1 bước từ trang web của ứng dụng này. Khi dùng Open24 sẽ có các lợi ích sau:

Cách mở tài khoản ở sàn chứng khoán MBS
Cách mở tài khoản ở sàn chứng khoán MBS

Tạo tài khoản giao dịch online một cách tiện lợi, nhanh chóng

Có thể tự do chọn số tài khoản

Mở các dịch vụ đầu tư chứng khoán, đầu tư tiền và kiểm soát tài khoản online nhằm có được khoản phí đầu tư ưu đãi.

Đăng ký các dịch vụ đầu tư chứng khoán qua thiết bị di động

Đăng ký dùng dịch vụ đầu tư chứng khoán cùng với các tiện ích của sàn

Có các dịch vụ hỗ trợ khách hàng tận tình và chuyên nghiệp đến từ trung tâm chăm sóc khách hàng của MBS.

Hướng dẫn mở tài khoản trực tuyến: 

Nhà đầu tư sau khi đã đăng nhập được vào Open24 thì cần phải liệt kê các thông tin tạo tài khoản, điền số xác minh tài khoản và chọn vào mục đồng ý với điều khoản ở trên và chọn vào “cập nhật”

Số tài khoản của nhà đầu tư sẽ được ghi lại thành công ở hệ thống giao dịch của sàn và người dùng sẽ có được thông tin về số tài khoản, mã PIN, mật khẩu gửi về số di động dùng để mở tài khoản.

Nhà đầu tư in ra 2 bộ hồ sơ “yêu cầu mở tài khoản và đăng ký dùng dịch vụ giao dịch chứng khoán” và đem đến những điểm đầu tư online hay phòng giao dịch của sàn chứng khoán MBS nhằm kích hoạt tài khoản.

Nếu muốn lấy lại bộ hồ sơ ở trang web của Open24 thì hãy chọn vào mục “Tìm kiếm thông tin tài khoản” và điền số CMND, mã PIN đã được gửi về sua khi tạo tài khoản, sau đó chọn vào “Tìm kiếm” thì hệ thống sẽ hiện ra số tài khoản đã mở thành công thông qua Open24.

Lưu ý:

Khi tài khoản giao dịch đã được kích hoạt ở MBS thì nhà đầu tư sẽ không sửa lại được thông tin cá nhân ở Open24.

Nếu muốn chỉnh sửa thông tin thì hãy đến những địa điểm giao dịch của MBS nhằm tiến hành việc thay đổi.

Để tìm lại thông tin tài khoản và in hồ sơ mới thì nhà đầu tư phải ghi nhớ mã PIN của mình.

6.2 Mở tài khoản tại MBS

Nhà đầu tư nếu không muốn mở qua online thì có thể đến các quầy giao dịch hay chi nhánh của MBS trên toàn quốc, đem theo chứng minh thư sẽ có nhân viên hỗ trợ tạo tài khoản cho người dùng một cách nhanh chóng.

Lời kết

Và đó là những thông tin giới thiệu và đánh giá chi tiết về sàn chứng khoán MBS mà nhà đầu tư cần quan tâm. Đây là một trong số các sàn giao dịch đến từ ngân hàng có quy mô ở nước ta do đó có thể bảo đảm về độ uy tín, nhưng nhà đầu tư cần xem qua kĩ các tiêu chí khác để lựa chọn cho phù hợp.

Google search engine