Iron Trade là gì? Các thông tin quan trọng về sàn Iron Trade

Đầu tư trên các sàn quyền chọn nhị phân không phải là mới. Trong một thời gian dài, các sàn này cũng đã gây nên rất nhiều tranh cãi có phải là sàn lừa đảo hay không. Cơ hội có nhưng rủi ro cũng không ít. Điển hình trong số đó là Iron Trade. Một trong những sàn nổi tiếng và có ảnh hưởng rất lớn trong thời gian vừa qua. 

1. Iron Trade là gì?

Iron Trade là một sàn giao dịch quyền chọn nhị phân (Binary Option) mà ở đó, các nhà đầu tư có thể tính toán tỷ giá của các loại tài sản giao dịch sẽ có chiều hướng lên hay xuống trong một khoảng thời gian nhất định nào đó. Nếu như dự đoán đúng, nhà đầu tư sẽ nhận được số tiền mà mình đã đặt cược và ngược lại, nếu dự đoán sai thì số tiền đặt cược sẽ bị mất. Cách thức hoạt động tương đối đơn giản, không quá phức tạp cho cả người chơi mới bắt đầu. 

iron trade
Sàn giao dịch Iron Trade

1.1 Thông tin chi tiết về sàn Iron Trade

Được thành lập từ năm 2013, Iron Trade có chỗ đứng nhất định trong thị trường tiền điện tử. Nó tạo nên một sân chơi mới, một sân chơi trade BO đáng tin cậy với nhiều con số nổi bật. 

Đặt trụ sở giao dịch tại Nicosia, Cộng Hòa Síp, một trong những quốc gia tiên phong về tiền điện tử với hàng loạt cơ quan có thẩm quyền, chuyên kiểm định và cung cấp giấy chứng nhận cho các sàn giao dịch khác. 

Ngay từ khi ra mắt, sàn giao dịch Iron Trade đã thu hút được rất nhiều nhà đầu tư. Với cách thức hoạt động đơn giản, dễ sử dụng, tính minh bạch cao, do đó, không khó hiểu khi vì sao sàn Iron Trade lại trở thành một trong những sàn giao dịch nhị phân lớn nhất hiện nay. 

1.2 Quy định quản lý của sàn Iron Trade

Hiện nay, không chỉ riêng sàn giao dịch Iron Trade mà hầu hết tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử hay thậm chí chính những đồng tiền điện tử đang lưu hành đều không thuộc sự kiểm soát của tổ chức chính phủ nào. Tức là chính phủ các nước không có quyền can thiệp vào giá, số lượng phát hành hay bất kỳ một hoạt động kinh doanh nào ở đây. Tất cả chỉ được phép thay đổi bởi người đã phát hành và sáng lập ra nó. 

Điều đó có nghĩa là sàn BO Iron Trade không bị quản lý bởi các cơ quan chức năng. Họ cũng không thể đảm bảo sự tồn tại hay đứng ra chịu trách nhiệm về quyền lợi của các nhà đầu tư. Trong trường hợp xảy ra tranh chấp giữa sàn giao dịch và các nhà đầu tư, sẽ không được Chính phủ đứng ra xử lý, trừ các trường hợp cấu thành tội lừa đảo. 

Ở thời điểm hiện tại, Iron Trade không được xếp vào danh sách sàn giao dịch lừa đảo, tuy nhiên, vẫn có nhiều ý kiến cho rằng, chính việc không bị quản lý bởi các cơ quan chức năng nên nhà đầu tư càng phải cẩn trọng hơn khi giao dịch tại đây. 

1.3 Các loại tài khoản mà sàn Iron Trade cung cấp

Sàn giao dịch Iron Trade khá đa dạng về tài khoản cho các nhà đầu tư. Có ba hình thức phổ biến như sau:

-Tài khoản Demo

Đây là tài khoản dạng cơ bản để nhà đầu tư tìm hiểu và thực hành các bước cơ bản, kỹ năng đơn giản trong các phiên giao dịch để mọi người có thể tìm hiểu trước về nó. 

Việc này giúp cho nhà đầu tư có thêm các cơ hội để tích lũy kinh nghiệm cho mình trước khi bước vào những cuộc giao dịch thật sự. Tích lũy thêm kinh nghiệm và hạn chế các rủi ro cho mình. 

Chỉ cần hoàn tất quá trình đăng ký là nhà đầu tư đã có thể sử dụng tài khoản demo của mình. Số dư mặc định trong tài khoản là 10.000 USD tiền ảo để mọi người thực hiện các giao dịch của mình. 

Tuy nhiên, đây là tài khoản demo, do đó nhà đầu tư dù có kiếm được lợi nhuận thì cũng không thể rút ra. Hiểu đơn giản thì đây là một dạng tài khoản mà sàn cung cấp để nhà đầu tư có thể chơi thử trước khi tiến hành các cuộc giao dịch thật sự.

iron trade
Các loại tài khoản trên Iron Trade

-Tài khoản Standard

Sau khi đã làm quen với sàn, cách thức hoạt động như thế nào thông qua tài khoản Demo, nhà đầu tư sẽ được trực tiếp giao dịch bằng tài khoản Standard với số tiền tối thiểu là 10 USD. 

Tuy nhiên, nhà đầu tư chỉ được phép sử dụng tối đa 80% số tiền trong tài khoản của mình, số tiền còn lại sẽ bị giữ lại để trừ vào các khoản phí môi giới. 

-Tài khoản VIP

Tài khoản VIP trên sàn Iron Trade sẽ dành cho những nhà đầu tư đặt cọc tối thiểu 900 USD trong một phiên giao dịch. Số tiền tương đối lớn nên không phải ai cũng có thể sở hữu tài khoản của mình. Bù lại, họ có thể thanh toán và sử dụng tối đa 90% tiền thưởng, thời gian rút tiền về cũng nhanh hơn so với tài khoản Standard. 

1.4 Lĩnh vực sàn Iron Trade cung cấp

Sàn giao dịch Iron Trade hiện giờ đang cung cấp khá nhiều loại tài sản để giao dịch nhằm mở rộng đối tượng khách hàng cũng như cho các nhà đầu tư có nhiều sự lựa chọn hơn. 

Ở thời điểm hiện tại, sàn giao dịch nhị phân này đang cung cấp đến 31 loại tài sản khác nhau như:

  • 20 cặp tiền: EUR / USD, USD / RUB, EUR / CHF, GBP / JPY, v.v.
  • 04 loại tiền điện tử là Bitcoin, Litecoin, ETH và Ripple.
  • 04 chỉ số: UK100, AUS200, JP225 và DE30.
  • 03 hàng hóa giao dịch là Vàng, Bạc và Dầu WTI.

2. Nền tảng giao dịch của sàn Iron Trade

Như đã giới thiệu ở trên, sàn giao dịch Iron Trade được hoạt động dựa trên nền tảng của sàn giao dịch quyền nhị phân. Đây là một mô hình được rất nhiều nhà đầu tư yêu thích và lựa chọn. Bởi chúng đơn giản, dễ chơi và không cần tính toán quá nhiều. Một ngày có thể thực hiện được nhiều giao dịch khác nhau, do mình lựa chọn các loại tài sản để tham gia. 

Vậy giao dịch nhị phân là gì? Giao dịch nhị phân hay còn gọi là quyền chọn nhị phân là một cách thức đầu tư tài chính khá phổ biến hiện nay. Cách đầu tư đơn giản cho phép người chơi dự đoán xu hướng tăng giám của một loại hàng hóa nào đó trong tương lai ở một khoảng thời gian nhất định. 

Giao dịch nhị phân không bắt người chơi phải có kiến thức chuyên môn quá cao hay phải có nền tảng nghiên cứu kỹ lưỡng về ngành nghề hay tài sản mà mình sắp chơi. Điều quan trọng là nhà đầu tư khái quát về tình hình, xu hướng giá cả trước khi chơi và chọn đúng. Nếu chọn đúng sẽ nhận được số tiền đã đặt cược từ trước đó và ngược lại, chọn sai thì nhà đầu tư sẽ mất số tiền cược đó. 

Ví dụ, nhà đầu tư chọn hàng hóa là giá vàng trong phiên giao dịch của mình. Sẽ có khoảng 15s để nhà đầu tư đặt và cược giá vàng sẽ tăng hay giảm với số tiền cược là 20 USD. Nếu kết quả là giá vàng tăng, nhà đầu tư nhận về 16 USD, giữ nguyên số tiền cược ban đầu. Còn kết quả là giá vàng giảm thì nhà đầu tư sẽ mất toàn bộ 20 USD đã cược. 

Ngoài vàng ra, còn có nhiều loại hình hàng hóa, sản phẩm khác như cổ phiếu, chứng khoán, chỉ số hàng hóa, ngoại hối, v.v. Chính cách thức đơn giản này đã giúp cho sàn giao dịch Iron Trade ngày càng thu hút được nhiều nhà đầu tư tham gia hơn.

3. Cách nạp, rút tiền trên sàn Iron Trade

Để nạp tiền thật vào tài khoản trên Iron Trade (sau khi đã đăng ký tài khoản xong), Trader chỉ cần nhấn vào nút “Nạp tiền”. Màn hình sẽ hiện ra là “Luyện tập” và “Tài khoản thực”. Sau khi đã quen với việc chơi thử, bạn có thể chọn “Nạp tiền” bên tài khoản thật. Số tiền tối thiểu phải là 15 USD ~ 320.000đ. 

Tiếp theo, màn hình sẽ hiện ra phương thức thanh toán để nhà đầu tư lựa chọn. Có nhiều hình thức, phù hợp với tất cả mọi người như Thẻ ATM, Visa, Ngân hàng trực tuyến, v.v. Tiếp đến, chọn nút “Thanh toán” để kết thúc quá trình nạp tiền. 

iron trade
Cách nạp tiền vào Iron Trade

Xem thêm: Wefinex có phải lừa đảo không và cách thức lừa đảo như nào?

  • Cách rút tiền

Để rút được tiền trên sàn, tài khoản của bạn buộc phải đáp ứng được các yêu cầu: Số dư lớn hơn 500.000đ, tên chủ tài khoản ngân hàng phải trùng với tên trên CMND thì mới có thể rút được tiền về nhé.

4. Ưu điểm của sàn Iron Trade

Sàn giao dịch nhị phân Iron Trade có rất nhiều ưu điểm để nhà đầu tư cân nhắc lựa chọn trong số rất nhiều sàn giao dịch khác như:

-Đa dạng về phương thức thanh toán

-Khả năng sinh lời cao, có thể lên tới 90%

-Có rất nhiều loại tài sản để giao dịch

-Thời gian giao dịch 24/24h

-Chỉ cần tối thiểu 1.000đ cho một phiên giao dịch.

Tổng kết

Như vậy, bài viết vừa giới thiệu một cách khái quát về sàn giao dịch Iron Trade, các thông tin cơ bản, hình thức giao dịch và tài sản để nhà đầu tư lựa chọn. Mỗi một hình thức đầu tư đều có ưu và nhược điểm của riêng nó.  Trader cần cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ trước khi đầu tư nhé!

Tổng hợp: toptradingforex.com

Google search engine