Sàn chứng khoán ACB là gì? Giới thiệu và đánh giá chi tiết

Doanh nghiệp TNHH chứng khoán ACB được xem là một trong số các doanh nghiệp môi giới chứng khoán có độ uy tín ở thị trường đầu tư tài chính nước ta, sàn luôn tuân thủ các tiêu chí và luôn đề cao, nâng cao giá trị sử dụng của nhà đầu tư. Bài viết sẽ cung cấp thông tin về sàn chứng khoán ACB là gì? Đánh giá và giới thiệu ứng dụng mới của sàn.

1. Lịch sử hình thành và phát triển của sàn chứng khoán ACB

Sàn chứng khoán ABC hay doanh nghiệp TNHH chứng khoán ACB đi vào hoạt động ngày 29/6/2000 và là một trong số các sàn giao dịch được đánh giá cao ở thị trường. Sàn có phương châm là luôn cung cấp các dịch vụ và giải pháp tối ưu cho nhà đầu tư của mình.

Dựa vào nhiều dữ liệu nghiên cứu và đánh giá về nhu cầu của người dùng thì sàn đã đưa ra cho người tiêu dùng của mình nhiều phương hướng có tính chất độc lập và chuyên sâu, những tổ chức được niêm yết ở thị trường nhằm đáp ứng nhu cầu của nhà đầu tư một cách tối ưu nhất.

Sàn giao dịch này có 2 mục tiêu quan trọng đó là chú tọng việc gia tăng thị phần môi giới và phát triển toàn diện ở chương trình phát triển hạ tầng hệ thống của sàn.

Giới thiệu về sàn chứng khoán ACB
Giới thiệu về sàn chứng khoán ACB

2. Giấy phép hoạt động của sàn ABCS

Doanh nghiệp chứng khoán hay sàn chứng khoán ACB có giấy phép hoạt động cấp bởi Chủ tịch Ủy ban chứng khoán quốc gia. Cụ thể là ban hành quyết định điều chỉnh giấy phép hoạt động 06/UBCK/GPHĐKD với các doanh nghiệp vào ngày 29/6/2000.

3. Mở tài khoản giao dịch

Nhà đầu tư có thể tạo tài khoản nhằm tiến hành đầu tư ở công ty môi giới ACBS qua việc đến trực tiếp các chi nhánh giao dịch hay có thể là qua những bên môi giới nhằm hiểu được cụ thể những giao dịch. Khi đến quầy giao dịch cần phải đem theo giấy CCCD/CMND và điền thông tin nhằm đăng ký tài khoản giao dịch ở sàn chứng khoán ACB. Bên cạnh đó nhà đầu tư có thể điền vào các form mẫu có sẵn ở website chính thức của sàn nhằm đăng ký tạo tài khoản.

Công ty chứng khoán ACB cung cấp các dich vụ, sản phẩm chính sau:

Giao dịch chứng khoán

Lưu ký chứng khoán

Hỗ trợ trong việc tài chính cho các tổ chức

Đầu tư ký quỹ

Tư vấn và phân tích đầu tư

Kiểm soát các quỹ tài chính

Bảo lãnh phát hành chứng khoán.

4. Nền tảng giao dịch trực tuyến

Đầu tư ở thiết bị PC theo 2 hướng sau:

1 là thực hiện giao dịch ở trang web chính thức của sàn

Sử dụng công cụ ACBS Trade Pro: đây là ứng dụng có mặt ở PC gồm có toàn bộ các dụng cụ, menu khá đa dạng và dễ dùng, xem thông tin giao dịch như phiếu lệnh, sổ lệnh, cập nhật tin tức thị trường, số dư chứng khoán, số dư tiền, thông tin tài khoản cá nhân,…. và cũng hỗ trợ nhà đầu tư tiến hành giao dịch ở đây.

Đầu tư ở thiết bị điện thoại thông minh theo 2 hướng sau:

1 là thực hiện giao dịch ở trang web chính thức của sàn

Ứng dụng ACBS Pro: Ứng dụng này cũng có thể tải về ở bản điện thoại trong các hệ điều hành và hoạt động tương tự PC

5. Sàn chứng khoán ACBS bầu Chủ tịch mới là cựu Tổng giám đốc Ngân hàng ACB

Vào ngày 30/6, ngân hàng ACB đã hoàn thành việc bổ nhiệm ông Đỗ Minh Toàn giữ vị trí chủ tịch hội đồng thành viên của doanh nghiệp môi giới chứng khoán ACB. Ông gia nhập công ty kể từ 1995 và có nhiều vai trò lãnh đạo ở tập đoàn. Đến tháng 8 năm 2012 thì ông được đề cử làm tổng giám đốc ACB và sau 9 năm trở thành chủ tịch sàn chứng khoán ACB.

Ông Toàn có khoảng 30 năm làm việc ở mảng đầu tư tài chính ngân hàng và đã có nhiều năm làm việc ở các vị trí lãnh đạo ở ngân hàng Á Châu cũng như văn phòng đại diện ngân hàng ING Ba Lan. Ông là cử nhân đại học Ngân Hàng TP.HCM và cử nhân quản trị thương mại đại học Kinh Tế TP.HCM

Ngày nay ông đã được giao cho trọng trách chủ tịch với nhiều mục tiêu đó là đầu tư và tiến hành nhiều cải cách mới ở lĩnh vực công nghệ ngày nay, đánh mạnh vào phát triển công nghệ thông tin để hình thành nên một nền tảng gi0ao dịch thuận tiện và nhanh chóng cho nhà đầu tư.

Chủ tịch mới của sàn chứng khoán ACB
Chủ tịch mới của sàn chứng khoán ACB

Ông Toàn đang có khá nhiều chính sách kết nối ngân hàng ACB nhằm cải tiến đa dạng những sản phẩm thích ứng cho nhu cầu đa dạng hóa danh mục của nhà đầu tư.

Doanh nghiệp chứng khoán ACBS được ra đời vào năm 2000 và trải qua hơn 20 năm hình thành và đi lên, có được sức mạnh về tài chính cũng như lượng khách hàng đến từ ngân hàng mẹ là ACB.

Bên cạnh việc đưa ông Toàn nắm giữ vị trí chủ tịch HĐTV thì Hội đồng của sàn giao dịch ABCS có một vài biến đổi. Cụ thể thì ông Nguyễn Đức Thái Hân sẽ giữ chức vụ phó chủ tịch sàn ACBS tiếp tục cùng với ông Huỳnh Duy Sang đã được nắm giữ vị trí thành viên mới của HĐTV.

Quý đầu năm 2022 thì sàn chứng khoán ACBS có doanh số vận hành 452,6 tỷ, gia tăng 53,3% so với cùng ký của năm 2021. Mức lợi nhuận trước thuế có được là 189,1 tỷ VNĐ, gia tăng 84% so với năm trước đó. Kết quả hoạt động của ACBS đa phần bắt nguồn từ những hoạt động trọng tâm như vay ký quỹ, môi giới và tự kinh doanh.

Cụ thể thì doanh số phần môi giới gia tăng 35% ở ngưỡng 133 tỷ đồng, mức lãi từ vay vốn giao dịch ký quỹ gia tăng 74% chạm mức 103,8 tỷ VNĐ và lãi qua những sàn giao dịch ở mức lãi lỗ gia tăng 63% chạm ngưỡng 191,3 tỷ VNĐ.

Doanh nghiệp môi giới chứng khoán ACBS được ra đời vào ngày 29/6/2000 và cho đến cuối năm 2021 thì sàn đã gia tăng mức vốn điều lệ từ 1,500 tỷ lên 3000 tỷ và tất cả vốn góp đến từ ngân hàng ACB.

Khoản dư nợ vay chạm mức 398,299 tỷ đồng, gia tăng 10% và được chỉnh sửa tăng đến ngưỡng lớn hơn khi có sự đồng ý đến từ ngân hàng nhà nước, mức sinh lời trước thuế có mục tiêu gia tăng 25%, mục tiêu là chạm mcws 15,018 tỷ và nợ xấu ở dưới 2%.

6. ACBS giới thiệu ứng dụng giao dịch trực tuyến mới ACBS Mobile Trade

Với mục tiêu hoạt động lấy người tiêu dùng ra làm trọng tâm thì nay công ty chứng khoán ACBS đã cho ra mắt thị trường ứng dụng nhằm hỗ trợ việc giao dịch chứng khoán online ở sàn đầu tư ACBS.

Ứng dụng điện tử của sàn chứng khoán ACB
Ứng dụng điện tử của sàn chứng khoán ACB

Ở giai đoạn 1 thì những tính năng được đưa ra ở trên sàn sẽ có:

Quản lý tất cả thị trường đi theo thời gian thực tế

Có giao diện dễ sử dụng và thân thiện với người dùng

Kiểm soát danh mục đầu tư dễ dàng nắm bắt

Có hỗ trợ khá nhiều tiện ích cho nhà đầu tư

Hỗ trợ Smart OPT nhằm chắc chắn các giao dịch được tiến hành an to[àn.

Ứng dụng này được hình thành dựa vào 3 yếu tố quan trọng đó là tính thuận tiện cho khách hàng, sự đồng bộ và thích hợp cùng với định hướng phát triển doanh nghiệp. Với bước đi này thì doanh nghiệp đã có thể khẳng định được những công nghệ mà sàn cho ra mắt đều có mục tiêu lớn nhất là phục vụ cho những nhà đầu tư.

Lời kết

Và đó là những thông tin về sàn chứng khoán ACB là gì cũng như đánh giá về sàn mà nhà đầu tư cần quan tâm. Ở thị trường ngày nay có khá nhiều sàn giao dịch và do đó nhà đầu tư nên cân nhắc tìm hiểu kỹ trước khi quyết định.

Google search engine