RVN coin là gì? Đánh giá có nên đầu tư RVN hay không?

Là dự án được ra đời dựa trên codebase đến từ BTC tương tự với Dash, Dogecoin hay Litecoin, nhưng Ravencoin lại có được khá nhiều sự thay đổi giá khá nổi bật với những dự án trên. Bài viết sẽ cung cấp thông tin về RVN coin là gì và đưa ra những nhận định cụ thể xem có nên bỏ tiền vào dự án này không.

1. Ravencoin (RVN coin) là gì?

Raven hoặc là RVN coin là tên của một nền tảng ngang hàng được tạo ra qua BTC với mục đích chủ yếu là quy đổi tài sản tiền ảo mà không thể chỉnh sửa được.Thông tin luôn chính xác, phi tập trung và sẽ không có yếu tố gian lận.

Dự án này được ra đời vào ngày 31/10/2017 và nhà đầu tư đã có thể thực hiện khai thác RVN coin vào ngày 3/1/2018.

Dự án này sở hữu mã nguồn mở dùng thuận toán Kaw PoW tương tự với BTC hay còn xem là Proof of Work nhưng có sự biến động một chút ở thuật toán nhằm hỗ trợ cho việc đào coin tối ưu hơn, phi tập trung và ở dài hạn có khả năng thêm vào đặc tính bầu cử hay gửi tin nhắn.

RVN coin được hình thành với việc ưu tiên có vấn đề bảo mật, quyền riêng tư, vì nhà đầu tư tự quản lý và khả năng phòng chống quản lý. Dự án có thể được sử dụng và thay đổi ở bất kỳ một yếu tố về pháp lý nào, ngoài ra thì còn có sự hỗ trợ các đặc điểm bổ sung và thuận tiện hơn cho người dùng theo yêu cầu. 

Giới thiệu về dự án RVN coin là gì?
Giới thiệu về dự án RVN coin là gì?

2. Điểm nổi bật của RVN coin:

Bản chất RVN coin có mặt sau 9 năm hoạt động của BTC là điểm đặc biệt do dự án này được xem là bản fork qua mã code của BTC. Đồng coin này là sản phẩm ở khoảng hơn 430 nhà phát hành BTC, với hơn 14 nghìn cam kết ngày dự án ra mắt.

RVN coin là hệ thống có sự tối ưu nhằm chuyển tài sản, ví dụ như:

Token từ nhà đầu tư này đến người khác. Dự án này hình thành dựa vào sự phát triển và trải nghiệm phổ biến trong mô hình UTXO trong giao thức BTC.

Những biến động chủ yếu sẽ là thời gian thưởng khối một phút, biến động về số lượng token được ra đời tuy nhiên lịch trình phân phối được giữ nguyên dựa vào việc bổ sung hình thành tài sản.

RVN coin là mã nguồn mở không mất phí. Như BTC, toàn bộ các đồng coin này được phát hành một cách bảo đảm công bằng và khai thác công khai, rõ ràng như PoW qua thuận toán x16r được hình thành riêng cho đồng coin này. Không có sự phân chia riêng với đội ngũ phát triển dự án.

RVN coin chú trọng việc bảo mật, yếu tố riêng tư cùng tính năng chống kiểm duyệt. Dự án được hình thành nhằm dùng và phát triển tại bất cứ đâu, bên cạnh đó hỗ trợ cho những đặc điểm bổ sung dễ dàng cho nhà đầu tư theo yêu cầu.

Điều gì làm cho RVN coin khác với Bitcoin?

Một vài điểm khác biệt giữa Raven coin so cùng BTC đó là:

Khoản thưởng hình thành khối là 5,000 RVN chứ không phải 50 BTC

Thời gian hình thành khối nhanh hơn gấp 10 lần là 1 phút

Mức cung cao nhất là 21 tỷ RVN coin chứ không phải 21 triệu BTC.

Một thuận toán vận hành mới là KaW PoW hỗ trợ khai thác phi tập trung và phòng chống ASIC

Thêm vào đặc tính phát hành tài sản, chuyển nhượng tài sản

Tương lai cho phát hành thêm các đặc tính gửi tin nhắn, bầu cử.

Những đặc điểm nổi trội của RVN coin
Những đặc điểm nổi trội của RVN coin

3. Đồng Ravencoin (RVN coin) có sự biến động giá ra sao?

Khi nhà đầu tư thực hiện giao dịch trên thị trường ở tháng 3 năm 2018, đồng RVN này chỉ có giá khoảng 0,02 Đô.

1 năm sau đó thì RVN coin có giá ở mức là 0,06 Đô la, ở thời gian này thì RVN có giá trị biến động khá nhiều, có thời điểm lên đến 0,08 Đô tuy nhiên vài lúc chỉ còn khoảng 0,01 Đô.

2 năm sau đó thì mức giá của RVN coin ở mức khoảng 0,01 Đô, từ khoảng cuối năm 2019 đến đầu 2021 thì RNV có giá không thay đổi quá nhiều, chỉ từ khoảng 0,01 đến 0,02 Đô thôi.

Đến năm 2021 thì RVN coin có giá trị mang một bước đột phá lớn (đây được xem là xu thế chung của cả thị trường tiền ảo chứ không chỉ riêng RVN). Chi tiết thì thời gian đầu năm 2021 thì đồng RVN có ngưỡng giá chỉ khoảng 0,01 Đô và cho đến tháng 2 thì chỉ tăng lên khoảng 0,2 Đô. 

Từ khoảng tháng 2 đến tháng 5 thì RVN có sự biến động quanh ngưỡng 0,1 đến 0,2 Đô.

Từ thời điểm tháng 5 đến tháng 7 là lúc mà thị trường bị tác động từ khá nhiều những dữ liệu xấu ảnh hưởng làm cho giá tiền ảo giảm đi, RVN cũng không phải là ngoại lệ, đồng coin này ở tháng 7 giá giảm chỉ còn khoảng 0,04 Đô. Nhưng nếu so cùng thời điểm đầu năm là tăng lên 4 lần.

Sau khoảng thời gian giá giảm mạnh thì RVN có độ phát triển nhanh chóng trở lại khi mà có nhiều diễn biến khả quan hơn. Kể từ tháng 8 đến cuối năm 2021 thì RVN có giá trị biến động xung quanh ngưỡng từ 0,08 đến 0,15 Đô, so với khoảng đầu năm là một sự phát triển nhanh.

Cho đến 2022 thì khi mà có nhiều dữ kiện ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường tiền ảo làm cho giá của BTC giảm khoảng 60% chỉ trong 6 tháng thì mức giá của RVN có thời điểm giảm gần 80%.

Tình hình biến động giá của RVN coin
Tình hình biến động giá của RVN coin

4. Có nên đầu tư vào Ravencoin (RVN) hay không?

Ưu điểm

Dự án sở hữu tốc độ hình thành block khá nhanh với 60 giây cho 1 block.

Nhà đầu tư có thể đào RVN coin cùng các máy tính bình thường, không cần phải đi theo công nghệ nhằm đảo coin làm ô nhiễm và tốn điện như BTC.

Toàn bộ khoảng 21 tỷ RVN đều được khai thác từ cộng đồng chứ nhà sáng tạo và nhà phát triển sẽ không có một đồng coin nào cũng không sở hữu đợt bán ra ban đầu, điều này khá rõ ràng.

Dự án có khả năng đầu tư với bất cứ ai, ở đâu và trong thời gian nào chỉ cần thiết bị có mạng internet

Đồng RVN coin được dùng ở một dạng thanh toán ra khỏi thế giới thực với một khoản phí thấp cũng như tốc độ nhanh so với Visa.

Hình thành nên một định nghĩa mã hoá tài sản thú vị ở thị trường đầu tư. Có thể được mã hóa cũng như đầu tư vào tài sản hỗ trợ với các mảng công nghiệp mới được khai thác nhiều điểm tốt đến từ blockchain. 

Nhược điểm

Ngưỡng cung tính tổng của RVN coin khá lớn, cao gấp 1000 lần so với BTC vì vậy mà sẽ khá lâu cho đồng RVN có khả năng lên giá giống như trường hợp BTC bị khan hiếm và tăng giá trị lên

Có tốc độ tạo block tuy là nhanh hơn BTC nhưng lại khá chậm nếu so cùng nhiều chuôi khác như Solana hay Polka Dot,…

Cần đối mặt cùng với sự gia nhập thị trường của nhiều dự án tiền ảo với đa dạng những ưu điểm nổi trội khác.

Chưa có các smart contract, sử dụng cơ cấu PoW làm hao tổn đi nguồn năng lượng trong khi các dự án đầu tư hiện tại đang dùng cơ cấu PoS.

Đồng RVN coin có giá trị khá nhỏ, điều này chưa tạo được sức hút của nhiều nhà đầu tư tham gia thị trường.

Lời kết

Và đó là những thông tin về dự án RVN coin là gì cũng như đánh giá tiềm năng phát triển của đồng coin này mà nhà đầu tư cần quan tâm.

Google search engine