Ray coin là gì? Đánh giá chi tiết nên đầu tư hay không?

Ở thời gian dạo gần đây thì tiền kỹ thuật số luôn là một khái niệm được khá nhiều người quan tâm trên mạng. Đây được xem là một thị trường đầu tư tiềm năng hỗ trợ cho nhà đầu tư có được mức sinh lời lớn. Ngoài những dự án đầu tư lớn như ETH, BTC,… còn có khá đa dạng những dự án mới được đầu tư cũng như khai thác ở thị trường như Raydium hay Ray coin. Bài viết sẽ cung cấp thông tin về Ray coin là gì cũng như đánh giá dự án này chi tiết.

1. Dự án Raydium là gì?

Raydium hay Ray coin được xem là một AMM được hình thành dựa vào Solana blockchain, dùng order book trung tâm từ Serum DEX nhằm hỗ trợ cho việc giao dịch lightning-fast, tính thanh khoản được phân ra và có đa dạng tính năng nhằm sinh lời.

Raydium có khá nhiều lợi thế dẫn đầu đó là AMM ở Serum và là một phần quan trọng trong việc đưa ra những giao thức cũng như dự án mới và hiện có đến hệ sinh thái. Giao thức vận hành như là sự liên kết với những dự án cần mở rộng thành Serum và Solana.

Ở quá trình đó thì Ray coin cùng Raydium trở thành hệ thống thúc đẩy cho sự phát triển với những đối tác, hệ thống của riêng nó cùng tất cả nền tảng.

Giới thiệu về dự án Raydium và Ray coin là gì?
Giới thiệu về dự án Raydium và Ray coin là gì?

2. Tính năng của Raydium (Ray coin)

Ngày nay, dự án Ray coin được nhà phát triển đưa ra 4 đặc tính chính gồm có:

Tính năng Swap: vận hành tương tự với AMM trước đây như là Uniswap hoặc là Sushi Swap, hỗ trợ nhà đầu tư có thể giao dịch nhanh ở ngưỡng giá thị trường.

Tính năng Trade: đưa ra những Order book nhằm hình thành những market order, limit order,… bên cạnh đó còn hỗ trợ nhà đầu tư tiến hành giao dịch ở một ngưỡng giá hay số lượng có trước với Ray coin.

Tính năng Pools: đưa ra tính thanh khoản nhằm hỗ trợ cho nhà đầu tư có được khoản thưởng.

Tính năng Farm: tương tự với dạng là canh tác năng xuất được cải tiến dùng với Ray coin

Ngoài những đặc điểm này thì dự án Ray coin còn thực hiện thêm một vài đặc tính mới nữa đó là Limit Order. Đặc điểm này đang còn chưa hoàn thiện do đó khi mà lệnh quá cao so với pool thanh khoản thì tình trạng bị rớt giá vẫn diễn ra thường xuyên.

Phí giao dịch của dự án

Khi những nhà đầu tư gia nhập vào dự án và tiến hành giao dịch hay Swap thì mức phí được tính sẽ là 0,25%. Chi tiết bao gồm:

22% sẽ được gửi đến nhóm thanh khoản và được xem là khoản thưởng với nhà cung ứng thanh khoản.

3% sẽ được gửi về staking Pool và có vai trò như là khoản thưởng cho các đối tượng staking Ray coin.

3. Ưu và nhược điểm của Ray coin

Cũng tương tự với những dự án còn lại thì đồng coin này có khá nhiều ưu điểm cũng như một số các nhược điểm cần phải cải thiện

Ưu điểm của Ray coin:

Nhanh và giảm thiểu chi phí: dự án này khai thác được những ưu điểm từ nền tảng Solona do đó có khả năng tiến hành được nhiều giao dịch cùng tốc độ nhanh hơn chuỗi khối của ETH. Ngoài ra thì với tốc độ tiến hành những giao dịch nhanh chóng đó sẽ giảm thiểu được khá nhiều phí gas.

Order book đưa ra tính thanh khoản ở tất cả nền tảng. Hỗ trợ việc truy cập đến sổ lệnh và chi trả cho tất cả nền tảng của Serum.

Giao diện khi tiến hành đầu tư: đưa ra ưu điểm là Trading View hỗ trợ nhà đầu tư đánh giá thị trường một cách tốt hơn. Ngoài ra thì nhà đầu tư cũng có thể tiến hành đặt lệnh giới hạn và có nhiều quyền quản lý hơn với việc giao dịch ngay ở hệ thống của Raydium.

Nhược điểm

Dự án này chỉ có một nhược điểm làm cho những nhà đầu tư khá băn khoản đó là việc thao tác chuyển đổi tài sản trên sàn không đơn giản.

Nếu như những nhà phát hành thay đổi được vấn đề này thì dự án sẽ có được khá nhiều đánh giá tốt từ khá nhiều nhà đầu tư ở thị trường.

Đánh giá ưu nhược điểm của Ray coin
Đánh giá ưu nhược điểm của Ray coin

4. Tác dụng của đồng RAY coin

Ray coin sẽ giúp cho nhà đầu tư thực hiện được những việc là:

Governance: các đối tượng sở hữu đồng token này có khả năng gia nhập vào việc quản lý nền tảng Ray.

Nhận fee: các đối tượng sở hữu token này có khả năng có được một khoản phí đầu tư phát sinh từ Raydium cùng với Ray Swap. Đây là các sản phẩm đến từ dự án.

Phần thưởng: những nhà đầu tư có thể kiếm thêm đồng coin này khi gia nhập vào đào, staking hay đào cung cấp thanh khoản.

Cách thức thanh toán: nhà đầu tư có được đồng Ray coin có khả năng dùng đồng tiền đó nhằm chi trả phí giao dịch ở nền tảng.

Cách kiếm và sử dụng đồng RAY coin

Cách để có được Ray coin thì khá đơn giản. Nhà đầu tư có thể kiếm được đồng coin này qua việc gia nhập vào đào, staking hay liquidity pool ở hệ thống. Ngoài ra thì còn có thể dùng phương thức dễ dàng nhất đó là giao dịch ở sàn đầu tư niêm yết.

Ngày nay đồng Ray này được mua bán ở những sàn như Serum Dex, FTX,… đây là những sàn đầu tư bảo đảm uy tín và có sự tin tưởng ở thị trường ngày nay. Do đó có thể tham gia giao dịch một cách thoải mái ở đây.

5. Ví lưu trữ đồng RAY coin

Với những nhà đầu tư tham gia ở thị trường tiền ảo thì việc tìm được ví cất giữ bảo đảm là điều quan trọng. Đây là token thuộc dòng SPL, do đó có thể tìm thấy ở nhiều ví như là Sollet,… Hay cách đơn thuần đó là cất giữ ở ví sàn FTX. Nhưng phương thức cất giữ ở ví sàn cũng có khá nhiều rủi ro, nên thật cẩn thận.

Sản phẩm

Ray coin sở hữu 5 sản phẩm chính của dự án là swap, pool, staking, trading, farm.

Raydium có khả năng đưa ra trải nghiệm đầu tư khá tối ưu như là ở sàn CEX qua việc liên kết cùng Serum. Nếu nhà đầu tư đã khá khó chịu cho không sở hữu sổ lệnh hoàn toàn, chart đáng tin ở những sàn DEX khác, có thể bạn sẽ khá thích giao dịch ở Raydium.

Nếu nhà đầu tư thích tùy chọn swap tối ưu và đơn giản thì Raydium vẫn hỗ trợ bất cứ SPL token nào cũng có khả năng được đổi nhanh chóng để lay token khác qua Raydium Swap.

Có thể lưu trữ Ray coin ở ví nào?
Có thể lưu trữ Ray coin ở ví nào?

6. Có nên đầu từ vào đồng RAY?

Raydium sở hữu lợi thế dẫn đầu là AMM ở Serum và là một phần quan trọng trong việc đưa ra những giao thức, dự án mới và hiện hữu ở nền tảng.

Về dài hạn thì dự án này đặt ra mục tiêu duy trì vị trí đứng đầu trong số những LP và AMM ở Serum. Bên cạnh đó khai thác sức mạnh của Solana nhằm kích thích sự phát triển của Defi cũng như nổi lên Protocol hàng đầu cùng với người gia nhập cộng đồng.

Ray coin đưa ra một hướng đi cho nhiều bước cải tiến mới, nơi mà những dự án cũng như cá nhân có khả năng bước đến vũ trụ Solana và Serum nhằm khai thác những ưu điểm về độ hiệu quả và tốc độ. Đầu tư nhanh hơn, phí nhỏ hơn và tính thanh khoản ở nền tảng là điều quan trọng khi mà dự án, còn người và giao thức cải tiến.

Lời kết

Và đó là những thông tin về dự án Ray coin là gì cũng như đánh giá đồng coin này chi tiết mà nhà đầu tư cần quan tâm. Đây là một trong số các dự án có tiềm năng phát triển tốt trên thị trường và có thể đáng để cân nhắc đầu tư.

Google search engine