Cách tải Weibo trên hai nền tảng phổ biến là iOS và Android

Weibo là một nền tảng mạng xã hội được giới trẻ Trung Quốc sử dụng rất phổ biến. Thế nhưng cách tải Weibo như thế nào thì không phải ai cũng biết. Vì thế trong nội dung này hãy cùng tìm hiểu về thông tin trang mạng xã hội Weibo cũng như cách tải Weibo cho hai nền tảng iOS và Android nhé.

Weibo là gì

Weibo là một trang mạng xã hội tại quốc gia đông dân nhất thế giới, với tên gọi ứng dụng đầy đủ là Sina Weibo. Theo ý nghĩa của nó đối với ngôn ngữ tiếng anh đó là Micro Blog. Tại thị trường Trung Quốc, có thể nói đây là một loại mạng xã hội được rất nhiều người sử dụng, tương tự như Facebook tại Việt Nam, bên cạnh những cái tên khác cũng khá nổi như Taotao, Fanfou, Zuosa,… Bằng việc sử dụng Weibo, người dùng có thể đăng tải hình ảnh, video, bài viết, bày tỏ cảm xúc.. tuy nhiên nội dung của nó chỉ có thể được trình bày chỉ trong 160 từ, điều này có sự tương tự như với Twitter.

Mạng xã hội tại Trung Quốc.
Mạng xã hội tại Trung Quốc.

Vào 2009, SINA – một tập đoàn lớn tại quốc gia đồng dân này đã cho ra đời Sina Weibo. Chỉ trong khoản thời gian ngắn khi ra mắt ứng dụng đã nhận được rất nhiều những sự ủng hộ của cộng đồng người dùng. Theo như những thống kê vào cuối năm 2012 thì có thể nhận thấy số lượng người dùng đã đạt hơn 500 triệu trên hai nền tảng là máy tính và thiết bị di động. Trong đó lượt truy cập và hoạt động mỗi ngày đạt tới con số 100 triệu người. Dựa vào những thống kê này chúng ta có thể dễ dàng nhận ra số lượng người dùng của nền tảng này là lớn đến như thế nào. Chính vì thế, nội dung này sẽ hướng dẫn bạn cách tải Weibo để cùng khám phá nền tảng, bởi độ phổ biến của nó hiện tại không kém gì Facebook.

Cho tới thời điểm 2014, dự án này đã được tập đoàn phát hành niêm yết cổ phiếu trên thị trường giao dịch với mã giao dịch là WB cùng với mã chứng khoán là IPO. Hiện tại, tập đoàn SINA lúc này đang sở hữu 56,9% số cổ phần của nền tảng này. Trong một giai đoạn dài của sự phát triển, Sina Weibo đã ngày càng nâng cấp bản thân và mang tới nhiều trải nghiệm tốt cho người dùng của mình và ngày càng trở thành một công cụ không thể thiếu đối với mỗi người dùng tại quốc gia đông dân này.

Cách tải Weibo trên nền tảng di động

Dưới đây là cách tải Weibo đơn gản được thực hiện trên nền tảng của iPhone, bạn cũng có thể tải Weibo dựa theo những bước tương tự trên các thiết bị Android mà không gặp khó khăn nào:

Các bước hướng dẫn cài đặt dưới đây được thực hiện trên điện thoại iPhone XS Max, bạn cũng có thể thực hiện tương tự trên điện thoại Android nhé.

Cách tải Weibo trên Android.
Cách tải Weibo trên Android.

Trên hệ điều hành iOS

Bước 1: Truy cập vào tiện ích App Store trên các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS.

Bước 2: Tìm kiếm, gõ từ khóa “Weibo” vào vị trí tìm kiếm ứng dụng sau đó tiến hành tải về và cài đặt.

Trên hệ điều hành Android

Bước 1: Đăng nhập vào bên trong CH Play phía trên màn hình di động của hệ điều hành Android.

Bước 2: Thực hiện như bước 2 ở phía trên để tìm kiếm sau đó tải về và tiến hành cài đặt ứng dụng.

Tại sao Weibo lại được sử dụng nhiều?

Tính xác thực và bảo mật của Weibo được đánh giá rất cao chính vì thế người dùng lựa chọn để lập tài khoản khá nhiều. Điều này cũng khá dễ hiểu bởi Trung Quốc có những chính sách rất chặt chẽ trong vấn đề quản lý thông tin và nội dung đăng tải. Chính vì thế mà việc một quốc gia đưa ra mạng xã hội riêng là điều không qua bất ngờ trước lượng dân cư đông đúc như vậy. Cách tải Weibo thì giống nhau như sự phân chia tài khoản người dùng lại có sự khác biệt và được phân chia theo rất nhiều lớp, những thông tin trước khi được đăng đều phải qua kiểm duyệt bởi hệ thống.

Google search engine