Phim Hiệu Ứng Cánh Bướm có gì thu hút khán giả đến như vậy?

Đối với những ai có sự đam mê với các thể loại phim viễn tưởng có yếu tố kỳ ảo thì phim Hiệu Ứng Cánh Bướm là một trong những lựa chọn rất phù hợp. Mặc dù phim là sản phẩm đã cũ trên thị trường, không sử dụng quá nhiều những kỹ xảo, nội dung không phúc tạp như các bộ phim viễn tưởng khác. Thế nhưng phim Hiệu Ứng Cánh Bướm đã để lại rất nhiều những cảnh phim gây ám ảnh cho người trải nghiệm. Hãy cùng khám phá về nội dung của bộ phim ngay bên dưới đây.

Giới thiệu phim hiệu ứng cánh bướm

Theo như khái niệm của Hiệu Ứng Cánh Bướm trong lĩnh khoa học, thì khi một cánh bướm đập ở một nửa bán cầu bên kia của trái đất nó có thể tạo ra một cơn bão ở bán cầu còn lại. Hiểu theo ý nghĩa sâu xa trong đời sống, mọi sự việc trên đời này đều tồn tại và có sự tác động qua lại với nhau. Theo đó, chỉ cần một sự việc bị sai lệch đi dù là rất nhỏ cũng có thể tạo nên những ảnh hưởng rất mạnh mẽ đối với những vấn đề có liên quan trong đời sống.

Nội dung của bộ phim hiệu ứng cánh bướm.
Nội dung của bộ phim hiệu ứng cánh bướm.

Một điểm tạo nên sự hấp dẫn của phim Hiệu Ứng Cánh Bướm đó là tạo ra một sự mâu thuẫn về vấn đề mà nó đã đề cập trong một nội dung của Predestination. Đó là với một thay đổi nhỏ lên quá khứ thì sẽ có nhiều vấn đề trong tương lai bị thay đổi và việc cố kiểm soát mọi khả năng xảy ra dường như là điều không thể.

Phim có nội dung xoay quanh một nhân vật tên Evan. Evan là một cậu bé bị mắt chứng mất trí nhớ tạm thời khi còn bé, chính vì vậy Evan đã bắt đầu khi mọi thứ trong nhật ký của mình. Trải qua một khoản thời gian khi tới thời điểm đại học, một lần tình cờ Evan đã lật lại những trang nhật ký của mình và phát hiện ra một khả năng di chuyển vượt thời gian và có thể trở lại thời điểm khi anh còn nhỏ, cùng với nhận thức vẫn được giữ nguyên như ban đầu.

Ở quá khứ, Evan từng chứng khiến nhiều điều đau khổ và vì thế, anh đã quyết định làm gì đó để giúp thay đổi quá khứ của những người xung quanh trở nên tốt hơn. Thế nhưng, mọi việc chưa bao giờ đi theo quỹ đạo mà anh mong muốn. Ở những lần chủ động thay đổi quá khứ của một ai đó thì cuộc sống của họ hay cả bản thân Evan đều có những kết quả không tốt thậm chí còn tệ hơn so với những gì anh tưởng tượng.

Yếu tố làm nên thành công của phim hiệu ứng cánh bướm

Điều làm nên sự hấp dẫn và thành công của phim Hiệu Ứng Cánh Bướm đó là sự khai thác triệt để những ý tưởng mà tưởng chừng như chỉ nằm trong suy nghĩ của khán giả. Chắc hẳn nhiều người trong số chúng ta mong muốn trở về quá khứ chỉ để thay đổi một sai lầm hay vấn đề khiến mình tiếc nuối. Có lẽ đây chính là điểm quan trọng khiến bộ phim để lại nhiều ấn tượng đối với khán giả về ước mơ không thực tế của mình.

Những điểm thu hút khán giả của phim.
Những điểm thu hút khán giả của phim.

Đối với nội dung, mọi vấn đề dường như đã được khai thác một cách triệt để. Từ ý tưởng một người mong muốn thay đổi quá khứ để khiến cho tương lai trở nên tốt đẹp hơn cho tới sử dụng Hiệu Ứng Cánh Bướm để khai thác nội dung.

Một điểm nhiều khán giả có lẽ không nhận ra, một phần tuổi thơ của Evan bị mắc bệnh mất trí nhớ tạm thời đó là xuất phát từ việc Evan từ tương lai quay trở lại quá khứ và kiểm soát nhận thức hồi bé của chính nhân vật. Vì vậy, nó đã gây ra chứng mất trí nhớ tạm thời.

Đây là những phân tích chung về phim Hiệu Ứng Cánh Bướm khá nổi tiếng ở nhiều năm về trước. Có thể nói phim là một tác phẩm điển hình cho nội dung viễn tưởng, du hành thời gian. Và không những thế phim hiện tại còn có hai phần rất đáng để chờ đợi.

Google search engine